Thủ tướng xuống phố, cùng người trẻ tham gia phòng chống rác thải nhựa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia tuần hành trên phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) để phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.

Sáng 9/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.Hà Nội và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa” tại phố đi bộ hồ Gươm.

Với mục đích kêu gọi người dân cả nước cùng chung tay kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa, tạo ra môi trường trong lành, an toàn cho thế hệ tương lai, chương trình đã thu hút nhiều sinh viên, thanh niên tình nguyện từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố.

Thu tuong xuong pho, cung nguoi tre tham gia phong chong rac thai nhua hinh anh 1
Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng kỉ niệm chương cho Tập đoàn BRG – 1 trong các đại sứ của chương trình.

Góp mặt tại sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và nhiều cán bộ cấp cao khác.

Dưới trời nắng nóng, Thủ tướng cùng các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đi bộ tuần hành cùng người dân tại buổi lễ.

Thủ tướng cũng tham gia vẽ tranh cùng các em học sinh như một hoạt động thúc đẩy thế hệ trẻ thể hiện tình yêu môi trường.

Thu tuong xuong pho, cung nguoi tre tham gia phong chong rac thai nhua hinh anh 2
Thủ tướng đi thăm các gian hàng bày bán, tặng các mặt hàng được làm từ nguyên liệu an toàn với môi trường.

Khi đi thăm các gian hàng bày bán, tặng các mặt hàng được làm từ nguyên liệu an toàn với môi trường, Thủ tướng đánh giá cao sự quan trọng, tính sáng tạo, tầm quan trọng của việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với tự nhiên, nguyên liệu tái, nguyên liệu không thải nhựa.

Ngoài ra, hành động các bạn trẻ tham gia sự kiện liên tục xách theo túi gom rác thải ở các khu vực phố đi bộ cũng được khen ngợi. Những chiếc túi này làm từ nguyên liệu có thể phân hủy, không gây hại cho môi trường.

Thu tuong xuong pho, cung nguoi tre tham gia phong chong rac thai nhua hinh anh 3
Thủ tướng đánh giá cao sự quan trọng, tính sáng tạo, tầm quan trọng của việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với tự nhiên.

Khoảng vài năm trở lại đây, vấn đề liên quan đến rác nhựa thải ra môi trường gây ra sự nhức nhối trên toàn cầu.

Trên toàn cầu, ước tính mỗi năm có tới 500 tỷ túi nhựa được sử dụng, 1 triệu chai nhựa được mua mỗi phút, 8-12 triệu tấn nhựa rò rỉ ra biển, và phải mất 400 năm đến 1.000 năm chất thải nhựa mới có thể phân hóa hoàn toàn trong môi trường, 100.000 động vật biển bị giết hại bởi nhựa.

Nếu xu hướng này tiếp tục, đến năm 2050, rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá ở biển và đại đương.

Thu tuong xuong pho, cung nguoi tre tham gia phong chong rac thai nhua hinh anh 4
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia tuần hành trên phố đi bộ hồ Gươm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, là quốc gia với tốc độ tăng trưởng nhanh, Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển kinh tế và sức khoẻ con người, trong đó ô nhiễm rác thải nhựa chiếm một phần không nhỏ.

Ông Vũ Minh Lý – Phó giám đốc trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sau khi có lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ gửi tới các bộ, các ngành, các cấp, các cấp ủy chính quyền địa phương và toàn xã hội, phong trào chống rác thải nhựa đã lan tỏa rất sâu rộng tới toàn bộ đối tượng trong xã hội, đăc biệt đối với các doanh nghiệp và trong các đoàn viên thanh niên, bạn trẻ.

Có nhiều hoạt động, mô hình, sáng kiến đã được thực hiện để chống rác thải nhựa theo lời kêu gọi của Thủ tướng.

Nguồn: Chuyên mục Sống trẻ ngày 11/06/2019 trang báo điện tử Zing.vn

Tác giả: Hoài Thư

Link gốc: https://news.zing.vn/thu-tuong-xuong-pho-cung-nguoi-tre-tham-gia-phong-chong-rac-thai-nhua-post955458.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *