Ứng dụng máy ép bùn khung bản trong công nghiệp xử lý bùn thải

Máy ép bùn được đánh giá là một công trình khoa học hiện đại có giá trị ứng dụng thực tiễn rất cao hiện nay. Trong ngành công nghiệp xử lý nước thải công nghiệp, loại máy này đã góp phần rất lớn vào công tác bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm xuống mức tối đa đồng thời tiết kiệm nhân công, chi phí lớn cho nhà nước phải bỏ vào công tác xử lý những bùn thải, cặn bẩn tàn dư sản sinh ra trong quá trình sản xuất này.

Có rất nhiều các dòng máy ép bùn khác nhau như máy ép bùn băng tải, máy ép bùn trục vít, máy ép bùn khung bản và máy ép bùn ly tâm…trong đó phải nhắc tới máy ép bùn khung bản, đây là dòng máy ép bùn chính hãng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện trong hầu khắp các khu công nghiệp sản xuất vì đặc tính cũng như khả năng ép bùn khô tối đa mà máy đem lại.

Ứng dụng của máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản được ứng dụng rộng rãi trong hầu khắp các ngành công nghiệp lớn nhỏ, với khả năng ép bùn khô có thể bẻ gãy bằng, máy không yêu cầu diện tích lắm đặt quá đồ sộ cùng công suất hoạt động liên tục suốt 20h mỗi ngày, máy ép bùn khung bản được ứng dụng để:

– Xử lý các loại bùn vô cơ: những bùn thải được sản sinh ra trong quá trình khai thác, chế biến đá, quặng, xử lý bùn từ các ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn, các loại mạch điện bằng kim loại…

– Xử lý bùn hóa chất công nghiêp: Máy ép bùn khung bản có khả năng xử lý tốt các loại bùn chứa nhiều hóa chất độc hại, nhiều tính axit ăn mòn như bùn thải từ công nghiệp sản xuất thuốc tẩy rửa, bùn thải từ công nghiệp dệt nhuộm, sản xuất Titan trắng, công nghiệp quặng, luyện kim…

– Xử lý bùn ngành công nghiệp thực phẩm: Bùn thải từ công nghiệp chế biến thủy sản – hải sản, bùn thải từ sản xuất bia, đường, bánh kẹo, nước chấm hay thức uống…

Máy ép bùn khung bản có khả năng ép bùn thành bánh khô ở mức tối đa

Nguyên lý xử lý bùn thải

Máy ép bùn khung  bản sử dụng các khung bản máy ép bùn và vải lọc để tách nước thải ra khỏi vật chất rắn, các miếng khung bản ép sẽ dùng lực nén để thẩm thấu nước qua vải lọc và giữ lại rác thải trên đó. Nước thải sau khi được tách sẽ đi qua tấm vải, rơi xuống máng hứng để di chuyển về bể chứa nước thải chờ xử lý lại.

Bùn sau khi ra khỏi máy ép bùn khung bản có độ khô rất cao, dao động từ 35% đến 75% tùy yêu cầu và tính chất bùn. Bùn giảm phần lớn thể tích, trở nên mỏng, nhẹ, dễ dàng bẻ gẫy bằng tay, dễ dàng vận chuyển và tốn ít nhiên liệu để đốt nếu trong trường hợp phải mang đi tiêu hủy.

Máy được ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành công nghiệp sản xuất

Chính vì những lý do này mà máy ép bùn khung bản rất được ưu ái trên thị trường Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Máy ép bùn khung bản cũng được đánh giá là có mức giá bán ra thấp nhất trên mọi thị trường hiện nay, với những tính năng của này, máy ép bùn khung bản xứng đáng là loại máy được ưu tiên sử dụng hàng đầu trong ngành công nghiệp xử lý các chất cặn thải trong sản xuất công nghiệp.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về máy ép bùn khung bản cũng như các dòng máy ép bùn khác trên thị trường hiện nay, xin vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9- 11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Công ty Western Filter Technology Co., Ltd – đơn vị chuyên cung cấp và phân phối máy ép bùn uy tín

nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *