Vì sao nên đầu tư các loại máy ép bùn cho công tác xử lý nước thải

Các loại máy ép bùn là thiết bị áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến được sử dụng rộng rãi trong quy trình xử lý nước thải. Tuy là thiết bị cần thiết nhưng nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn còn đắn đo trong quyết định đầu tư vào máy ép bùn bởi chi phí đầu tư cho thiết bị này khá lớn trong khi họ vẫn chưa hiểu rõ về vai trò của máy ép bùn đối với công ty, doanh nghiệp của mình.

 

Sau đây là tổng hợp những lý do vì sao nên đầu tư vào máy ép bùn dành cho các công ty, doanh nghiệp.

Thứ nhất: Máy ép bùn tạo ra thành phẩm bùn cuối cùng hiệu quả hơn 

Bùn thải công nghiệp từ các nhà máy, khu chế xuất, các khu công nghiệp thường tổng tại ở dạng lỏng, có chưa hàm lượng SS là từ 0,2 tới 5%. Theo phương pháp truyền thống, bùn thải ở giai đoạn này thường được xử lý bằng cách sử dụng sân phơi.

Bùn được phơi trong thời gian dài để làm bùn khô lại để chuyển tiếp tới các công đoạn xử lý tiếp theo.

Với phương pháp truyền thống này, đơn vị xử lý không những tốn thời gian, nhân công cho công tác nạo vét bùn, phơi bùn mà còn tốn chi phí cho việc thuê xe vận chuyển bùn, đồng thời gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Máy ép bùn sẽ ép tách nước ra khỏi bùn lỏng khiến bùn trở nên khô hơn 

Sử dụng máy ép bùn, đơn vị sẽ giải quyết được toàn bộ những bất cập nêu trên. Máy ép bùn là thiết bị  vận hành tự động. Máy được lắp đặt ở vị trí cuối cùng của quy trình xử lý nước thải. Toàn bộ lượng bùn thải công nghiệp sẽ được máy ép bùn bơm lên hệ thống của máy. Sau đó lượng bùn thải đó sẽ sẽ được máy ép bùn ép qua các thẩm thấu, cũng như van áp suất để ép tách nước ra khỏi bùn.  Bùn thải sau khi được máy xử lý sẽ trở nên khô hơn và được sử dụng cho các công đoạn tiếp theo, hoặc được sử dụng để làm phân bón.

Thứ hai: Tiết kiệm thời gian, nhân lực cho qua trình xử lý bùn thải

Nếu như theo phương pháp truyền thống, đơn vị xử lý nước thải cần sử dụng một lượng lớn nhân lực cho công tác nạo vét bùn cũng như công tác phơi bùn thải, sử dụng máy ép bùn, đặc biệt là  máy lọc ép bùn khung bản  , công ty, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công và thời gian để xử lý bùn thải.

Máy ép bùn vận hành một cách hoàn toàn tự động nên chỉ cần từ một đến hai nhân công chuyên phụ trách vận hành máy

Thứ ba: Tiết kiệm được chi phí cho công tác xử lý bùn thải

So với kinh phí bỏ ra mỗi lần thuê nhân công nạo vét bùn, phơi bùn thải, thuê xe chuyên chở bùn thải đến nơi phơi bùn, tổng kinh phí ban đầu đầu tư cho máy ép bùn sẽ thấp hơn nhiều. Như vậy, đơn vị sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí bỏ ra cho công tác xử lý bùn thải.

Máy ép bùn giúp đơn vị tiết kiệm được chi phí chuyên chở bùn lỏng 

Thứ tư: Máy ép bùn an toàn với người lao động

Xử lý nước thải là một ngành phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Sử dụng máy ép bùn, người lao động sẽ tránh phải tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất độc hại đó.

Thứ năm: Máy ép bùn thân thiện với môi trường

Máy ép bùn không chỉ là một sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến mà còn là một sản phẩm thân thiện với môi trường khi hạn chế được những tác động của bùn thải đối với môi trường. Vậy nên, khi sử dụng máy ép bùn, đơn vị sẽ không phải lo lắng về các đợt kiểm tra, thanh tra của sở tài nguyên môi trường về vấn đề ô nhiễm môi trường.

 

Với những lợi ích có thể mang lại, đầu tư vào máy ép bùn là một quyết định đúng đắn của các công ty, doanh nghiệp.WESTERN FILTER TECHNOLOGY CO.,LTD – đơn vị  cung cấp máy ép bùn với khả năng ưu việt  cam kết là là đơn vị hỗ trợ bạn trong công tác xử lý nước thải.

Liên hệ đặt hàng theo thông tin bên dưới

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *