NHỮNG CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP

– Máy bơm nước công nghiệp là chiếc máy bơm chuyên được sử dụng ở trong các công trình xây dựng lớn. Nguyên lý hoạt động của các máy bơm công nghiệp thường phụ thuộc chủ yếu vào cơ khí hoặc thủy lực. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như môi trường sử dụng mà những người chủ công trình sẽ dùng những máy bơm công nghiệp khác nhau.

Máy bơm nước công nghiệp thông thường thì được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, trong các hệ thống xử lý nước thải, trong hệ thống xử lý nước sạch cho các khu công nghiệp và tòa nhà cao tầng. Tại các tòa nhà cao tầng, vấn đề nước không chảy mạnh là một vấn đề rất đau đầu cho các hộ gia đình ở thành phố. Chính vì vậy mà máy bơm nước công nghiệp đang dần dần trở nên thân thuộc hơn đối với đa số bộ phận người dân Việt Nam ta.

Máy bơm công nghiệp có những nguyên tắc hoạt động khá khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy một. Cơ bản là chúng hoạt động dựa trên sự chuyển động quay của động cơ để tạo ra một lực đẩy, từ đó tạo lấy được nước vào nơi cần thiết. Sau đó, máy bơm công nghiệp lại tiếp tục sử dụng lực đẩy được tạo ra ở trên mặt nước vừa rồi để đẩy phần nước ra ống xả. Quá trình trên cứ lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong thời gian bật máy. Ở thời Hy Lạp cổ đại xưa, các máy bơm đầu tiên đã được người dân chế tạo bằng cách sử dụng ốc vít để tạo ra chuyển động quay ở trong máy. Sau này, các máy bơm vận hành bằng tay cũng sử dụng nguyên tắc chuyển động qua lại tích cực lên xuống để đặt được hiệu quả cao nhất. Thời gian sau này, khi mà Piston trở nên quen thuộc hơn thì các máy bơm thường có thêm một hoặc nhiều bộ van kiểm tra khác nhau ở đầu vào hoặc đầu ra của máy để giữ cho chất lỏng được vận chuyển theo một hướng xác định của máy bơm.

 

– Để tiết kiệm điện và kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm công nghiệp thì người sử dụng cũng cần phải có một số kiến thức nhất định sau đây. Lượng điện sử dụng cho máy bơm phải được chú ý cẩn thận, chúng hoàn toàn phụ thuộc và lưu lượng nước cần bơm, nước đẩy và độ hút của môi trường chứ không thể chọn tùy tiện được. Đối với những máy bơm công nghiệp có độ đẩy và độ hút cao thì lượng điện năng cần tiêu tốn lại càng nhiều. Trong quá trình sử dụng, các bạn nên chú trọng quá trình bảo quản và bảo dưỡng máy định kì bởi nếu ống dẫn của máy bị bẩn hay ống xa hơn định mức thì mức điện năng cần sử dụng sẽ tốn hơn bình thường. Ngoài ra thì nếu đầu hút của máy bị hở hoặc thủng thì sẽ tạo điều kiện cho không khí tràn vào, như vậy thì máy bơm không thể hoạt động bình thường được. Nếu máy bơm công nghiệp được đặt ở vị trí cao hơn ở mức nước cần hút thì người sử dụng cần phải mồi sao cho phần hút phải đầy nước. Thêm vào đó thì bạn cũng nên biết rằng máy bơm công nghiệp không có nước làm mồi thì sẽ bị nóng và nhanh chóng bị hỏng hơn. Các máy bơm nước lạnh thường có thể chịu đựng mức nhiệt tối đa là 400 nhưng nếu nhiệt độ cao hơn thì máy sẽ bị hỏng. Thực tế cho thấy nhiệt độ mà càng cao thì hiệu quả của bơm sẽ càng bị giảm đi nhanh chóng.

Nguồn: yeumoitruong.com

Western Filter Tech.,Ltd vinh dự chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền Bơm Màng nhãn hiệu BSK-USA tại VN

Hãy liên hệ ngay hôm nay với chúng tôi để lựa chọn được đối tác tin cậy, uy tín cho nhà máy, xí nghiệp, công ty của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *