Chi tiết cấu tạo máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi trội vì vậy đây là một trong những loại máy ép bùn được sử dụng phổ biến trong quy trình xử lý chất thải, nước thải công nghiệp và sinh hoạt tại thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Máy lọc ép bùn khung bản

Các loại máy ép bùn khung bản hay  máy lọc ép bùn khung bản  thông dụng hiện nay là sản phẩm của nhiều nhà sản xuất từ trong nước đến ngoài nước như máy ép bùn Đài Loan, máy ép bùn công nghệ Châu Âu.

Máy ép bùn khung bản thường được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy có tác dụng xử lý chất thải xi măng, bột đá bằng phương pháp hóa lý.

Máy lọc ép bùn khung bản hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất và sức nén ép đển giảm thể tích chất lỏng, cô đặc bùn từ dạng lỏng trở thành dạng bánh với độ ẩm thấp.

Cấu tạo của máy ép bùn khung bản

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy ép bùn khung bản đã được cải tiến nhiều để tăng thêm những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm, tăng tính năng, công năng sử dụng của loại máy này trong quá trình xử lý nước thải.

Tuy nhiên, nhìn chung cấu tạo của máy lọc ép bùn khung bản vẫn bao gồm những phần cơ bản được thiết kế hợp lý.

Dựa trên quá trình lọc ép bùn khung bản, máy ép bùn khung bản được cấu thành từ hai bộ phận cơ bản:

 • Cụm lắp thân trên: hay còn gọi là cụm công tác là một bộ phận quan trọng của máy , là bộ phận đảm nhiệm vai trò chủ đạo của máy.

Cụm thân trên bao gồm các tấm khung bản và vải lọc. Một đầu của cụm thân trên được kết nối với bơm màng với tác dụng dẫn nước thải đi vào hệ thống lọc và đầu còn lại được gắn vào các xy lanh. Cánh của 2 thanh U thuộc cụm thân trên được lắp ghép với ray trượt để dẫn hướng cho bàn ép di động khi thiết bị đóng mở các tấm khung bản.

Khung bản thường được làm bằng nguyên liệu chống gỉ, chống sự ăn mòn của thời gian. Vải lọc được chế tạo bằng các vật liệu như sợi polypropylene hoặc polyester. Vải lọc có tính năng chịu được hóa chất và có độ bền cơ học cao. Vải lọc có thể chịu được nhiệt độ cũng như áp suất cao mà không bị biến dạng hay thay đổi tính chất vật lý.

Vải lọc máy ép bùn khung bản

 • Cụm lắp thân dưới (cụm thân dưới) có chức năng chủ yếu là đỡ và trụ cố định để cụm thân trên hoạt động một cách ổn định, giúp máy không bị xê dịch trong quá trình vận hành lọc và ép bùn.

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại mép ép bùn khung bản với mẫu mã, công nghệ khác nhau từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Western Filter Technology Co., Ltd tự hào là nhà sản xuất  máy ép bùn  áp dụng tiêu chuẩn công nghệ Chau Âu duy nhất tại Việt Nam.  Hiểu được tầm quan trọng của quá trình xử lý nước thải đối với doanh nghiệp, nhà nước Việt Nam cũng như đối với môi trường cảnh quan tự nhiên của Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực mang tới quý khách hàng những sản phẩm máy ép bùn với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, không gây độc hại cho con người và môi trường, vận hành dễ dàng nhưng hiệu quả mang lại lớn.

Để tìm hiểu chi tiết về máy ép bùn công nghệ Châu Âu nói chung và máy ép bùn khung bản nói riêng, vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 08.66825077 – Fax: 08.822531094

Email: info@filterpress.com.vn

5 thoughts on “Chi tiết cấu tạo máy ép bùn khung bản

 1. Nguyễn Hải Đăng says:

  Mình đang cần mua 04 máy ép khung bản tự động, xin thông tin về thiết bị này.
  Trân trọng

 2. Liên says:

  Mình quan tâm thiết bị dùng để kéo các tấm khung bản khi bùn đầy, công ty có thể gửi cho m mẫu thiết bị kéo khung bản này được không.

 3. Liên says:

  Mình quan tâm thiết bị dùng để kéo các tấm khung bản khi bùn đầy, công ty có thể gửi cho m mẫu thiết bị kéo khung bản này được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *