Tại sao ngành công nghiệp xử lý bùn thải ngày càng sử dụng nhiều máy ép bùn khung bản?

Thực tế cho thấy, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu hiện đại hóa ngày càng cao, nhất là trong các ngành công nghiệp. Chính điều này cũng để lại hệ lụy về vấn đề vệ sinh môi trường rất lớn, rác thải, chất thải công nghiệp – nhất là lượng bùn thải ngày một tăng đòi hỏi khả năng xử lý từ con người, máy móc ngày càng phải được hiện đại hóa, để làm sao vừa xử lý được số lượng chất lớn lớn với tốc độ nhanh và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về xử lý chất thải trong công nghiệp.

Để xử lý các vấn đề tồn đọng trên, máy ép bùn đã ra đời, có rất nhiều các loại máy ép bùn khác nhau được chế tạo để phục vụ ngành xử lý chất thải công nghiệp, trong đó được sử dụng nhiều nhất là máy ép bùn khung bản bởi những chức năng và công dụng tích cực mà nó đem lại, vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm máy ép bùn khác.

Vậy máy ép bùn khung bản là gì?

Nói đến máy ép bùn khung bản là nói đến thiết bị cơ – khí được đánh giá là có khả năng lọc và ép khô các loại bùn cặn được thải ra sau quá trình xử lý nước thải ở mức tối đa. Các chất bùn cặn sau khi thải này có thể đổ bỏ hoàn toàn hoặc tái sử dụng làm phân hữu cơ. Chính vì vậy, việc phải xử lý bùn trước khi đưa nước thải ra ngoài môi trường là bắt buộc và tối quan trọng trong quy định xử lý nước thải. Bùn cặn trong nước thải công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại mang những tính chất khác nhau, vì thế mà tùy vào mỗi loại nước thải công nghiệp sẽ cần sử dụng máy ép bùn khung bản khác nhau.

Máy ép bùn khung bản thực tế

Tại sao nên ưu tiên sử dụng máy ép bùn khung bản?

Máy ép bùn khung bản được sử dụng ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp xử lý bùn thải, nó được đánh giá là mang lại hiệu quả xử lý khối lượng bùn thải rất lớn với chất lượng cao và hiệu quả kinh tế đặc biệt cho nhà đầu tư, bởi những lý do sau:

– Tăng sự an toàn cho công nhân lao động xử lý chất thải: Những chất thải từ các nhà máy sản xuất hóa chất, thuốc da, sơn, dệt nhuộm, sản xuất các dung môi, mực in, phẩm màu…được đánh giá là thải ra những hóa chất có độ độc hại cao, khá độc hại khi thải ra không khí, đặc biệt là gây ảnh hưởng không nhỏ khi tiếp xúc trực tiếp, chính vì thế việc đầu tư máy ép bùn khung bản giúp giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro về vấn đề sức khỏe cho các công nhân chịu trách nhiệm ở hệ thống xử lý nước thải.

Toàn cảnh máy ép bùn khung bản

– Tiết kiệm nguồn nhân lực, tối đa hóa tiến độ xử lý: Máy ép bùn khung bản có rất nhiều chức năng tự động hóa như tự động tách bánh bùn (bã thải); tự động vệ sinh, tẩy rửa…điều này vừa giúp tiết kiệm nhân công vừa rút ngắn thời gian xử lý. Nếu không áp dụng các chức năng tự động này của máy ép bùn khung bản mà thực hiện tất cả các công đoạn trên bằng tay thì sẽ là một vấn đề rất lớn về mặt thời gian xử lý cũng như số lượng nhân công tại các công ty có cường độ hoạt động liên tục với công suất lớn.

– Tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình sử dụng: Máy ép bùn khung bản được đánh giá là ít tiêu tốn keo tụ bùn (poymer) hơn các dòng máy ép bùn khác khoảng 30%, khung bản máy ép bùn được chế tạo bằng thép không gỉ, có khả năng chịu lực lên tới 120 tấn và được phủ một lớp sơn Epoxy bảo vệ, chống ăn mòn bên ngoài. Bùn sau khi được ép có độ khô rất cao (có thể bẻ gãy bằng tay), điều này giúp giảm thiểu tối đa chi phí để di chuyển bùn thải đi xử lý sau này.

Hãy liên hệ ngay hôm nay với chúng tôi để lựa chọn được đối tác tin cậy, uy tín cho nhà máy, xí nghiệp, công ty của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *