Những ưu điểm và ứng dụng của máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu

Cũng như những loại máy ép bùn khác, máy lọc ép bùn khung bản cũng được sử dụng trong khâu cuối cùng của công tác xử lý nước thải với nhiệm vụ ép tách bùn thải để tạo ra bùn với độ khô nhất định, không gây ô nhiễm tới môi trường.

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy ép bùn khung bản xuất xứ từ Đài Loan và Châu Âu.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu khá được ưa chuộng sử dụng trong quy trình xử lý nước thải

Máy ép bùn bằng thép thông thường 

Những ưu điểm của máy ép bùn công nghệ Châu Âu

Với công nghệ hiện đại cùng thiết kế được cải tiến,  máy ép bùn khung bản  theo công nghệ Châu Âu :

 • An toàn đối với công nhân vận hành máy: trong nước thải, việc tồn tại những hóa học đặc biệt là những chất có khả năng ăn món cao là đương nhiên đặc biệt là nước thải của các nhà máy sản xuất hóa chất, dung môi, mực in, dệt, nhuộm,…Công nhân thực hiện công tác xử lý nước thải tiếp xúc trực tiếp với những chất hóa học này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng máy lọc ép bùn khung bản sẽ hạn chế sựu tiếp xúc của công nhân với những hóa chất độc hại bởi máy được vận hành một cách hoàn toàn tự động.
 • Tiết kiệm nhân lực: với cách xử lý nước thải, chất thải truyền thống, đơn vị xử lý sẽ phải sử dụng một lượng lớn nhân công cho khâu nạo vét bùn thải và phơi bùn thải. Với sự trợ giúp của máy ép bùn, bạn sẽ tiết kiệm được nguồn nhân lực cho khâu nạo vét bùn.
 • Nâng cao hiệu quả và tiến độ xử lý: Máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu có nhiều chức năng tự động hóa như tự động tách bã bùn, tự động ép bùn, tực động tẩy rửa máy sau khi vận hành. Bởi vậy, sử dụng máy ép bùn bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức tự thực hiện những công đoạn kể trên.
 • Tiết kiệm chi phí: Máy lọc ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu ít tiêu tố keo tụ bùn polymer hơn so với các loại máy ép bùn khác khoảng 30%. Vậy nên đơn vị tiết kiệm được chi phí đầu tư cho keo tụ bùn. Bên cạnh đó, bùn sau quá trình ép tách có độ ẩm khá thấp, bánh bùn khá khô và có thể bẻ được, thể tích và trọng lượng của bùn thải giảm xuống đang kể giúp tiết kiệm được chi phí thuê xe chuyển chở bùn đến nơi chôn lấp.

Những loại máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu

Hiện nay có hai loại máy lọc ép bùn khung bản được sử dụng bao gồm: máy ép bùn chế tạo bằng thép thông thường và máy ép bùn chế tạo bằng thép không gỉ với các đăc tín sau:

Máy ép bùn chế tạo bằng thép thông thường:

 • Chịu được nhiệt độ cao, áp lực ép cao, – chống ăn mòn và làm kín mặt tiếp xuac xuất sắc
 • Chịu lực ép đầu vào cao, giúp tạo ra độ ẩm bánh bùn thấp.
 • Lọc nhanh, định hình bánh bùn đồng nhất
 • Nước lọc sạch, thu hồi chất rắn cao
 • Khả năng làm kín giữa hai khung bản và vải lọc rất tốt, hạn chế thấp nhất nước rò rỉ
 • Tuổi thọ vải lọc tăng

Máy ép bùn chế tạo bằng thép không gỉ:

Máy ép bùn bằng thép không gỉ 

 • Dễ dàng tháo ráp và lắp vải lọc, dễ rửa vải lọc và tuổi thọ vải lọc kéo dài
 • Độ dày bánh bùn có thể điều chỉnh dễ dàng
 • Ứng dụng cho hoạt động cho hoạt động bằng tay và mong muốn tăng độ khô của bùn
 • Ứng dụng của máy lọc ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản nói chung và công nghệ Chấu Âu được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp ở khâu xử lý nước thải như công nghiệp chế biến thực phẩm, nhuộm, thuốc da, sản xuất giấy, hóa chất,…

Để tìm hiểu kỹ hơn cũng như đặt hàng máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu, hãy liên hệ Western Filter Technology Co.LDT chuyên  cung cấp máy ép bùn với khả năng ưu việt  

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM
Hotline:  08.66825077 – Fax: 08.822531094
Email: info@filterpress.com.vn

Xem thêm: So sánh giữa máy ép bùn khung bản và máy ép bùn băng tải 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *