Tìm hiểu về máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ

Máy ép bùn khung bản là một thiết bị mang lại giá trị lâu dài cho các nhà máy xí nghiệp trong công tác xử lý nước thải. Máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ là một trong những loại máy ép bùn khá được ưa chuộng hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ là gì?

Đây là loại máy ép bùn được chế tạo từ vật liệu thép carbon không gỉ nên có thể hoạt động tốt trong điều kiện bùn thải có chứa những hóa chất có tính ăn mòn cao như bùn thải từ các nhà máy chế biến thủy hải san, bùn thải từ các nhà máy dệt, nhuộm, hay bùn thải từ những nhà máy thuộc lĩnh vực in ấn.

Máy ép bùn khung bản bằng thép không gỉ

Máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ là loại máy ép bùn áp dụng công nghệ tách, lọc nước tiên tiến để tạo ra bùn thải có độ ẩm thấp, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cũng như tiết kiệm chi phí cho các nhà máy xí nghiệp đầu tư cho công tác xử lý nước thải.

Những đặc trưng của máy ép bùn được chế tạo từ thép không gỉ

Máy ép bùn khung bản làm từ thép không gỉ mang những đặc trưng nổi bật sau:

Thứ nhất,  khung bản máy ép bùn được chế tạo từ vật liệu là thép  không gỉ, có độ bền tương đối cao, vật liệu thép không gỉ cho phép máy ép bùn có thể hoạt động hiệu quả ngay cả trong trường hợp bùn thải có tính ăn món cao, hay áp suất lớn. Chất liệu cụ thể chế tạo máy ép bùn khung bản bằng thép không gỉ là SS304, SS316 và SS316L.

Thép không gỉ (thép inox) là một loại hợp kim có thành phần chính là sắt và một số thành phần kim loại khác như Crom, (tối thiểu là 10,5% Crom), NIken, Molypden, Niobium,…Khi Crom tiếp xúc với không khí sẽ sinh ra một lớp màng mỏng trên bề mắt thép, lớp màng này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường và mặt thép vẫn láng bóng.

Khả năng chống gỉ của thép không gỉ tốt hơn thép Carbon rất nhiều, bởi vậy loại thép này được ứng dụng trong chế tạo máy ép bùn khung bản.

Thứ hai, khung bản của máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ được làm từ chất liệu 100% Polypropylene có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Không chỉ vậy, chất liệu Polypropylene có độ bền rất tốt và có khả năng vận hành tốt trong điều kiện bùn thải có chứa các chất hóa học có tính ăn mòn cao.

Thứ ba, máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ tạo ra bùn thải có độ khô tương đối tốt. Độ khô bùn thải của máy ép bùn khung bản nói riêng và máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ nói chung được đánh giá cao nhất trong số các loại máy ép bùn hiện đang được sử dụng. Độ khô của bùn chính là tiêu chí quan trọng để đánh giá tính hiệu quả của công nghệ máy ép bùn.

Thứ tư, máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ có thể xử lý tốt các loại bùn thải khác nhau, từ bùn thải của các nhà máy hóa chất, bùn thải của các nhà máy chế biến thực phẩm, bùn thải của các nhà máy khai khoáng,  bùn thải sinh hoạt,..

Những ưu điểm của máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ

Tuy không thuộc top những loại  máy ép bùn giá rẻ  tại thị trường hiện nay, nhưng máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ vẫn được ưu chuộng bởi những giá trị mà nó mang lại cho đơn vị sử dụng:

Máy có thiết kế không quá cầu kỳ nên có thể vận hành dễ dàng. Thông thường, mỗi đơn vị chỉ cần khoảng từ một tới hai nhân viên kỹ thuật chuyên phụ trách vận hành máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ.

Khi vận hành, máy không tiêu thụ quá nhiều điện năng, Bởi vậy, máy ép bùn chế tạo bằng thép không gỉ có khả năng tiết kiện nguồn điện khá tốt, góp phần bảo vệ môi trường

Tuy tạo ra bùn có độ khô tốt, nhưng lượng keo tụ polymer để làm đông bùn thải mà máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ tiêu thụ không quá nhiều. Thậm chí so với các loại máy ép bùn khác, máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ có tiết kiệm tới hơn 30% polymer.

Tiết kiệm polymer được dùng đông bùn thải 

Western Filter Technology Co.,LTD là một trong những đơn vị sản xuất, cung cấp và phân phổi máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ uy tín nhất trên thị trường Việt Nam.

Các loại máy ép bùn tại Filter Techonology không chỉ đa dạng về mẫu mã, thiết kế, mà còn được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, các loại máy ép bùn có mức giá đa dạng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của nhà máy xí nghiệp.

Để tìm hiểu chi tiết về máy ép bùn khung bản chế tạo bằng thép không gỉ cũng như đặt hang, vui lòng liên hệ:

Điạ chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email:  info@filterpress.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *