Công tác xử lý nước thải có vai trò quan trọng đối với Việt Nam

Công tác xử lý nước thải có tầm quan trọng đối với môi trường cũng như cuộc sống của người dân Việt Nam.

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển mang lại cho con người một cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn. Tuy vậy, hệ lụy xấu của sự phát triển là điều mà ai trong chúng ta cũng có thể thấy rõ được hàng ngày. Bởi nó là cái diễn ra ngay trước mắt chúng ta, đó là nước thải từ các nhà máy, các khu công nghiệp, nước thải, rác thải do hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người. Chính những nguồn nước thải, rác thải đó đang từng ngày, từng giờ tác động xấu đến môi trường tự nhiên và cả cuộc sống của con người.

Xử lý nước thải

Bởi vậy, công tác xử lý nước thải, rác thải đặc biệt có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Nước thải, rác thải đặc biệt là từ những nhà máy, khu chế xuất, xí nghiệp thải ra thường chứa nhiều chất hóa học độc hại, nhiều kim loại năng. Loại nước này nếu ngấm vào nguồn nước sinh hoạt hoặc nước sản xuất của người dân thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân cũng như các hoạt động sản xuất nông, ngư nghiệp của họ.

Hơn thế nữa hệ thống xử lý nước thải của đa phần các nhà máy, xí nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều chưa đạt đúng tiêu chuẩn, chưa đảm bảo được nguồn nước thải sau quá trình khai thác và chế biến đã được xỷ lý loại bỏ các chất hóa học nguy hại trước khi đổ ra sống, suối, ao, hồ.

Rất nhiều đơn vị có hoạt động khai thác, chế biến và xả nước  thải coi nhẹ khâu xử lý nước thải, nước thải sau được xả thẳng trực tiếp ra sông suối ao hồ, gây ra những hậu quả nguy hại như:

  • Làm ô nhiễm nguồn nước sông, hồ, ao
  • Làm chết các sinh vật tự sống trong nguồn nước tự nhiên
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe con người khi nguồn nước đó ngấm vào mạch nước người dân sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Điển hình là vụ việc ngôi làng gần khu công nghiệp có 60% dân số bị ung thu do sử dụng nguồn nước bị nhiễm hóa chất độc hại từ nước thải của nhà máy ngấm vào.

Sử dụng máy ép bùn trong công tác xử lý nước thải

Nhiệm vụ chủ yếu của công tác xử lý nước thải chính là chuyển hóa những hóa chất ô nhiễm từ dạng hỗn tạp sang dạng rắn, và sau đó tách chất lỏng ra khỏi hỗn hợp rắn đó. Các chất rắn sau khi đã được ép và tách nước sẽ được xử lý thích hợp ở những khâu tiếp theo. Sử dụng máy ép bùn là biện pháp phổ biến và hiệu quả hiện nay được sử dụng hầu hết ở các đơn vị trong khâu cuối cùng của quy trình xử lý nước thải.

Sử dụng máy ép bùn trong công tác xử lý nước thải

Sử sụng máy ép bùn, bùn thải sẽ được tách ra khỏi nước qua  vải lọc cho máy ép bùn  , bùn thải sẽ khô và nhẹ hơn nên sẽ thuận tiện cho quá trình vận chuyển. Hơn nữa, cũng sẽ giảm được nhân công và chi phí thuê xe chở bùn đến địa điểm xử lý tiếp theo.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy ép bùn như máy ép bùn chân không, máy éo bùn trục vít, máy ép bùn băng tải và máy ép bùn khung bản.

Máy ép bùn khung bản  được sử dụng khá rộng rãi bởi bùn sau khi ép tách nước có độ ẩm rất thấp, bùn rất khô và có thể bẻ gãy. Máy còn tiêu tốn ít keo tụ, có tốc độ làm việc nhanh, nhiều chức năng tự động.

Để liên hệ đặt hàng máy ép bùn khung bản chính hãng, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Trụ sở: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM
Hotline:  08.66825077 – Fax: 08.822531094
Email: info@filterpress.com.vn

Xem thêm:  Hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh máy ép bùn sau khi vận hành 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *