NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT

Ngành công nghiệp hóa chất có nhu cầu cao về hệ thống lọc và cấu trúc của máy ép lọc được sử dụng. Toàn bộ hệ thống phải có khả năng chống ăn mòn hóa học lẫn ăn mòn cơ học để mang lại chất lượng sản phẩm cuối cùng cao nhất có thể. Do đó, các giải pháp công nghệ đảm bảo độ bền, độ an toàn và hiệu suất lọc của máy được thiết kế tối ưu nhất đối với giải pháp lọc hóa chất. WESTER FILTER cung cấp các công nghệ ép lọc toàn diện – chuẩn xác trong việc tách pha rắn – lỏng, giúp khách hàng cải thiện khâu sản xuất nhằm đem tới chất lượng cao nhất của quá trình lọc. Máy ép lọc khung bản và máy ép lọc khung bản dạng màng của chúng tôi còn phù hợp với các đặc tính cơ học ở nhiệt độ từ – 10 độ C đến 95 độ C, lực ép lọc tối đa từ 8 đến 14 Bar.

Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách các sản phẩm mang tính ổn định cao, tốc độ lọc đi kèm với hiệu suất lọc lớn. Các thông số dữ liệu đầu vào được chúng tôi thí nghiệm, kiểm soát triệt để thông qua các khâu sàng lọc và tính toán chuyên nghiệp. Do đó hiệu quả đầu tư sẽ được đảm bảo tối đa cho khách hàng, sự ổn định cho hệ thống đạt được ở mức cao nhất.

Các bước quy trình quan trọng của máy ép lọc WESTERN FILTER là: Cấp liệu, Ép lọc, khử nước, làm khô.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG TIÊU BIỂU CỦA MÁY ÉP KHUNG BẢN CHO NGÀNH HÓA CHẤT

ACID TREATMENT

Tại Việt Nam, các nhà máy sản xuất acid phân bố ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại Hải Phòng, Quảng Nam, Hà Nội, Bình Dương… phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau trong sản xuất chế biến.

Để tăng chất lượng acid thành phẩm, các công đoạn lọc được sử dụng chủ yếu là tháp lọc sương mù và dạng túi lọc.

Hình ảnh túi lọc acid.

  • Ưu điểm: Chi phí thấp, giá thành rẻ.
  • Nhược điểm: Hiệu quả lọc ở mức tương đối, chỉ phù hợp với quy mô nhỏ lẻ và chỉ sử dụng với nồng dộ acid thấp.

Hình ảnh tháp lọc sương mù acid.

  • Ưu điểm: Hiệu quả lọc cao nhất, độ tinh khiết cao, phù hợp với quy mô lớn.
  • Nhược điểm: Chi phí đầu tư, bảo trì cao. Diện tích lắp đặt lớn.

             

Hình ảnh máy ép lọc acid dạng khung bản.

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ, công suất lớn từ 0.5 – 70 m3/h. Độ bền cao dễ bảo trì bảo hành.
  • Nhược điểm: Hiệu quả lọc ở mức tương đối.
ANODE SLUDGE FROM COPPER ELECTROLYSIS

Trong quá trình điện phân đồng, các chất kết tủa thu được sẽ được xử lý trong một quy trình nhiều giai đoạn, để chúng có thể tái chế và chuẩn bị cho các khâu tinh luyện. Để thu được kim loại quý một cách hiện đại và thân thiện với môi trường, bùn phải được làm khô đến độ ẩm còn lại dưới ba phần trăm. Quá trình tách nước diễn ra với sự hỗ trợ của máy khung bản dạng màng. Kết tủa kim loại quý tạo ra từ quá trình điện phân đồng được đưa đến máy ép lọc, sau đó được lọc và khử nước.

Hình minh họa nguyên lý diện phân đồng.

Máy ép khung bản dạng màng được sử dụng ở đây là một phần trong quy trình tổng thể về xử lý bùn cực dương nhằm nâng cao tiết kiệm năng lượng, tái chế tài nguyên và giảm phát thải. Máy ép khung bản dạng màng được đặc trưng bởi kết cấu chắc chắn, bền bỉ. Công nghệ ABSC (Air Blowing Surface) được ứng dụng tiết kiệm năng lượng lên đến 35% do loại bỏ tiếp tục xử lý và gia nhiệt nhiều giai đoạn của bùn cực dương.

ALUMINUM OXIDE / HYDROXIDE

Trong các thiết bị kim loại hằng ngày thông dụng từ nhôm luôn được phủ một lớp oxit nhôm mỏng với mục đích tạo ra sự bảo vệ chống ăn mòn hóa học. Ứng dụng nhiều nhất ở các ngành xây dựng, ngành ô tô, cũng như các tấm ốp. Khi tạo oxit nhôm, một lượng lớn nước rửa được tạo ra, điều này một mặt là do độ nhớt của dung dịch tẩy muối kiềm được loại bỏ trong bể rửa, bám vào bề mặt sản phẩm. Mặt khác, quá trình khuếch tán oxit trên bề mặt sản phẩm đòi hỏi phải rửa kỹ sau khi hoàn tất quá trình. Nước rửa được thu gom về nhà máy xử lý nước thải để xử lý. Tại đây, nước rửa có tính axit, kiềm được kết hợp lại với nhau và được trung hòa.

Hình ảnh minh học công nghệ bayer trong sản xuất nhôm oxit

Với việc bổ sung chất tạo bông, dung dịch trung tính này được đưa đến máy ép bùn khung bản. Phần nước lọc trong, không có chất rắn được xử lý sau đó được đưa vào hệ thống cống công cộng. Chất rắn bánh lọc (nhôm hydroxit) còn lại sau quá trình lọc áp lực trong máy ép bùn khung bản được thu gom vào thùng chứa đưa đến bãi chôn lấp. Với các tính năng thiết kế điển hình, máy ép bùn khung bản được ứng dụng trong xử lý nước rửa bởi tốc độ lọc độ bền cao cũng như công nghệ tích hợp được tối ưu hóa.

BARIUM SULPHATE (BARYTES, MINERAL, ORE)

Việc điều chế bari-sunfat có độ tinh khiết cao * (còn gọi là Blanc fixe), được sử dụng làm chất độn, trước tiên được thực hiện bằng cách khử baryte thô (barit) bằng cacbon và tạo thành dung dịch bari-sunfua, sau đó được kết tủa bằng cách thêm natri sunphat vào bari sunfat. Dung dịch natri sunfua được tạo thành như một sản phẩm phụ trong quá trình kết tủa có thể được hoàn lại và tái chế. Trong quá trình xử lý, bari-sunphat kết tủa được lọc bằng máy ép khung bản, khử nước sau đó làm khô bằng cơ học. Việc xử lý kết tủa sử dụng máy ép khung bản, được đặc trưng bởi kết cấu chắc chắn, chất lượng lọc cao cùng ới khả năng khử nước tuyệt vời. Bước cuối cùng của quá trình sản xuất bari-sunphat là nghiền và đóng gói.

BIOGAS FERMENTATION RESIDUE DEWATERING

Máy ép bùn khung bản cho thấy kết quả tách rắn-lỏng tuyệt vời đối với bùn sinh học: mức độ tách bùn sinh học cao (hàm lượng DM trong dịch lọc dưới 0,1%), giảm nitơ trong dịch lọc lên đến 40%, giảm phốt pho trong dịch lọc, hàm lượng khô của bánh bùn lên đến khoảng 30%.

CERAMIC PIGMENTS

Màu gốm là vật liệu chịu nhiệt độ được sử dụng để sản xuất lớp phủ màu của silicat và để tạo màu chống cháy cho vật liệu gốm. Trong quá trình nghiền ướt hoặc khô, các nguyên liệu thô tương ứng được nghiền nhỏ, trộn đều và sau đó được ủ trong lò tuynel. Sau quá trình nung, sản phẩm ủ được thiêu kết thành khối. Các chất màu (lên đến khoảng 10ym) phải được lọc bỏ bằng các chất phụ gia hòa tan và muối vô cơ. Máy ép khung bản được sử dụng lọc các chất huyền phù của vật liệu nghiền cho đến khi đạt được các thông số kỹ thuật yêu cầu về độ tinh khiết và chất lượng sắc tố. Chất rắn thu được đem đi khử nước đến độ ẩm còn lại tối thiểu, sau đó được làm khô bằng nhiệt. Cuối cùng, nguyên liệu được xay và đóng gói.

Máy ép bùn khung bản WESTERN FILTER, với các tính năng thiết kế tương ứng-điển hình cho ứng dụng này, cho phép tốc độ lọc cao trong quá trình khử nước, chất lượng lọc cũng như hàm lượng chất khô (hàm lượng DM) rất cao, độ ẩm còn lại thấp. Nguyên liệu để sản xuất bột màu gốm sứ là ôxít sắt, ôxít thiếc, thạch anh, canxit, ôxít crom, ôxít nhôm, ôxít côban, cromat kiềm, borat kiềm, ngoài ra còn có vanadi, zirconi và các oxit đất hiếm. Máy ép khung bản cũng được sử dụng để xử lý, khử nước các nguyên liệu thô được đề cập ở trên.

CHROMIUM OXIDE

Về mặt hóa học, chất màu oxit crom là oxit hoặc hydrat oxit của crom hóa trị ba và không độc hại giống như oxit crom (VI). Sắc tố crom oxit quan trọng nhất về mặt kỹ thuật là màu xanh lục của oxit crom (Cr2O3). Kỹ thuật sản xuất và điều chế chất màu oxit crom được thực hiện bằng cách khử cromat kiềm, được thực hiện như một quá trình nhiệt luyện. Các chất khử được sử dụng là các hợp chất chứa cacbon hoặc lưu huỳnh. Hỗn hợp phản ứng chứa natri sulphat, cromat chưa phản ứng. Chúng được trộn với nước, sắc tố oxit crom được lọc ra dưới dạng huyền phù với mục đích dễ dàng ép lọc ở áp suất cao.

Hình ảnh crom oxit

Máy ép khung bản được sử dụng như một bộ phận tách để lọc cơ học của bột màu, có tầm quan trọng về chất lượng bột màu có thể đạt được, tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng trong suốt quá trình sản xuất. Với các tính năng đặc trưng về thiết kế – công nghệ tấm lọc màng độc quyền đã được chứng minh trong việc xử lý ôxít crom, máy ép khung bản WESTERN FILTER cung cấp tốc độ lọc, hàm lượng chất khô cao, rất quan trọng để sản xuất. Trong bối cảnh này, có thể giảm thời gian sấy ở ở cuối chu trình do đó tiêu thụ năng lượng hơn 20%.

FERTILISERS

Đang cập nhật…

IRON OXIDE

Trong công nghiệp sản xuất và chế biến ôxít sắt, trước tiên sắt sunfat được hòa tan trong nước, rửa sạch, nguyên liệu thu được dưới dạng huyền phù được lọc và khử nước với mục đích cô đặc bằng phương pháp lọc áp lực. Theo quan điểm của việc tiết kiệm năng lượng, điều quan trọng nhất ở đây là hàm lượng ẩm còn lại. Máy ép khung bản màng cung cấp tất cả các chức năng và tính năng cần thiết cho quá trình này. Các chất màu oxit sắt được xử lý bằng máy ép khung bản dạng madng do các yêu cầu lọc – khử nước cao, có tầm quan trọng thiết yếu trong việc đảm bảo hiệu quả năng lượng trong suốt quá trình sản xuất. Các sản phẩm của chúng tôi được đặc trưng bởi các tính năng thiết kế điển hình và công nghệ tấm lọc màng độc quyền đã được chứng minh trong xử lý oxit sắt, đặc biệt hàm lượng chất khô có thể đạt được ở mức tối đa.

Hình ảnh sắt sunfat

PAINT SLUDGE

Khi làm sạch các thùng chứa sơn dây chuyền sản xuất tạo ra các chất huyền phù khác nhau, Chất lỏng được bơm ra bằng bơm hút chân không tới các thùng chứa để xử lý tiếp. Trước đây, bùn lỏng được xả trong các thùng thu gom thích hợp theo tầng. Chất lỏng được bơm ra và xử lý trong hệ thống trung hòa của chính nhà máy. Chất rắn được loại bỏ theo những khoảng thời gian cụ thể. Tuy nhiên, chất rắn này vẫn chứa khoảng 70% nước.

Hình ảnh bùn thải ngành sơn

Khu xử lý về cơ bản bao gồm trạm tiếp nhận, một bể xả chất rắn, bể chứa bùn, các bể đệm, máy ép khung bản. Bơm hút chân không chuyển huyền phù vào máng thu. Bộ tách chất rắn chuyển chất rắn hoặc các vật thể lạ vào một thùng chứa. Sau khi tách chất rắn, huyền phù được bơm vào bể đệm. Các bể đệm đóng vai trò là bể chứa trung gian để giữ cho quá trình lọc bằng máy ép khung bản.

Hệ hỗn hợp bùn được bổ sung một lượng nhỏ phụ gia. Bánh bùn có hàm lượng nước còn lại <30%, giúp giảm chi phí đáng kể và giảm thiểu công sức nhân sự.

PETROCHEMISTRY

Máy ép khung bản được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu trong nhiều ứng dụng của nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu. Lọc là một bước cơ bản trong quá trình làm trong của nhiều hóa chất từ hydroxit sắt đến ethylene glycol. Việc sử dụng máy ép khung bản đảm bảo việc vận hành an toàn trong suốt thời gian hoạt động của nó.

Máy ép khung bản dạng màng có điểm đặc biệt là sản phẩm được ép ra ngoài bằng cơ học và được tách nước bổ sung trong hoạt động ép sau khi lọc và rửa bánh lọc. Kết quả là hàm lượng chất khô (hàm lượng DM) cao hơn tạo ra khả năng hòa tan của bánh lọc tốt hơn. Máy ép khung bản đã được kiểm chứng tạo ra các sản phẩm cuối cùng chất lượng cao.

PHOSPHATE COMPOUNDS / FERMENTS

Đang cập nhật…

PHOSPHATISING SLUGE

Các phương tiện cơ giới nói chung là sản phẩm được sản xuất đại trà với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Trong mọi giai đoạn sản xuất, chỉ có kết quả tốt nhất mới đủ cho một sản phẩm cuối cùng chất lượng cao. Vì vậy, không cần phải nói rằng yêu cầu cao nhất cũng được đặt ra đối với việc làm sạch vỏ xe. Trước khi phát triển quy trình làm sạch bể phốt phát bằng cách sử dụng lọc trực tiếp trong máy ép khung bản, các bước quy trình phức tạp và tốn nhiều chi phí. Những tấm lắng lamella, lọc cô đặc bùn giờ đã trở thành dĩ vãng trong các nhà máy sản xuất hiện đại. Lọc trực tiếp qua máy ép khung bản tạo chất lượng ổn định của bể làm sạch thông qua tuần hoàn vĩnh viễn và đồng đều của các bể thông qua máy ép lọc. Thông thường, với thời gian lọc là vài ngày, chi phí nhân sự chi phí kỹ thuật liên quan đến máy móc được giảm đáng kể.

PRECIPITATED SILICIC ACID / AMORPHOUS METAL SILICATES

Đối với kỹ thuật sản xuất axit silicic, các dung dịch silicat kiềm (soda) được kết tủa bằng cách thêm axit khoáng để tạo thành axit silicic vô định hình và phản ứng trong các thùng khuấy lớn ở nhiệt độ cao. Để đạt được chất lượng sản phẩm cuối cùng cần thiết, huyền phù được lọc tạo thành bánh (bánh silicat). Các chất còn lại sau quá trình lọc được giải phóng khỏi muối hòa tan (natri sulphat) trong quá trình rửa bánh tiếp theo, dẫn đến trong quá trình này. Hàm lượng sunphat còn lại trong bánh lọc có thể được điều chỉnh. Máy ép khung bản dạng màng được sử dụng trong khâu này.

Đối với kỹ thuật sản xuất silicat kim loại vô định hình, các dung dịch silicat kiềm (silicat soda) được kết tủa thành silicat bằng cách bổ sung một lượng tương ứng các dung dịch muối canxi, magiê hoặc nhôm và phản ứng trong bể khuấy lớn ở nhiệt độ cao. Quá trình xử lý tiếp theo được thực hiện tương tự với axit silicic kết tủa.

RED SLUDGE FILTRATION (BAUXITE RESIDUE)

Bùn đỏ hoặc cặn bauxit là một sản phẩm thải bỏ, là một sản phẩm song hành không thể tránh khỏi trong quá trình khai thác nhôm oxit từ quặng có chứa nhôm (đặc biệt là bauxit), tính kiềm của nó (giá trị pH từ 11 đến 14), gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như mối nguy lớn đối với nước ngầm. Hỗn hợp được tạo thành còn lại trong quá trình sản xuất nhôm theo quy trình Bayer chủ yếu bao gồm oxit sắt hoặc hydroxit, oxit titan, cặn oxit nhôm, cát thạch anh, oxit canxi, oxit natri và dung dịch natri hydroxit dư. Khi kết thúc thời gian phản ứng, chất lỏng (kiềm và canxi / natri aluminat hòa tan) sau đó được chuyển đến máy ép khung bản * nơi nó được tách ra khỏi hỗn hợp sản phẩm rắn (bùn đất sét canxi aluminat (CATO)) và khử nước với mục đích thu được phần nước lọc trong và bánh bùn có độ khô tối đa.

Bánh bùn được hình thành, hiện diện như sản phẩm cuối cùng của quá trình lọc có bề mặt phản ứng đặc biệt lớn và có thể được tái sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Do thành phần khác nhau, bốn loại có thể được đặt tên liên quan đến ứng dụng thu hồi dư lượng bô xít:

  • Thu hồi các thành phần chính và phụ: Sắt, titan, các nguyên tố đất hiếm (XEM).
  • Sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm, ví dụ: xi măng.
  • Sử dụng cặn bauxit như một thành phần trong vật liệu xây dựng, ví dụ: bê tông, gạch, ngói; Cải thiện đất.

  • Chuyển đổi phần còn lại thành một sản phẩm hữu ích, ví dụ: bằng quy trình Virotec (quy trình được bảo vệ bởi Công nghệ Basecon).

Hình ảnh máy ép bùn đỏ

Do đó, tất cả các sản phẩm cuối cùng của quá trình đều là vật liệu có thể tái chế được cả về kinh tế và môi trường trung tính từ bùn đỏ, trước đây được coi là vật liệu thải.

STRONTIUM CHROMATE

Để sản xuất stronti cromat, các nguyên liệu thô được hòa tan riêng biệt trong dung dịch nước và kết hợp trong một lò phản ứng. Các nguyên liệu ban đầu được hòa tan theo cách phản ứng với nhau. Do yêu cầu lọc và khử nước ở mức độ cao, huyền phù được bơm vào máy ép khung bản và khử nước bằng cơ học với mục đích tạo ra bánh lọc stronti cromat có độ rắn cao.

Máy ép khung bản được thiết kế điển hình, công nghệ khung bản màng độc quyền và đã được chứng minh, đặc biệt là thông qua tốc độ lọc cao. Quá trình rửa tiếp theo sẽ loại bỏ các cặn bám dính (cặn phản ứng hoặc chất phản ứng dễ hòa tan). Phần rắn thu được và tách nước được làm khô lại ở dạng cục trong lò sấy, xay và đóng gói. Hàm lượng chất khô có thể đạt được với máy ép khung bản dạng màng giúp giảm tiêu thụ năng lượng hơn 20%.

TIN

Trong ngành công nghiệp ô tô cũng như trong các nhà máy thép, các nhà máy luyện thiếc được yêu cầu để tinh luyện tấm kim loại siêu mịn thành mác thép. Các tấm trải qua nhiều lần xử lý trong nhà máy thép. Mục đích là để đảm bảo hoặc tăng khả năng bảo vệ chống ăn mòn của tấm sau khi các quá trình này được hoàn thành. Các chất cặn sinh ra từ quá trình được đưa đến máy ép khung bản.

TITANIUM DIOXIDE

Trong công nghiệp sản xuất oxit titan (TiO2) quặng titan được nghiền mịn, làm giàu bằng axit sunfuric đậm đặc (lên đến 30%) được phân hủy thành sunphat sắt, sunfat oxit titan và được chuyển đổi bằng quá trình sunphat (còn gọi là quá trình axit sunfuric). Sản phẩm phân hủy được hòa tan trong nước. Sau quá trình lọc ban đầu, sunphat sắt trong dung dịch được rửa sạch và tách khỏi sunfat oxit titan. Tiếp theo là quá trình thủy phân sunfat oxit titan còn lại trong dung dịch, kết tủa dưới dạng hydrat oxit titan hòa tan kém được tách ra. Sau một số quá trình lọc, rửa nhiều và tẩy trắng tiếp theo (để loại bỏ các tạp chất bám dính), titan oxit hydrat được chuyển thành titan dioxit trắng tinh khiết trong một lò ống lớn ở 800 đến 1000 ° C.

Một quy trình thiết yếu để lọc qua tất cả các giai đoạn của quy trình (lọc tích cực về mặt hóa học và lọc không tích cực) là máy ép khung bản. Lọc, khử điôxít titan đã rửa sạch bằng phương pháp lọc áp lực với mục đích tạo ra dịch lọc không có chất rắn và sản phẩm titanium dioxide.

VANADIUM

Đối với kỹ thuật sản xuất vanadi, quặng vanadi được chuyển thành natri vanadat (NaVO3) bằng cách thêm chất mang natri (natri clorua, natri cacbonat, natri sulphat hoặc natri oxalat) ở nhiệt độ xấp xỉ. 850 ° C trong lò quay. Sau khi rửa bằng nước, lọc, axit hóa và làm khô, vanadi vanadate được chuyển thành vanadi (V) oxit *. Trong giai đoạn tách rắn-lỏng, dung dịch muối vanadi được tách ra khỏi các sản phẩm phụ bằng máy ép khung bản. Độ bền hóa học của vật liệu được sử dụng phải được rửa thường xuyên do hàm lượng axit khoáng trong bùn xảy ra quá trình phản ứng hóa học.

Để đáp ứng những yêu cầu này, WESTERN FILTER cung cấp các giải pháp được thiết kế riêng hướng đến lợi ích khách hàng cao nhất. Sản phẩm của chúng tôi góp phần mang lại năng suất cao trong toàn bộ quá trình lọc với cấu ​​trúc chắc chắn, chất lượng cao được biết đến trên thị trường cũng như công nghệ khung bản, vải lọc đã được điều chỉnh và chứng minh cho ứng dụng này. Ôxít vanadi (V) tạo thành đóng vai trò là nguyên liệu ban đầu cho các hợp chất vanadi khác. Một phương pháp điều chế là khử bằng canxi hoặc nhôm thành vanadi kim loại. Hầu hết vanadi được sản xuất được bán trên thị trường dưới dạng ferrovanadium hoặc được sử dụng như một chất phụ gia tạo hợp kim trong sản xuất thép.

ZEOLITH

Để sản xuất zeolit, dung dịch kiềm silic được chuyển đổi bằng dung dịch natri aluminat theo các tỷ lệ xác định chính xác nhất định và trong các điều kiện phản ứng nhất định. Để đạt được mức độ tinh khiết và chất lượng thành phẩm cần thiết của zeolit, huyền phù được tách ra khỏi các sản phẩm phụ có tính kiềm cao trong một quy trình rửa phức tạp. Chúng được ủ nhẹ và loại bỏ cơ học bằng cách sử dụng máy ép khung bản đặc biệt, với mục đích đạt được zeolit ​​khô sau khi quá trình kết tinh đã hoàn thành.

Hàm lượng chất khô và độ bền hóa học của vật liệu được sử dụng cần thiết do độ kiềm cao của bùn, có tầm quan trọng lớn. Dung dịch rửa và dịch lọc trong gần như hoàn toàn được đưa trở lại quy trình sản xuất. Các zeolit ​​được bán dưới dạng bùn hoặc sấy khô.

ZINC

Trong sản xuất kẽm công nghiệp bằng cách sử dụng phương pháp tinh luyện điện phân, kẽm oxit thô được điều chế bằng cách nung thành quặng tinh. Quặng kẽm được hòa tan trong axit sunfuric loãng trong một quy trình hóa học sau đó các tạp chất của kim loại quý hơn được kết tủa bởi bột kẽm. Điện phân dung dịch kẽm sunfat được thực hiện bằng cách sử dụng cực dương bằng chì và cực âm bằng nhôm, theo đó kẽm kim loại được lắng đọng nguyên chất trên cực âm. Các sản phẩm hòa tan vào dung dịch, nhưng không có sự lắng đọng ở cực âm. Các nguyên tố phụ hóa trị cao kết tủa dưới dạng bùn cực dương. Tuy nhiên, quá trình điện phân kẽm từ các dung dịch axit chỉ hoạt động nếu dung dịch muối kẽm rất tinh khiết (chỉ khi đó hiệu điện thế của hiđro cao đến mức kẽm tách ra thay vì hiđro).

Máy ép khung bản được sử dụng để làm sạch kẽm sunphat. Dung dịch kẽm sunfat bão hòa được lọc, rửa và tách khỏi các cặn kém hòa tan ở nhiệt độ lọc cao. Hiệu quả rửa bánh ở nhiệt độ lọc lên đến 90 ° C và khả năng chống lại bùn xâm thực hóa học cao có tầm quan trọng quyết định và là yêu cầu cơ bản đối với hệ thống được sử dụng, các thành phần lọc được lựa chọn như tấm lọc và vật liệu vải lọc.

ZINC OXIDE

Đang cập nhật…

Đặc tính máy ép bùn khung bản Western Filter cho ngành hóa chất

Các bộ phận lọc được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất phải có khả năng đáp ứng một loạt các mức độ kháng hóa chất cũng như các thông số lọc khắc nghiệt. Do đó cần phải có thiết bị lọc màng đa chức năng. Bí quyết có được thông qua nghiên cứu và phát triển R&D chi tiết trong nhiều năm kinh nghiệm đã được chứng minh tính hiệu quả trong các dòng sản phẩm Western Filter. Việc lọc hóa chất ở nhiệt độ từ -10 ° C đến 95 ° C đòi hỏi vật liệu được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo tính ổn định và khả năng chống chịu. Các quy trình rửa trong ngành công nghiệp hóa chất thường phức tạp vì vậy thiết kế khung bản có vai trò quyết định trong việc đạt được mức hiệu quả rửa cần thiết. Các khung bản màng của Western Filter tiêu chuẩn của chúng là lý tưởng cho các nhiệm vụ như vậy và đã mang lại kết quả xuất sắc trong nhiều năm.

Ứng dụng máy ép bùn ngành hóa chất
Ứng dụng máy ép bùn ngành hóa chất
Ứng dụng máy ép bùn ngành hóa chất