ỨNG DỤNG MÁY ÉP KHUNG BẢN VÀO NGÀNH NƯỚC

Do yêu cầu cao về độ khô bùn sau ép cũng như độ bền vận hành, máy ép bùn khung bản dạng màng hiệu suất cao được ưu tiên sử dụng làm thiết bị tách rắn / lỏng cơ học trong lĩnh vực xử lý nước và nước thải. Bánh bùn hình thành sau quá trình lọc phải có hàm lượng chất khô (hàm lượng DM) cao nhất có thể do, được thải bỏ. Điều này làm giảm chi phí xử lý đến mức tối thiểu. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về quy trình xử lý nước, WESTERN FILTER có bí quyết quan trọng và chiến lược hoàn thiện từ hàng trăm máy ép khung bản được phân phối, lắp đặt trong lĩnh vực môi trường để có thể cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh và dịch vụ chìa khóa trao tay trong lĩnh vực cơ khí rắn / tách chất lỏng cho mọi yêu cầu của khách hàng.

WESTERN FILTER cung cấp một loạt các công nghệ lọc ép – phù hợp với nhu cầu cụ thể. Điều này bao gồm các lĩnh vực xử lý nước thải đô thị và công nghiệp, nước uống, nước ngầm và xử lý chất thải hữu cơ cũng như tái chế bùn. Máy ép bùn khung bản và máy ép bùn khung bản dạng màng hiệu suất cao của chúng tôi là giải pháp tối ưu cho ứng dụng của Quý khách dựa trên sự thay đổi quy trình công nghệ tấm lọc và vải lọc. Chúng được thiết kế đặc biệt để có kết quả lọc tốt nhất có thể, tốc độ lọc cao, chi phí năng lượng thấp và mức độ khử nước cao. Tách chất rắn / lỏng hiệu quả có tầm quan trọng lớn không chỉ về mặt kinh tế mà còn về tính bền vững. Theo đó, mục tiêu của chúng tôi với các sản phẩm của mình là cung cấp giải pháp toàn diện cho việc bảo vệ môi trường. Nhiệm vụ của chúng tôi là luôn chuyển đổi nước thải thành nước tinh khiết và bùn thải thành tài nguyên. Bằng cách này, chúng ta để lại cho thế hệ con cháu của chúng ta nguồn nước sạch và một môi trường trong lành.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN CHO NGÀNH NƯỚC

NƯỚC SẠCH

Trong công nghiệp xử lý nước uống, vì mục tiêu thay đổi chất lượng nước, nước từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như hồ chứa, nước mặt, nước đập, v.v. được đưa đến nhà máy xử lý nước và được xử lý. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguồn gốc của nước chưa qua xử lý để lọc (hàm lượng các hạt hữu cơ và hạt không hòa tan). Một bước quy trình thiết yếu để xử lý nước và cải thiện hiệu quả làm sạch là lọc keo tụ và tạo bông trong nhà máy xử lý. Tùy thuộc vào các yêu cầu chính nước chưa qua xử lý được điều hòa bằng các chất keo tụ thích hợp (ví dụ: polyme, sắt (III) clorua hoặc nhôm sunfat) và các chất phụ gia. Một lượng nhỏ các tạp chất rắn được kết tủa và làm tăng tốc độ lắng của các bông bùn đã hình thành. Quá trình lọc cơ học tiếp theo sẽ giảm độ đục cũng như loại sắt, mangan hoặc asen ra khỏi nước.

XỬ LÝ NƯỚC UỐNG LÀ VẤN ĐỀ CỦA SỰ TIN TƯỞNG

Xét về hiệu quả của lọc nước cơ học so với nhiều hệ thống khác, máy ép bùn khung bản chủ yếu được sử dụng làm thiết bị xử lý bùn thải. Máy ép khung bản WESTERN FILTER cung cấp tốc độ lọc cao và kết quả lọc tốt nhất cũng như kết quả khử nước vượt trội (không phụ thuộc vào hóa chất điều hòa) do các tính năng thiết kế điển hình của chúng và các tấm lọc độc quyền đã được thử nghiệm. Đối với chu kỳ nhanh và công suất cao, máy ép bùn khung bản có sẵn thiết kế hoàn toàn tự động. Kinh nghiệm cho thấy máy ép màng lọc có diện tích lọc lớn, kích thước từ 1200x1200mm đến 2000x2000mm, kết hợp với bộ trợ xả bánh bùn tự động là tốt nhất để xử lý bùn thải nước sinh hoạt.

NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP VÀ ĐÔ THỊ

Cho dù trong cuộc sống hàng ngày của con người hay trong kinh doanh: Nước đóng một vai trò quyết định. Các khía cạnh mới của bảo vệ môi trường đang ngày càng thắt chặt, các văn bản pháp lý liên quan đến việc xả nước thải theo quy định càng ngày càng đổi mới và có chế tài xử phạt khắt khe. Các quy trình phân tách rắn-lỏng hiệu quả, được yêu cầu để giảm thiểu độc hại và lượng nước thải thải ra ở mức tối thiểu. Đối với các công ty thương mại và công nghiệp, các yêu cầu pháp lý này cũng như các khu vực chôn lấp ngày càng khan hiếm để xử lý chất rắn sau xử lý dẫn đến chi phí tài chính cao. Điều này làm tăng nhu cầu xử lý nước thải và tái chế nước thải của quá trình cũng như nhu cầu ép bùn thải tốt nhất có thể. Xét về hiệu quả của chúng so với tất cả các hệ thống khử nước hoặc sấy khô khác, máy ép bùn khung bản chủ yếu được sử dụng như các thành phần quy trình trong lĩnh vực lọc nước thải. Chúng có thể được sử dụng để loại bỏ nước thải công nghiệp / quá trình như bùn thải, bùn hydroxit kim loại, bùn bột đá nghiền, nước khoan, nước thải mủ cao su, v.v., Ví dụ:

  • Luyện thép
  • Công ty mạ kẽm
  • Nhà máy thuộc da
  • Nhà máy giấy
  • Nhà máy chế biến đá
  • Vật liệu xây dựng và công nghiệp chế biến gỗ
  • Nhà máy làm sạch khí thải
  • Nhà máy khử lưu huỳnh

Sau khi được sơ chế thích hợp, bánh bùn có thể được ép một cách dễ dàng và tiết kiệm hóa chất rồi đem đi xử lý. Nếu cần thiết, nước thải tinh khiết có thể được đưa trở lại quy trình. Máy ép bùn khung bản WESTERN FILTER cung cấp tốc độ lọc cao và độ khô bùn tốt nhất có thể cũng như kết quả khử nước vượt trội (không phụ thuộc vào điều hòa bằng chất keo tụ polyme hoặc vôi / sắt) với các tính năng thiết kế điển hình của chúng. Nước thải và vải lọc đã được thử nghiệm cho các ứng dụng khác nhau. Máy ép khung bản có sẵn với thiết kế hoàn toàn tự động cho thời gian chu kỳ ép nhanh, công suất cao. Một lựa chọn điển hình ở đây là bộ tách bùn tự động để kết xả nhanh bánh bùn. Các thông số trong quá trình được thiết kế sẵn này đặc biệt quan trọng theo nhu cầu kinh tế. Do đó, các sản phẩm của chúng tôi góp phần tăng năng suất của quá trình lọc với kiến ​​trúc chắc chắn, mạnh mẽ và chất lượng cao đã nổi tiếng trên thị trường.

Đọc các bài nghiên cứu chi tiết của chúng tôi về quá trình lọc bùn thải với sự hợp tác của phòng nghiên cứu & phát triển sản phẩm và các công ty máy ép bùn trong / ngoài nước để hiểu rõ hơn về công nghệ.

NƯỚC RỈ RÁC, NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Tái chế chất thải là một hoạt động chính trong việc xử lý chất thải, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương,… Xử lý chất thải góp phần quyết định vào việc bảo vệ tài nguyên. Ví dụ, bằng cách đưa các kim loại có thể tái chế trở lại chu trình vật liệu tái chế và bằng cách sử dụng chất thải khoáng cao làm vật liệu xây dựng. Xử lý chất thải cũng góp phần quan trọng vào việc tạo ra điện và nhiệt trong quá trình xử lý chất thải nhiệt. Trong bối cảnh này, máy ép bùn khung bản được sử dụng như bộ phận tách rắn / lỏng. Ví dụ như trong các nhà máy xử lý hóa lý để xử lý chất thải nguy hại, trong các nhà máy đốt chất thải, nhà máy điện (than) để làm sạch khí thải và khử lưu huỳnh khí thải.

XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI

Trong xử lý chất thải nguy hại, việc xử lý các chất thải cụ thể trong các thùng chứa phản ứng khép kín về cơ bản được thực hiện bằng cách lắng, trung hòa, khử, oxy hóa hoặc kết tủa. Chất thải lỏng hữu cơ, axit và kiềm vô cơ cũng như các chất cô đặc khác (ví dụ như bùn loãng, nước rỉ bãi rác hoặc axit loãng từ các nhà máy nhiệt, điện kết hợp) được trung hòa và xử lý thêm tùy thuộc vào thành phần của chúng. Trong quá trình chuyển đổi, các chất ô nhiễm như kim loại nặng, cromat hoặc xyanua được loại bỏ hoặc cố định và tách ra. Bùn thu được sau đó được đưa đến máy ép bùn khung bản để lọc, tách nước và xử lý đúng cách với mục đích tạo ra dịch lọc không có chất rắn và bùn đạt độ khô tối đa. Trong một bước tiếp theo, dịch lọc bị ô nhiễm do các chất hữu cơ được tạo ra bởi quá trình lọc rắn-lỏng được tinh chế thông qua than hoạt tính. Nước thải được xử lý sau đó được xả vào hệ thống thoát nước mà không bị nhiễm bẩn theo các giá trị giới hạn tương ứng. Bánh bùn được lưu trữ tạm thời và tái sử dụng làm nguyên liệu rời, thùng chứa IBC hoặc thùng phuy.

LÀM SẠCH KHÍ BAY / XỬ LÝ TRO BAY

Ví dụ, cặn rắn từ nhà máy đốt chất thải bao gồm tro và xỉ từ quá trình đốt chất thải, cũng như chất thải từ quá trình làm sạch khí thải, xử lý nước thải, lọc bụi. Khí thải được tạo ra trong quá trình đốt chất thải còn lại được làm giàu với nhiều loại chất ô nhiễm dạng hạt và dạng khí. Quá trình làm sạch khí thải như một quá trình ướt diễn ra trong một quá trình rửa nhiều giai đoạn. Đây là một giai đoạn xử lý để khử các chất ô nhiễm như HCl, SO2, NOx, HF và các kim loại nặng bao gồm Hg và các hợp chất hữu cơ (dioxin và furan), nhằm mục đích giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong nhà máy xử lý nước theo quy trình, dung dịch rửa từ thiết bị lọc ướt được xử lý bằng cách kiềm hóa, trung hòa, kết tủa, keo tụ và lắng tùy theo quy trình.

Bùn được tạo ra trong các quy trình riêng lẻ được tách ra khỏi chất rắn bằng máy ép bùn khung bản với mục đích tạo ra dịch lọc không có chất rắn. Tùy thuộc vào ứng dụng, bánh bùn được khử nước đến hàm lượng chất rắn tối đa  để tuân thủ các giá trị phân loại của việc chôn lấp. Sau đó, nó được xử lý tại các bãi chôn lấp thích hợp. Trong các nhà máy có khí thải còn lại, dịch lọc trong tạo thành được bão hòa, điều hòa và quay trở lại chu trình xử lý.

WESTERN FILTER ĐẢM BẢO VIỆC THỰC HIỆN THÀNH CÔNG DỰ ÁN CỦA BẠN

Do yêu cầu khử nước ở mức độ cao, máy ép bùn khung bản dạng màng có tùy cấu hình máy cao kèm theo được ưu tiên, ví dụ: để làm sạch khí thải và xử lý chất thải nguy hại. Máy ép khung bản dạng màng cung cấp tốc độ lọc cao và kết quả lọc tốt nhất có thể cũng như kết quả khử nước vượt trội với các tính năng thiết kế điển hình của chúng đã được chứng minh cho các ứng dụng khác nhau. Với chu kỳ nhanh và công suất cao, máy ép bùn khung bản dạng màng có sẵn thiết kế hoàn toàn tự động. Ở đây, các thông số quá trình được thiết kế hiệu quả, đặc biệt là theo quan điểm kinh tế, có tầm quan trọng lớn. Các sản phẩm của chúng tôi góp phần tăng năng suất quá trình lọc với cấu ​​trúc chắc chắn, mạnh mẽ và chất lượng cao, nổi tiếng trên thị trường.

KINH NGHIỆM THỰC TIỄN

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, WESTERN FILTER tự hào là một trong những đơn vị tiên phong tại thị trường Việt Nam trong công nghệ nghiên cứu và sản xuất máy ép bùn.

Một số hình ảnh của chúng tôi về máy ép bùn khung bản cho ngành xử lý tro bay mà chúng tôi đã cung cấp:

Hình ảnh hệ thống xử lý tro bay.

NƯỚC CHO CÂY TRỒNG

Đang cập nhật…