Máy ép bùn khung bản dạng màng là gì và những ưu điểm của nó

Máy ép bùn khung bản dạng màng là một loai máy ép bùn phổ biến trong dòng máy ép bùn khung bản. Cũng như các loại máy ép bùn khung bản khác, máy ép bùn khung bản dạng màng được các nhà máy, xí nghiệp ứng dụng trong khâu cuối cùng của công tác xử lý nước thải.

Cấu tạo của máy ép bùn khung bản dạng màng

Cũng tương tự như cấu tạo cơ bản của các loại máy ép bùn khung bản khác , máy ép bùn khung bản dạng màng bao gồm các bộ phận chủ yếu sau:

Khung máy được chế tạo bằng thép, thường là chất liệu thép không gỉ, có phủ lớp sơn Epoxy có khả năng chống ăn mòn cao, khả năng chịu lực của khung máy lên đến hơn 120 ton

Bản lọc có các kích thước chuẩn như 600x600x60, 800x800x80 hoặc 1000x1000x100,.. mỗi máy thường có từ 15 tới 20 bản lọc, đảm bảo cho khả năng ép tách bùn thải tốt nhất. Các bản lọc của máy sẽ được nén chặt để tạo thành nhiều khoan chứa bã bùn.

Hệ thống các tấm lọc khung bản của  máy ép bùn khung bản dạng màng 

Vải lọc cho máy ép bùn  được chế tạo từ vật liệu 100% PP (Polypropylene) có khả năng chịu ăn mòn, chịu áp suất, chịu nhiệt độ cao. Vải lọc của máy có thể hoạt động tốt và không bi ảnh hưởng đến tính chất dù nhiệt độ, áp suất cao hay phải tiếp xúc với những hóa chất có tính ăn mòn cao có trong bùn thải

Hệ thống máy bơm với nhiệm vụ bơm bùn thải từ bể chứa bùn lên máy

Hệ thống băng tải chuyển bùn

Ngoài ra máy ép bùn khung bản dạng màng còn có các bộ phận như tay nắm khung bản, tủ điện điều khiến, thùng chứa dầu thủy lực, van và đồng hồ thủy lực, phếu hứng bùn, tấm ép chịu lực, xi lanh thủy lực, motor tách khung bản tự động, motor bơm thủy lực, hệ thống các đinh, ốc vít của máy.

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn khung bản dạng màng

Máy ép bùn khung bản dạng màng hoạt động theo nguyên lý dựa vào áp suất và sức nén để giảm thể tích chất lỏng, ép tách nước có trong bùn thải ra ngoài, tạo độ khô cho bùn thải.

Bùn thải từ bể chứa bùn sẽ được bơm lên má, bùn sẽ được keo tụ tạo bông trước khi được bơm vào các khoang lọc của máy bằng bơm cao áp hay bơm màng khí nén.  Khi bùn được đưa lên máy, trên bề mặt vải lọc sẽ xảy ra sự phân tách, cụ thể các hạt bùn rắn sẽ được giữ lại trê bề mặt lớp vải, còn nước sẽ được thẩm thấu và thoát ra ngoài qua đường ống dẫn. Khi bãn bùn đã được tích lũy và lấp đầy các khoang lọc thì bơm bùn sẽ được dừng lại. Tiếp đến các khung bản sẽ đươc tách rời theo cơ chế tự động, vải lọc cũng được rửa sạch tự động để thực hiện một chu trình lọc mới.

Máy ép bùn khung bản dạng màng có thể vận hành theo chu trình từ 2 tới 10 giờ.

Những ưu điểm của máy ép bùn khung bản dạng màng

Phụ kiện máy ép bùn  dạng màng là lựa chọn tốt nhất cho các nhà máy, xí nghiệp khi quyết định đầu tư vào máy ép bùn bởi những lợi ích mà dòng mày ép bùn này mang lại:

Thứ nhất: Bùn thải có độ khô tương đối cao, do đó trọng lượng, thể tích cũng như khả năng gây ô nhiễm môi trường của bùn thải sẽ được giảm thiểu đáng kể. Từ đó, chi phí thuê nhân công, thuê xe chuyên chở bùn thải đến nơi tiêu hủy, chôn lấp cũng sẽ giảm xuống, giúp tiết kiệm cho nhà máy, xí nghiệp

Máy ép bùn khung bản dạng màng 

Thứ hai: Máy ép bùn khung bản dạng màng có khả năng ứng dụng đa dạng, máy có thể xử lý tốt bùn thải của nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp luyện kim, khai khoáng, công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp dệt nhuộm,…

Thứ ba: Giá thành của dòng máy ép bùn khung bản nói chung và của máy ép bùn khung bản dạng màng nói riêng không cao, phù hợp với điều kiện của đại đa số các nhà máy, xí nghiệp tại Việt Nam hiện nay

Để được tư vấn kỹ hơn về máy ép bùn khung bản, máy ép bùn khung bản dạng màng hoặc được chạy thử máy, vui lòng liên hệ Western Filter Technology Co., Ltd – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối máy ép bùn các loại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Xem thêm: Những phụ kiện máy ép bùn trục vít hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *