ỨNG DỤNG MÁY ÉP LỌC KHUNG BẢN VÀO NGÀNH THỰC PHẨM

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đặt ra yêu cầu cao đối với hệ thống lọc phải đảm bảo được các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh – ATTP, kết cấu hệ thống chuyên biệt khép kín, độ tự động hóa cao. Mục đích là để đạt được chất lượng sản phẩm cuối cùng cao nhất có thể, bất kể nhiệt độ làm việc. Do đó, các giải pháp công nghệ cấu tạo cũng như các thông số quy trình bắt buộc phải được thiết kế tối ưu và hiệu quả.

WESTERN FILTER không chỉ cung cấp các công nghệ máy ép lọc đảm bảo nghiêm ngặt về VS – ATTP mà còn hiệu quả trong việc tách rắn-lỏng và các giải pháp hướng đến khách hàng để cải thiện sản xuất. Máy ép của chúng tôi đã được chứng minh trong nhiều ứng dụng khác nhau. Máy ép lọc được thiết kế ốp thép không gỉ để lọc men và bột, đường, dầu cọ, dầu ăn… Máy ép lọc từ WF được thiết kế đặc biệt cho chất lượng lọc lẫn tốc độ lọc cao, hiệu quả rửa lọc tối đa ở nhiệt độ cao và thấp. Là một nhà sản xuất máy ép lọc lớn, chúng tôi cam kết giúp khách hàng tối đa hóa hiệu quả tương ứng với mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo điều này thông qua chất lượng dịch vụ, phạm vi bảo hành rộng, cơ sở thử nghiệm và vô hình thủ nghiệm. Đội ngũ nhân viên năng động, được đào tạo về kỹ thuật của chúng tôi cũng là người đảm bảo cho việc phát triển và sản xuất các sản phẩm có tính sáng tạo, hướng đến thị trường với chất lượng cao.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG TIÊU BIỂU TRONG ỨNG DỤNG MÁY ÉP KHUNG BẢN CHO NGÀNH THỰC PHẨM

FISH OIL

Tác dụng tăng cường sức khỏe của axit béo omega-3 đã được biết đến từ lâu: Mọi người thường dùng dầu gan cá, nhưng ngày nay axit béo omega-3 thiết yếu EPA được thêm vào một số loại thực phẩm hoặc được sử dụng như một chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Cũng giống như trong ngành công nghiệp thực phẩm, axit béo omega-3 cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Axit béo omega-3 làm giảm mức cholesterol và huyết áp, giữ cho máu lỏng, giảm các triệu chứng của nhiều bệnh khác.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT DẦU CÁ OMEGA-3

Hình ảnh quy trình sản xuất dầu cá

Cá không thích hợp để chế chế biến được phân loại sau khi đánh bắt và được sử dụng để sản xuất dầu cá. Chúng được nghiền nát và nấu chín. Điều này làm cho axit béo omega-3, được tìm thấy trong các mô dự trữ chất béo của cá, các chất này sẽ lắng đọng trên bề mặt. Chúng được bơm ra và trải qua các quy trình sản xuất tiếp theo. Máy ép khung bản cũng được sử dụng trong các quá trình này. Ví dụ, máy ép khung bản được sử dụng để tách stearin khỏi axit béo omega-3. Các axit béo còn lại sẽ chuyển qua các quá trình tiếp theo. Stearin tách ra được sử dụng để sản xuất nến và xà phòng.

FOOD – YEAST

Máy ép khung bản được sử dụng trong sản xuất rượu vang để nâng cao chất lượng. Các ứng dụng điển hình của máy ép lọc là lọc bã, men và cặn bẩn. Đặc biệt, khâu xử lý cuối cùng thông qua máy ép khung bản thường giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. Chất trợ lọc và vải lọc đã được phát triển đặc biệt cho lĩnh vực này. Đặc biệt, máy ép khung bản dạng màng với một quy trình ép đặc biệt đã đưa bánh men đến hàm lượng chất rắn xấp xỉ. 30 – 40% được sử dụng thành công để lọc cặn nấm men.

WESTERN FILTER TRONG NGÀNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG

Hình ảnh quy trình sản xuất rượu vang

Các máy ép khung bản cũng được sử dụng tại nhà ở các vùng trồng nho lớn của Đức nổi tiếng với các loại rượu chất lượng. Tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng và mức độ tự động hóa, các tùy chọn khác nhau được sử dụng. Từ thiết kế chống rỉ cho máy ép, ốp thép không gỉ đến máy bơm có chứng chi FDA (Chứng chỉ an toàn thực phẩm của Mỹ) và các tấm lọc màng đặc biệt có thể rửa hoàn lưu (CIP), toàn bộ các tùy chọn cao cấp đều được sử dụng. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn cho Quý khách về cách lọc tốt nhất có thể cho ứng dụng. Thậm chí chúng tôi sẽ đến tận công ty của Quý khách để khảo sát đánh giá thực trạng.

MASH FILTRATION

Đang cập nhật…

RICE GERM OIL

Đang cập nhật…

SUGAR

WESTERN FILTER TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐƯỜNG

Quá trình chế biến mía / củ cải để sản xuất đường tự nhiên chỉ có thể diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và hạn chế. Từ khi bắt đầu thu hoạch mía / củ cải đường cho đến bước chế biến cuối cùng, các cơ sở sản xuất phải hoạt động với hiệu suất cao nhất. Các khâu chế biến kéo dài từ 12 đến 16 tuần, các máy ép khung bản được sử dụng cũng phải chịu áp lực lớn nhất. Công việc sửa chữa hoặc bảo trì không được thực hiện trong thời gian này.

NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ – MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN WESTERN FILTER  CÓ ĐỘ ỔN ĐỊNH CAO

Hình ảnh quy trình sản xuất đường thô

Các yêu cầu về hiệu suất lọc trong máy ép khung bản  đòi hỏi rất cao trong lĩnh vực ứng dụng này. Thời gian chu kỳ ngắn trong hoạt động 24 giờ và nhiệt độ lọc từ 80 ° C đến 85 ° C với kết quả khử nước tốt nhất. Hàm lượng chất khô từ 70% trở lên và hàm lượng đường còn lại trong bánh lọc tối đa là 0,5%. Tại thời điểm này, máy ép khung bản dạng màng với công nghệ ABS (công nghệ thổi khí bề mặt) đặc biệt phù hợp cho công việc này. Trong nhiều bước quy trình, dịch lọc vẫn còn hàm lượng đường cao sẽ được thu hồi và tái chế.

COOKING OIL

Máy ép khung bản đã được sử dụng từ lâu trong việc lọc dầu ăn. Dầu hướng dương, hạt cải, dầu oliu khi lọc qua máy ép khung bản cho thấy các đặc tính lọc đặc biệt tốt. Các loại dầu này được lọc ở nhiệt độ tương đối thấp (khoảng 15-30 ° C) và áp suất lên đến 15 bar. Các tấm lọc đặc biệt và vải lọc chống rỉ đạt chứng chỉ FDA được sử dụng ở đây. Để cấp bơm nguyên liệu chúng tôi dùng máy bơm màng khí nén đạt chứng chỉ an toàn thực phẩm của mỹ FDA.

FISH SAUCE

Nước mắm công nghiệp

Nước mắm sản xuất tại Việt Nam sang thế kỷ XXI đã công nghệ hóa nên nước bổi, nước cốt do nhà sản xuất cung cấp, thường được pha chế thêm để tăng sản lượng trước khi chai đóng chai đem bán, gọi là “nước mắm công nghiệp”. Phương thức pha chế đó làm phần nước mắm cốt càng loãng, màu nhợt nhạt và mùi mắm mắm cũng phai nên phải bù vào bằng cách pha phẩm màu, tăng độ sánh, chế thêm hương liệu và các chất bảo quản để thành phẩm bắt mắt. Tính đến năm 2019 thị phần nước mắm truyền thống chỉ khoảng 15 – 20% trong khi đó nước mắm công nghiệp thống lĩnh phần lớn tuyệt đối lượng tiêu thụ.

Hình ảnh quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp

Tại công đoạn lọc nước mắm, yêu cầu nghiệm ngoặc đặt ra là phải đảm bảo các yếu tố về quy trình công nghệ tự động hoàn toàn, kết cấu máy phải chịu được dung dịch có nồng độ muối cao, máy phải đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm.

WESTERN FILTER là đơn vị tiên phong trong cung cấp dây chuyền công nghệ cho các công ty sản xuất nước mắm. Trải dài từ bắc tới nam, dây chuyền lọc của chúng tôi có độ bền cao, đáp ứng tốt theo nhu cầu của khách hàng.

Hình ảnh về máy ép khung bản mà chúng tôi đã cung cấp cho nhà máy sản xuất nước mắm công suất nhỏ nhất 2 m3/h:

 

 

Ứng dụng máy ép bùn trong ngành thực phẩm
Ứng dụng máy ép bùn trong ngành thực phẩm