Chi tiết cấu tạo máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải hiện là một trong số những loại máy ép bùn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay phục vụ cho quá trình xử lý nước thải.  

Trong quy trình xử lý nước thải, nước thải sau khi đã được tiến hành loại bỏ các hóa chất độc hại sẽ được xả ra môi trường bên ngoài. Tuy vậy bùn căn còn lại sau khi đã được loại bỏ nước vẫn sẽ tồn tại ở dạng lỏng, ẩm, còn chứa khá nhiều nước. Vậy nên loại bùn này không chỉ chiếm diện tích lớn, có trọng lượng lớn mà còn chứa khá nhiều chất độc hại.

Máy ép bùn băng tải

Để biến bùn cặn này thành dạng khô, đặc nhằm tránh ô nhiễm, tránh mùi cũng như giảm trọng lượng và tiết kiệm diện tích chứa, người ta sử dụng máy ép bùn các loại trong đó có máy ép bùn băng tải.

Máy ép bùn băng tải là một loại máy ép bùn được chế tạo theo công nghệ hiện đại, tiên tiến.  Máy sử dụng các băng tải để ép bùn, thành phẩm bùn cuối cùng sau khi được ép nước thường ở dạng bản mỏng, khô và chắc.

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải hoạt động theo nguyên lý như sau bùn sau khi được hệ thống bơm bơm lên máy sẽ được di chuyển tới các bộ phận tiếp theo, khi đó chất lỏng lẫn bùn sẽ được đưa qua các trục ru lô quay, liên kết với những băng tải để vân chuyển. Tiếp đến, bùn sẽ được giữ lại trên băng tải còn nước sẽ thấm qua thành băng tải và thoát ra ngoài, sau đó sẽ được hứng ở máng hứng nước.

Cấu tạo máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải được cấu thành từ các bộ phận chủ yếu sau:

  1. Khung máy: khung máy thường được chế tạo bẳng thép các bon sơn Epoxy hai lớp để đảm bảo tuổi thọ của khung máy
  2. Hệ thống ép thủy lực:
  • Thùng dầu: thường được chế tạo bằng thép cacbon sơn phủ Epoxy
  • Hệ thống bơm dầu: bơm áp lực thấp và bơm áp lực cao
  • Đồng hồ đo áp lực
  1. Khung lọc bùn
  2. Vải lọc:  vải lọc cho máy ép bùn  nói chung và cho máy ép bùn băng tải nói riêng thường được chế tạo từ sợi Polypropylene 100%. Vải lọc có thể chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C và có thể thực hiện tốt chức năng dù ở trong tình trạng áp suất cao.
  3. Hệ thống bơm bùn kiểu màng hoạt động bằng khí nén: bao gồm hai cổng cổng hút và cổng xả
  4. Băng chuyền vận chuyển bùn sau khi ép: được chế tạo bằng thép Inox 304 có thể chịu được những chất hóa học có khả năng ăn mòn cao có trong căn bùn. Băng chuyển được làm bằng cao su.

Băng tải cô đặc bùn 

nhất hiện nay, mỗi loại máy đều có ưu điểm riêng của mình. Riêng với loại băng tài, chúng thưởng được ưu chuộng bởi:

Máy có thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, không chiếm nhiều diện tích để đặt máy vì vậy máy ép bùn băng tải thường hay được sử dụng ở những nơi có không gian hẹp, hoặc những nơi khó khăn về đi lại vận chuyển máy

Máy hoạt động hoàn toàn tự động, vì vậy chỉ cần sử dụng một số nhân công nhất định để đảm bảo cho quá trình vận hành của máy

Máy được vận hành một cách liên tục vì vậy hiệu quả lọc ép bùn cũng được nâng cao

Máy có độ ổn thấp, độ rung thấp nên có tuổi thọ hoạt động khá lâu

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về máy ép bùn băng tải cũng như các loại máy ép bùn khác cũng như được  cung cấp phụ kiện máy ép bùn giá sỉ toàn quốc , vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 08.66825077 – Fax: 08.822531094

Email:  info@filterpress.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *