Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải

Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải nói chung hiện nay trên thị trường. Sử dụng máy ép bùn mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp bởi không chỉ tiết kiệm chi phí, nhân công mà máy éo bùn còn rút ngắn được thời gian xử lý bùn thải. Cung với máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải là một loại máy khá được ưa chuộng tài Việt Nam hiện nay.

Máy ép bùn băng tải

Cấu tạo máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải bao gồm nhiều bộ phận cấu thành, mỗi bộ phận có một chức năng riêng trong quy trình xử lý nước thải. Cụ thể, máy ép bùn băng tải bao gồm những bộ phận chủ yếu sau:

 • Vải lọc băng tải (băng tải ép bùn) được làm bằng vật liệu Polyester (có sự khác biệt về chất liệu so với  vải lọc máy ép bùn khung bản 
 • Khung máy và khung chân máy: được làm bằng hợp kim có độ bền cao, chống rỉ sét
 • Trống xoay: được làm bằng nguyên liệu chuyên dụng có độ bền cao
 • Máy khuấy: được làm bằng nguyên liệu chuyên dụng có độ bền cao
 • Ru lo cuốn dây và tank hóa chất: được làm băng inox hay thé phủ kẽm có khả năng chống ăn món hóa học cao.
 • Băng tải Polyester: làm bằng vật liệu P.E.S (Mono Polyester)
 • Khay thu nước: được sử dụng để thu nước sau khi đã tách bùn thải, được thấm qua vải lọc
 • Đường ống, các van và phụ kiện: được làm bằng nguyên liệu chuyên dụng có khả năng chống ăn mòn cao

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải còn được gọi là máy lọc băng tải. Các bộ phận của máy ép bùn băng tải phối hợp với nhau tạo nên một quy trình vận hành liên tục. Trước tiên, chất lỏng lẫn bùn sẽ được đưa qua các trụ ru lô quay, sau đó sẽ được chuyển tiếp đến băng tải. Tiếp đến, khi ở trên băng tải, bùn sẽ được giữ lại ở trên băng tải trong khi nước sẽ thấm qua thành băng tải và thoát ra ngoài.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy ép bùn băng tải 

Thành phẩm bùn sau khi được lọc tách nước và nước được đừng ở khay nước có độ khô nhất định, không còn mùi hôi và có thể được sử dụng cho các mục đích khác hoặc mang đi chôn lấp.

Góp phần cho quá trình vận hành của máy ép bùn băng tải, bên cạnh những bộ phận được nêu ở trên, còn có sự tham gia của các thiết bị khác liên quan như: máy nén khí, bể nén bùn, bồn pha chế polymer (keo tụ), máy bơm bùn, bơm nước sạch…

Lợi ích của máy ép bùn băng tải

Sử dụng máy ép bùn băng tải nói riêng cũng như các loại máy ép bùn khác nói chung mang lại cho công ty, nhà máy, doanh nghiệp nhiều lợi ích về nhiều mặt

 • Thứ nhất giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công phơi bùn, đỏ bỏ, chôn lấp bùn
 • Thứ hai tiết kiệm nhân công tham gia công tác xử lý bùn thải bởi máy ép bùn làm việc hoàn toàn tự động, chỉ cần 1 tới 2 người đứng máy để điều khiển đảm bảo máy vận hành tốt.
 • Thứ ba tiết kiệm thời gian cho quá trình xử lý bùn thải so với phương pháp truyền thống trước đây.
 • Thứ tư: đảm bảo không gây tác động xấu tới môi trường, công ty, doanh nghiệp,nhà máy không cần lo lắng về những đợt kiểm tra môi trường cả các cơ quan ban ngành có thẩm quyền.

Phụ thuộc vào quy mô, nhu cầu cũng như tình hình thực tế của các đơn vị có nhu cầu về máy ép bùn, Western Filter Technology Co.,Ldt sẽ đưa ra những gợi ý thiết thực về loại máy ép bùn phù hợp nhất.

Để tìm hiểu thêm về máy ép bùn băng tải cũng như những loại máy ép bùn khác, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *