Hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn khung bản

Lắp đặt máy ép bùn khung bản- Là một loại máy ép bùn được thiết cấu tạo khá đơn giản, máy ép bùn khung bản dễ sử dụng, dễ vận hành vì vậy được sử dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước thải tại thị trường Việt Nam.

Là một trong những đơn vị chuyên  cung cấp máy ép bùn với khả năng ưu việt  , Westen Filterpress Technology  tự hào là đối tác của nhiều đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực xử lý chất thải, nước thải công nghiệp và sinh hoạt.

Hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn

Một trong những công việc quan trọng ngay sau khi mua máy ép bùn về đó là tiến hành lắp đặt máy đúng với bản thiết kế để máy có thể vận hành một cách tốt nhất.

Trước hết, để đảm bảo máy ép bùn khung bản được lắp đặt đúng đắn, đơn vị doanh nghiệp cần có đội ngũ công nhân, kỹ sư có tay nghề, kinh nghiệm về các loại máy ép bùn nói chung và máy ép bùn khung bản nói riêng.

Tiếp đến, để đảm bảo các bộ phận của máy được lắp đặt vào vị trí chuẩn xác, đơn vị, doanh nghiệp cần tiến hành nghiên cứu bản thiết kế của máy, nghiên cứu kỹ hướng máy, tính toán số lượng, chiếu dài, chiều cao của các đường ống dẫn bùn. Xem xét kỹ vị trí của từng bộ phận máy như  vải lọc máy ép bùn khung bản  , trụ máy, khung máy, hệ thống bơm,…

Bên cạnh hai việc nêu trên, đơn vị, doanh nghiệp cũng cần nghiên cữu kỹ vị trí đặt máy sao cho đảm bảo máy được đặt ở vị trí thoáng mát và có mái che.

Bản vẽ máy ép bùn khung bản 

Công tác lắp đặt máy

Ngay sau khi đã hoàn thành các bước kể trên, đội ngũ công nhân, kỹ sư có thể bắt tay vào công tác lắp đặt máy với trình tự tiến hành như sau:

1. Trước hết lắp chân đế của máy tại vị trí đã định. Chân đế của máy được lắp cố định sẽ có vai trò chịu trọng lực của máy, đảm bảo sự ổn định của máy trong quá trình vận hành

2. Tiếp theo sử dụng xe cẩu để đưa máy lên chân để rối vặn chặt ốc vít với nhau sao cho thật chắc chắn. Phải đảm bảo rằng máy được gắn chặt với chân đế đảm bảo trong quá trình vận hành lọc ép bùn, máy không bị dịch chuyển hay rung lắc làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc.

Bước tiếp theo nữa là lắp đặt hệ thống bơm bùn. Hệ thống bơm bùn sẽ bao gồm màng khí nén và ống vận chuyển bùn từ bể lên đến máy ép bùn. Để bước lắp đặt này diễn ra suôn sẻ, đơn vị cần tính toán kỹ về chiều dài của ống bùn cũng như độ gấp khúc như đã đề cập ở phần trên.

Bước cuối cùng là lắp đặt nguồn cho máy hoạt động, cụ thể là đấu nối tủ điện với nguồn điện 3 pha công nghiệp để cung cấp nguồn điện cho máy vận hành. Song song với đó, đơn vị cũng cần chuẩn bị nguồn cấp khí nén để phục vụ cho quá trình vận hành của máy. Sau khi thực hiện xong những bước nêu trên, việc lắp đặt máy ép bùn khung bản cơ bản đã hoàn thành.

Lưu ý: Bên cạnh chú trọng tới công tác lắp đặt máy ép bùn, để máy hoạt động tốt, phát huy hết công suất cũng như tiết kiệm được chi phí sửa chữa, đơn vị, doanh nghiệp cũng cần chú ý tới công tác bảo trì và bảo dưỡng máy, cụ thể:

  • Cán bộ công nhân, kỹ sư cần tuân theo đúng quy tắc hướng dẫn trong quá trình vận hành máy ép bùn
  • Thường xuyên kiểm tra toàn bộ máy cũng như từng bộ phận của máy
  • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy sau khi hoạt động.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về máy ép bùn khung bản nói riêng`và các loại máy ép bùn nói chung cũng như đặt hàng máy ép bùn khung bản công nghệ Châu Âu, liên hệ theo:

Hotline: 08.66825077

Email: info@filterpress.com.vn

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Xem thêm:  Chi tiết cấu tạo máy ép bùn khung bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *