Lựa chọn máy ép bùn khung bản trong xử lý bùn thải sinh hoạt

Đơn vị bạn đang có nhu cầu mua máy ép bùn để xử lý nước thải sinh hoạt ở khu đô thị mà chưa biết nên lựa chọn loại máy ép bùn nào chất lượng cao, giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương?

Hôm nay Western Filter Tech – Công ty chuyên cung cấp các loại máy ép bùn giá rẻ với các phụ kiện chính hãng xin giới thiệu tới các bạn loại máy ép bùn khung bản thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay với nhiều đặc điểm ưu việt như: chi phí đầu tư rẻ, sử dụng ít nhân công vận hành máy,… không chỉ mang lại cho con người môi trường xanh sạch đẹp mà còn giúp các đơn vị xử lý môi trường tiết kiệm một khoản kinh tế không hề nhỏ khi sử dụng

Máy ép bùn khung bản với các trang thiết bị và phụ tùng chính hãng

Máy ép bùn là gì? Máy ép bùn là thiết bị cơ – điện được sử dụng trong quy trình xử lý nước thải hiện đại, nó dùng để tách lọc các loại bùn thải, rác thải ra khỏi nguồn nước và cô đọng chúng thành các loai bánh bùn với độ ẩm thấp dao động từ 30 – 70%. Nên loại máy này không chỉ giúp giảm thiểu mùi hôi thối khó chịu mà nó còn thu gom được một lượng rác thải lớn tồn tại trong nước mà không cần nhiều nhân công xử lý, nên loại máy này được ứng dụng nhiều hơn so với các phương pháp thủ công thông thường.

Máy ép bùn khung bản là loại máy được sử dụng ở công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý hệ thống nước thải. Nó được cấu tạo từ nhiều bộ phận như: khung máy, khung bản, vải lọc, máy bơm, hệ thống ống dẫn,… nhưng bộ phận chính nói lên đặc trưng của dòng máy này và quyết định nên độ ẩm của bánh bùn là các khung bản và vải lọc.

Khung bản và vải lọc của máy ép bùn khung bản

Một số ưu, nhược điểm của dòng máy ép bùn khung bản trong xử lý nước thải sinh hoạt:

– Ưu điểm:

 • Máy tiêu tốn ít nguyên liệu, chạy ổn định và ít xảy ra sự cố
 • Giá máy ép bùn khung bản và các trang thiết bị và phụ kiện rẻ và luôn có sẵn trên thị trường
 • Cấu trúc máy đơn giản nên dễ dàng thay thế và tháo lắp các trang thiết bị khi gặp sự cố
 • Tốn ít nhân công vận hành máy, xử lý và vận chuyển các chất bùn thải sau khi ép
 • Các chất bùn thải thường được đem tái chế thành các loại phân bón hữu cơ cho cây trồng mang lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ
 • Máy vận hành tự động và bán tự động nên đảm bảo các tiêu chí an toàn cho người lao động hơn các phương pháp lạo vét thủ công thông thường.
 • Độ ẩm của bùn sau khi ép thấp hơn so với các loại máy ép bùn băng tải hay ly tâm
 • Có thể làm việc với nhiều loại bùn khác nhau như: bùn vô cơ, bùn hữu cơ hay nhiều loại bùn chứa nhiều hóa chất độc hại .
 • Giảm thiểu mùi hôi thối hơn so với các phương pháp thủ công lạo vét, phơi bùn bằng các sân phơi bùn thông thường.

– Nhược điểm:

 • Kích thước cồng kềnh, tốn nhiều diện tích hơn so với các loại máy ép bùn khác
 • Hoạt động theo chu kỳ. Đối với bùn hữu cơ phải thường xuyên thau rửa vải lọc để tăng hiệu quả ép

Với nhũng ưu điểm vượt trội máy ép bùn không chỉ mang lại những lợi ích cho môi trường mà nó còn mang lại nguồn kinh tế cho người sử dụng nên dòng máy này là một trong những dòng máy hàng đầu thích hợp để xử lý nguồn nước thải hiện nay.

Xem thêm: Lựa chọn máy ép bùn khung bản trong xử lý nước thải nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *