Bơm màng khí nén có thực sự đa ứng dụng?

Chúng ta hay biết đến bơm màng khí nén qua những câu như “bơm màng khí nén đa ứng dụng”, “bơm màng khí nén ứng dụng đa dạng trong công nghiệp”, “bơm màng khí nén được ứng dụng rộng rãi”, nghe có vẽ hấp dẫn nhưng thật ra lại làm cho những bạn lần đầu tiếp cận biết đến cảm thấy khá là mơ hồ, chung chung về ứng dụng của loại máy bơm này.

Vậy thì nó có thật sự làm được những việc đó? Vì sao chúng lại đa ứng dụng như vậy? Đó có phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho hệ thống của mình? Đa năng như vậy, phải chăng chỉ góp nhặt được mỗi thứ một ít và nó chẳng “chuyên” gì lắm như mình đã được nghe?

Bơm màng khí nén có thật sự phù hợp với ứng dụng của bạn?
Bơm màng khí nén có thật sự phù hợp với ứng dụng của bạn?

Không để các bạn đợi lâu nữa, Western Filter sẽ giúp các bạn tìm ra được câu trả lời “ngon lành nhất” dành cho nỗi bâng khuâng của mình!

Trước hết, nếu các bạn nào đã quá “rành” về bơm màng và chỉ muốn đi sâu vào ứng dụng thì bạn nên bỏ qua đoạn này. Vì mình sẽ khái quát lại một phần khái niệm cho những bạn lần đầu được biết đến “bơm màng khí nén” để các bạn cũng sẽ có được thêm thông tin mạch lạc và tự tin đồng hành với nhau ở những phần tiếp theo!

1. Giới thiệu bơm màng khí nén

Contents

Bơm màng khí nén nói nôm na là một loại máy bơm đa ứng dụng, hoạt động bằng cách dịch chuyển qua lại 2 hoặc 4 chiếc màng bên trong thân máy để đẩy lưu chất di chuyển đến vị trí mong muốn. Và nguồn năng lượng giúp màng bơm hoạt động ở đây không phải là điện mà chính là khí nén.

Chúng ta sẽ phải cần cấp cho bơm một lượng khí nén nhất định (tùy theo công suất bơm bạn chọn) ở mức độ áp suất bơm cho phép để đảm bảo bơm có thể hoạt động được tối đa công suất yêu cầu mà vẫn đảm bảo sự an toàn của bơm trong suốt quá trình xử dụng. Để hạn chế trường hợp bơm hoạt động quá công suất và tự động “đình công” hoặc không sử dụng được tối đa hiệu năng của bơm gây ảnh hưởng đến chi phí đầu tư.

Vì thế việc cẩn trọng cho quá trình chọn lựa máy nén khí, và set-up lượng khí nén phù hợp với công suất bơm màng là vô cùng cần thiết.

Ở phạm vi bài viết này, để tập trung chủ đề về bơm màng khí nén, tránh nói dài dòng về máy nén khí, cách chọn máy nén khí, hay làm sao để biết bơm màng bạn cần bao nhiêu khí nén?

Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để “bỏ túi” ngay cho mình những kiến thức hữu ích giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên!

Cách chọn máy nén khí cho bơm màng thông minh nhất

2. Bơm màng khí nén đa ứng dụng là vì

  1. Bơm được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau, tất cả đều đảm bảo chất lượng, độ bền cao và chịu được sự ăn mòn như: aluminum, PVDF, stainless steel, polypropylene… Vì thế bơm có thể dùng được với rất nhiều loại chất lỏng, kể cả chất lỏng có lẫn vật rắn hoặc bột.
  2. Cơ chế vận hành bằng khí nén, phòng chống cháy nổ cao, an toàn cho người sử dụng
  3. Bơm có khả năng tự mồi nên giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, nhiên liệu và chi phí
  4. Có khả năng vận hành ở các điều kiện khắc nghiệt, vì vậy nên bơm cũng có được độ tin cậy cao và tuổi thọ dài.
  5. Bơm có công suất lớn, áp suất và lưu lượng bơm ra đa dạng, rất phù hợp với nhu cầu của các ngành công nghiệp.
  6. Dễ tháo lắp, lắp đặt, phòng trường hợp cần sửa chữa tại chỗ. Máy bơm màng có thể chạy khô mà không sinh nhiệt.
  7. Máy bơm màng khí nén BSK được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại siêu tiết kiệm khí nén và đạt tiêu chuẩn quốc tế nên có độ bền cao và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
Bơm màng khí nén BSK đa ứng dụng trong công nghiệp
Bơm màng khí nén BSK đa ứng dụng trong công nghiệp

3. Một vài ứng dụng tiêu biểu của bơm màng khí nén

3.1. Ứng dụng trong ngành công nghiệp

Bơm màng khí nén được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để chuyển đổi chất lỏng và khí trong quá trình sản xuất. Các ứng dụng bao gồm bơm chất lỏng, bơm hóa chất, bơm chất thải, và bơm trong các quá trình xử lý và vận chuyển.

3.2. Ứng dụng trong hệ thống xử lý nước

Bơm màng khí nén đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống xử lý nước, bao gồm xử lý nước thải, lọc nước, xử lý nước cấp, xử lý bùn thải,…

3.3. Ứng dụng trong công nghệ thực phẩm và dược phẩm

Trong ngành công nghệ thực phẩm và dược phẩm, bơm màng khí nén được sử dụng để vận chuyển và xử lý các chất lỏng và khí, bao gồm sữa, nước giải khát, chất bảo quản, và hợp chất dược phẩm.

Bơm màng inox - BSK áp dụng trong ngành thực phẩm
Bơm màng inox – BSK áp dụng trong ngành thực phẩm

3.4. Ứng dụng trong ngành hóa chất

Bơm màng khí nén được sử dụng trong ngành hóa chất để chuyển đổi và vận chuyển các chất lỏng và khí hóa chất, bao gồm axit, kiềm, dung môi, và hợp chất hữu cơ.

3.5. Ứng dụng trong ngành dầu khí

Trong ngành dầu khí, bơm màng khí nén được sử dụng để chuyển đổi và vận chuyển các chất lỏng và khí trong quá trình khai thác, xử lý và vận chuyển dầu và khí.

Bơm màng khí nén thân nhựa ứng dụng trong ngành dầu khí
Bơm màng khí nén thân nhựa ứng dụng trong ngành dầu khí

4. Lựa chọn bơm màng khí nén phù hợp

Bơm màng khí nén thật sự là một loại máy bơm đa ứng dụng. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta thờ ơ bỏ qua khâu lựa chọn với các yếu tố cần xem xét bao gồm: lưu lượng, áp suất, chất lượng chất lỏng hoặc khí, và yêu cầu vận hành. Tất cả đều cần phải được cung cấp đầy đủ thông tin, để giúp bạn dễ dàng chọn ra loại bơm màng khí nén phù hợp với ứng dụng của mình và đạt được hiệu suất cao trong hệ thống làm việc.

Tạm kết

Bơm màng khí nén là một công nghệ quan trọng và đa ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội và khả năng xử lý linh hoạt, nó đã trở thành một giải pháp tin cậy cho việc chuyển đổi chất lỏng và khí. Hãy lựa chọn bơm màng khí nén phù hợp và thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu suất tối ưu và tuổi thọ của bơm.

Hiểu về các yếu tố như hiệu suất, áp suất làm việc, chất lượng và độ bền, độ tin cậy và bảo trì, kích thước và khối lượng, tiết kiệm năng lượng, cũng như phù hợp với yêu cầu công việc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và đạt được kết quả tốt nhất cho quy trình của hệ thống.

Nếu bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu để tìm ra loại bơm màng phù hợp với hệ thống của mình, nhất máy và liên hệ với Western Filter ngay! Chúng tôi ở đây để giúp bạn đưa ra quyết định một cách thông suốt và nhanh chóng, hoàn tất hệ thống của mình một cách toàn diện, tiết kiệm và chỉnh chu.

>> Liên hệ ngay: 0909796560 (Ms. Thanh) để được tư vấn thêm

>> Có thể bạn quan tâm: Giải quyết sự cố bơm màng hoạt động không đúng công suất

>> Ghé thăm fanpage Facebook của Western Filter Tech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *