Những loại máy ép bùn giá rẻ trên thị trường hiện nay

Máy ép bùn,  máy ép bùn giá rẻ  hiện là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong quy trình xử  lý nước thải, từ nước thải sinh hoạt, nước thải các ngành công nghiệp chế biến đến nước thải của ngành công nghiệp khai khoáng.  Trước khi đầu tư máy ép bùn, yếu tố giá cả hay nói cách khác, lựa chọn được loại  máy ép bùn giá rẻ là mối quan tâm của đa số các nhà máy, xí nghiệp.

Máy ép bùn là gì?

Máy ép bùn là thiết bị được sử dụng trong công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý nước thải, công đoạn xử lý bùn thải. Ở giai đoạn cuối trong quy trình xử lý nước thải, rác thải, bùn thải được thu gom và tập trung lại ở bể chứa bùn, bùn thải lúc này thường ở dạng lỏng có hàm lượng SS trong khoảng từ 0,2 đến 5%. Lượng bùn thải này nếu xử lý theo phương pháp truyền thống rất khó làm sạch nước, không hiệu quả và khả năng gây ô nhiễm môi trường vẫn cao.

Máy ép bùn đang hoạt động

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy ép bùn, bùn sẽ được cô đặc lại thành các bành bùn khô có độ dày đồng nhất, những bánh bùn này, khô hơn, độ ẩm thấp hơn và dễ xử lý hơn. Việc xử lý lượng bùn thải bằng máy ép ùn mang lại hiệu quả lớn khi tạo ra bùn ép có độ ẩm thấp, tiết kiệm diện tích, thời gian cũng như chi phí trong xử lý bùn thải.

Những loại máy ép bùn thông dụng hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có 3 loại máy ép bùn được các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất bao gồm:

Máy ép bùn khung bản: Đây là loại máy ép bùn hoạt động dựa trên nguyên lý lọc, ép qua màng, nhờ vào áp suất của hỗn hợp bùn cặn, nước lọc được thẩm thấu qua màng sau đó sẽ được đưa ra bên ngoài, còn căn bùn sẽ được giữ lại ở trên màng lọc.

Máy ép bùn băng tải: Đây là loại máy ép bùn thực hiện ép tách bùn tải bởi sự phối của của các bộ phận trong đó có hệ thống băng tải và vải lọc. Bùn ở dạng lỏng sẽ được đưa qua các trụ rulo quay, sau đó được vận chuyển đến hệ thống băng tải. Tại đây, bùn thải sẽ được giữ lại trên băng tải còn nước sẽ được thấm qua thành băng tải và thoát ra ngoài.

Máy ép bùn trục vít: Đây là loại máy thực hiện ép tách bùn thải dựa trên lực ly tâm. Cụ thể, bùn cặn sau khi được nén tại bể nén bùn sẽ được bơm đưa đến ngăn phân phối. Tại ngăn phân phối, bùn cặn được trộn với polymer vô cơ nhờ khí nén rồi đưa vào bể phản ứng. Tại bể phản ứng, bùn sẽ được thực hiện tạo bông. Sau đó, bùn được đưa vào xi lanh xoắn ốc để tách nước. Cuối cùng bùn và nước sẽ được đưa ra qua hai đường riêng biệt.

Máy ép bùn giá rẻ tại thị trường Việt Nam

Xét về mức giá của các loại máy ép bùn thông dụng hiện nay tại Việt Nam,  máy lọc ép bùn khung bản  được đánh giá là dòng máy ép bùn có chi phí đầu tư thấp nhất. So với các loại máy ép bùn như máy ép bùn băng tải hay máy ép bùn trục vít, máy ép bùn khung bản có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành, máy ép bùn khung bản không tiêu tốn nhiều nguyên liệu polymer để làm đồng bùn thải. Do đó, nhà máy, xí nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí để mua nguyên liệu keo tụ polymer.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của máy ép bùn khung bản cũng không quá cao. Đặc biệt các linh, phụ kiện của máy dễ tìm và có sẵn trên thị trường, giá thành của các linh phụ kiện rẻ nên chi phí cho công tác thay thế linh phụ kiện thấp.

Thành phẩm bùn thải sau khi được máy ép bùn khung bản xử lý 

Máy ép bùn khung bản vận hành tự động, máy hoạt động theo chu kỳ, có thể lên đến khoảng từ 2 đến 10 giờ mỗi chu kỳ nên máy không yêu cầu nhiều nhân công tham gia vận hành máy. Do đó, đơn vị sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công phụ trách vận hành máy.

Như vậy, không chỉ có mức chi phí đầu tư ban đầu thấp, máy ép bùn khung bản còn tiết kiệm cho đơn vị sử dụng ở nhiều mắt. Máy ép bùn khung bản thực sự là một dòng máy ép bùn giá rẻ toàn diện phù hợp với mọi nhà máy, xí nghiệp trong công tác xử lý bùn thải.

Để tìm hiểu thêm về các loại máy ép bùn giá rẻ, máy ép bùn khung bản giá rẻ, vui lòng liên hệ:

Western Filter Technology Co., Ltd

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Emailinfo@filterpress.com.vn

Xem thêm:  Phân tích ưu nhược điểm của dòng máy ép bùn băng tải 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *