Tổng quan về bể chứa bùn

Bùn là sản phẩm phụ của quá trình xử lý nước thải và bao gồm các chất vô cơ và hữu cơ. Sau khi rời khỏi bể lắng, bùn thải được chuyển đến bể được chỉ định, do đó có tên là bể chứa bùn. Những bể này còn có thể được gọi là chất làm đặc bùn, ao, bình gạn và bể phân hủy. Bể chứa bùn cung cấp khả năng lưu trữ chất rắn sinh học và có thể được sử dụng làm nơi xử lý tiếp hoặc làm đặc trước khi thải bỏ. Trộn trong bể chứa bùn mang lại độ đặc bùn đồng nhất, ngăn ngừa sự phân tầng bùn và đảm bảo cấp nguồn đồng nhất cho thiết bị khử nước bùn để chúng có thể tiếp tục xử lý nước thải theo cách hiệu quả hơn.

bể chứa bùn
Tổng quan về bể chứa bùn

Xây dựng hoàn thiện một số bể chứa bùn

Giảm thể tích bùn và độc tính của nó thành hình thức xử lý thuận tiện hơn là mục tiêu của các quy trình xử lý khác nhau. Ổn định, làm khô, làm đặc và khử nước là một số phương pháp xử lý bùn cơ bản.

Ổn định bao gồm tiêu hóa hiếu khí hoặc kỵ khí. Ổn định hiếu khí cần có bể sục khí. Quá trình phân hủy kỵ khí tạo ra khí mêtan và khí sinh học (carbon dioxide). Bùn là sản phẩm phụ của quá trình phân hủy hiếu khí và kỵ khí. Sau khi quá trình phân hủy hoàn tất, bùn được đưa về bể lắng để xử lý.

Bể chứa chất lỏng nguy hiểm có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng của chúng.

Xử lý bùn, một thành phần quan trọng trong xử lý nước thải, cũng có thể gây ra những thách thức đáng kể trong việc sử dụng và bảo trì bể chứa bùn.

  1. Hiệu suất khử nước thấp: Để giảm trọng lượng của bùn được vận chuyển, cần phải loại bỏ càng nhiều nước càng tốt khỏi bùn. Các polyme đắt tiền thường được sử dụng để giúp lắng và tách nước khỏi bùn. Trong một số trường hợp, thiết bị sấycũng được yêu cầu để làm khô bùn và giảm hàm lượng nước hơn nữa.
  2. Chi phí xử lý: Khi bùn đã sẵn sàng để xử lý, nó sẽ được vận chuyển đi. Bùn được đo và định giá theo trọng lượng. Bùn càng nặng thì chi phí xử lý càng cao. Bằng cách giảm khối lượng thông qua quá trình tiêu hóa, chi phí xử lý sẽ giảm.
  3. Mùi hôi khó chịu: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trong bùn, nhưng một nguyên nhân phổ biến đó là khí hydrogen sulfide (H 2 S). Loại khí chết người này tạo ra mùi trứng thối khó chịu và có thể gây rủi ro về sức khỏe và an toàn cho người vận hành cơ sở.
  4. Dung tích hạn chế: Bể chứa bùn chỉ có thể chứa được một lượng bùn nhất định trước khi cạn kiệt dung lượng. Đặc biệt khi phân hủy và lắng bùn, quá trình đôi khi không thể theo kịp lượng bùn thải ra từ bể lắng. Để giải quyết vấn đề này, các cơ sở thường tăng công suất bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng mới.

KUOSI cung cấp nhiều loại thiết bị liên quan đến bể chứa bùn phù hợp với hầu hết các vật liệu lỏng độc hại, bùn, nước, hóa chất, ngăn chặn nhiên liệu và yêu cầu địa chấn. Quạt rễ trong bể sục khí, máy ép lọc đai để khử nước hiệu quả, máy ép lọc dạng tấm và khung, máy ép trục vít thường được sử dụng cho nước đô thị, hệ thống định lượng polymer để định lượng polymer, máy sấy cánh rỗng để sấy bùn, v.v. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thiết bị báo giá hoặc giải pháp tổng thể của dự án.

Western Filter Tech với hơn 6 năm kinh nghiệm và hơn 890 khách hàng, đã luôn nổ lực, không ngừng nghiên cứu và phát triển thêm nhiều mô hình dự án máy ép bùn khung bản công nghệ mới giúp xử lý hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên hơn, sẽ là một chổ dựa vững chắc giúp bạn đầu tư đúng vào máy ép bùn khung bản.

Với xu hướng tăng trưởng liên tục theo sơ đồ phân tích thị trường, cổ máy này giờ đây không chỉ đơn thuần giúp bảo vệ môi trường, mà đây còn là cơ hội tốt hơn bao giờ hết để chúng ta bắt tay vào đầu tư ngay hôm nay. Cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một xã hội phát triển hơn!

>> Xem thêm: Bùn hoạt tính là gì?

>> Ghé thăm fangape Facebook của Western Filter Tech

>> Liên hệ ngay: 0909796560 (Ms.Thanh) để được tư vấn miễn phí!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *