Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong mùa dịch Covid?

Làm sao để giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong mùa dịch Covid?

Contents

1. Thực trạng hiện nay

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng kéo dài, diễn biến ngày càng phức tạp đã mang đến cho chúng ta rất nhiều nỗi lo âu. Trong gần 3 năm qua Covid-19 đã gây ra bao nhiêu tổn thất cho đất nước, cho xã hội. Kinh tế bị thiệt hại nặng nề, thu ngân sách giảm, nạn thất nghiệp tăng; các dịch vụ, kinh doanh khác mất thu nhập,…dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân và an ninh, trật tự xã hội… Và nhiều nguyên nhân khác gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường.

2. Nguyên nhân vấn đề

Một trong những điều cấp bách nhất chính là các bệnh viện dã chiến phát sinh ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế ngày càng tăng do vậy, các công ty sản xuất thiết bị y tế cũng nâng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu cho các bệnh nhân, bệnh viện.

Từ đó, phát sinh nguồn nước thải y tế đổ ra môi trường ngày lớn, Nước thải sau xử lý để lại một lượng bùn nguy hại khổng lồ đổ ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường và đô thị.

Và khi nào mùa dịch sẽ kết thúc? Tất nhiên mọi thứ vẫn còn là một ẩn số. Vì vậy không biết phải thêm bao lâu nữa môi trường sống của chúng ta phải chịu đựng và đối mặt với cảnh tượng đau thương này. Đây cũng chính là một trong những vấn đề nhức nhối của cả thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng trong những năm đổ lại đây.

Chống dịch COVID-19

3. Phương pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Vậy có cách nào tái sử dụng lượng bùn đẩy ra môi trường đó để giảm thiểu bớt ô nhiễm môi trường không? Và đáp án ở đây là có! Đúng vậy, có thể xử lý được nhưng cần phải điều kiện bánh bùn đầu ra phải chắc và độ ẩm thấp.

Trên tinh thần tiên phong, luôn ý thức được một phần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, và lợi ích chung của xã hội. Chúng tôi đã nghiên cứu, học hỏi rất nhiều từ những cách thức, công nghệ và cấu tạo chức năng của nhiều loại máy ép bùn trong nước và quốc tế nhằm đưa ra được mặt hàng được tối ưu nhất để giải quyết được vấn đề trên.

Với công nghệ tối ưu trong việc phân tách các pha lỏng – rắn, MÁY ÉP BÙN HIỆU SUẤT CAO của WESTERN FILTER chính là lời giải đáp cho vấn đề làm sao để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cùng những ưu điểm sau:

  • Hiệu suất ép lọc cao nhất trong các công nghệ ép lọc hiện tại.
  • Thiết kế cơ khí động lực học đơn giản, chắc chắn.
  • Chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp.
  • Chế độ vận hành đơn giản, ít sử dụng hóa chất keo tụ.

Máy ép bùn hiệu suất cao WESTERN FILTER đáp ứng sự hoàn hảo nhu cầu khắt khe nhất về hiệu suất ép lọc và chất lượng của thiết bị để đảm bảo hiệu quả tốt nhất dựa trên các yếu tố sau:

  • Toàn bộ hệ thống được điều khiển qua HMI, SCADA.
  • Sử dụng hệ thống khung bản thủy lực cao áp 15 – 20 bar.
  • Vải lọc chuyên dụng cho mỗi ngành nghề.
  • Chế độ vận hành đơn giản, ít sử dụng hóa chất keo tụ.
  • Thời gian được rút ngắn tối đa so với các dòng khung bản hiện tại.

Máy ép lọc hiệu suất cao WESTERN FILTER được đỗi ngũ kỹ sư R&D của chúng tôi nghiên cứu và chế tạo dựa trên các phần mềm mô phỏng chuyên dụng.

Mô phỏng 3D máy ép bùn hiệu suất cao

bánh bùn sau khi ep lọcDựa trên cơ sở này chúng tôi tính toán được khoảng tải trọng và độ bền của khung máy trước khi sản xuất.

Từ đó cho ra bánh bùn khô và chắn hơn, có thể dễ dàng mang đi làm nhiên liệu, nguyên liệu cho những công ty, nhà máy sản xuất xi măng. Lò nung xi măng sẽ tận dụng được nhiệt năng từ việc đốt cháy các chất thải thay thế này giúp tiết kiệm khoảng 20-25% nhiên liệu cho quá trình đốt từ đó đỡ được phần nào chi phí mang đi chôn lấp.

lò đốt xi mănglò đốt xi măngnhà máy đốt xi măng

Và hơn thế nữa, đây chính là một giải pháp tốt giúp cho môi trường giảm đi được phần nào “gánh nặng” về chất thải nguy hại có khả năng phản ứng oxi hóa tỏa nhiệt với một số chất nhất định gây cháy nổ nguy hiểm đến con người.

4. Kết luận

Nếu bạn là một cá nhân yêu môi trường và luôn muốn mang đến cho môi trường thật nhiều thay đổi, những đóng góp tích cực. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để khám phá thêm nhiều lợi ích không ngờ mà WESTERN FILTER TECH hân hạnh được mang đến cho bạn! Bật mí cho 5 khách hàng đầu tiên liên hệ sớm nhất sẽ được ưu tiên dùng thử MÁY ÉP BÙN khung bản miễn phí trước khi đưa ra quyết định lắp đặt.

Với những thế mạnh hiện có Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự tin tưởng của Quý Khách.

Xem thêm sản phẩm: Máng hứng nước rỉ tự động

Tham khảo thêm về các loại máy ép bùn khung bản khác tại https://filterpress.com.vn hoặc https://www.facebook.com/mayepbunPhuongTay 

Hotline: 0909.796.560 (Ms Trang) để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá ưu đãi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *