PHÂN LOẠI VÀ CHỌN MUA BƠM CÔNG NGHIỆP

Nhu cầu của con người về máy bơm công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp hay trong chăn nuôi trồng trọt là vô cùng lớn. Chính vì vậy, rất nhiều người đã tìm kiếm đến những chiếc máy bơm công nghiệp để phục vụ cho công việc của mình. Nhưng nếu bạn là một người muốn mua máy bơm công nghiệp và gần như không biết gì về chúng thì hãy đọc bài viết này để có thể trang bị cho mình được những kiến thức đủ để mua một chiếc máy bơm công nghiệp.

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của những chiếc máy bơm công nghiệp. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc năng lượng động lực và chuyển tích cực để gây áp lực cho chất lỏng và giúp chất lỏng di chuyển. Hầu hết, các loại máy bơm công nghiệp đều dùng nguồn điện để giúp động cơ bơm có thể hoạt động nhưng chúng vẫn có thể sử dụng xăng hay dầu diesel để vận hành.

Máy bơm nước công nghiệp có thể được sử dụng ở đâu? Máy bơm nước công nghiệp có thể sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau như trong các nhà máy công nghiệp, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hay trong hệ thống cấp thoát nước của thành phố hoặc cũng có thể là trong hộ gia đình.

Và bạn luôn cần phải lựa chọn cho một chiếc máy bơm công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những loại máy bơm công nghiệp khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

– Bơm khí nâng : Đây là loại bơm được sử dụng để tạo dòng, phun nước. Nguyên tắc hoạt động của bơm khí nâng là nước sẽ được kết hợp với khí được bơm xuống phần thân bơm tạo thành một hỗn hợp gồm khí và nước. Do hỗn hợp này nhẹ hơn nước nên nó trào lên và tạo ra một áp suất giúp nước có thể được đưa ra bên ngoài qua thân bơm.

– Bơm điện chìm : Đây là loại bơm được đặt chìm và sử dụng ở bên dưới chất lỏng. Máy bơm này hoạt động theo nguyên tắc khi motor quay nước được hút vào miệng hút và vận chuyển ra bên ngoài qua ống đẩy. Bơm điện chìm có ưu điểm đó là gọn nhẹ và cho hiệu suất cao nhưng nhược điểm của nó lại là khó sửa chữa do đặt chìm dưới nguồn chất lỏng.

– Bơm ly tâm : Loại máy bơm có mặt trên thị trường với số lượng rất nhiều và được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Nguyên tắc hoạt động của bơm ly tâm đó là dựa vào lực ly tâm và dưới tác động của lực ly tâm thì lượng chất lỏng sẽ được đưa ra bên ngoài, bên trong thân bơm sẽ tạo ra một khoảng chân không để nước có thể được hút vào. Đặc điểm của việc sử dụng bơm ly tâm đó là phải có quá trình mồi nước trước khi vận hành máy bơm.

Bơm phun : Nguyên tắc hoạt động của loại bơm này là dựa vào khí nén hoặc bơm phụ giúp tạo được ra sự dịch chuyển lúc đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển này sẽ tạo được một vùng có áp suất thấp phía sau thân bơm khiến chất lỏng được vận chuyển.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bơm màng khí nén BSK

– Bơm piston : Là loại bơm được sử dụng nhiều trong sản xuất vì hiệu quả mà chúng mang lại là tương đối cao. Nguyên tắc hoạt động là dựa vào hành trình của xy-lanh trong piston để vận chuyển nước.
Hãy lựa chọn cho mình một loại bơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>>Tin HOT: Western Filter Tech.,Ltd chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền Bơm Màng nhãn hiệu BSK-USA tại Việt Nam.

Nếu Quý Công ty đang có nhu cầu tìm kiếm loại bơm màng khí nén chất lượng theo chuẩn USA hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Thông tin liên hệ
Trụ sở: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM
Điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94
Email: info@filterpress.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *