5 Dấu hiệu nhận biết máy ép bùn cần được bảo trì

Bảo trì máy ép bùn, là một trong những công việc cần thiết không thua gì vận hành máy mà bạn nên thực hiện.

Có máy sẽ phải cần bảo trì trong 3 tháng, có máy lại cần bảo trì trong 6 tháng, hay 1 năm. Vậy làm sao để biết được máy ép bùn của bạn khi nào cần được bảo trì hoặc đang có dấu hiệu cần được bảo trì, trước khi máy sẽ phải hư hỏng một số phụ tùng nào đó?

Bạn vẫn chưa xác định thời gian bảo trì máy? Western Filter sẽ hỗ trợ bạn một vài thông tin cần thiết dưới đây!

Bảo trì máy ép bùn khung bản - Western Filter
Máy ép bùn khung bản – Western Filter

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất là khi máy ép bùn của bạn gặp sự cố và bùn ép ra không đạt yêu cầu. Nhưng để làm sao “chẩn bệnh” được trước khi “trị bệnh” mới là đều chúng tôi muốn hướng tới.

Trước khi máy ép bùn của bạn đến với giai đoạn bảo trì, bảo dưỡng. Hãy cùng Western Filter tìm hiểu qua một vài dấu hiệu nhận biết bạn có thể tự khắc phục như sau.

Dấu hiệu nhận biết bạn có thể tự khắc phục

Contents

1. Khi thấy vải lọc của bạn bị xếp mí, gấp mí

Trong trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng chỉnh sửa lại vải lọc lại cho phẳng phiu nhất có thể. Vì khi vải lọc xếp mí, bị gấp lại như thế này ảnh hưởng đến chất lượng bùn đầu ra. Sẽ làm bạn bâng khuâng không biết vì sao bùn ép ra bị nhão, trong khi là máy mới mua, mọi động cơ đều hoạt động tốt.

Kỹ thuật viên tiến hành thay vải lọc khung bản
Kỹ thuật viên tiến hành thay vải lọc khung bản

2. Khi thấy khung bản còn dính quá nhiều cặn dơ bẩn

Bạn hãy ưu tiên làm sạch khung bản trước khi bắt đầu mẻ ép lọc. Bởi vì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân góp phần làm rò rỉ bùn giữa các khung bản. Vệ sinh khung bản thường xuyên cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy ép bùn.

Khung bản máy ép bùn
Khung bản máy ép bùn Western Filter

3. Khi thấy nước đầu ra bị đục

Đó có thể là do vải lọc của bạn đang bị cộm một vài điểm nào đó, hãy chắc rằng vải lọc luôn phẳng, và không có bất cứ vật thể lạ gì trong đó.

Hoặc cũng có thể là do bạn đã chọn loại vải lọc không phù hợp với tính chất bùn của mình ở nhà máy. Bạn có thể tiến hành làm lại thí nghiệm sử dụng vài loại vải lọc mới để test được độ trong phù hợp nhất.

Nước đầu ra từ vòi xả của máy ép bùn khung bản Western Filter
Nước đầu ra từ vòi xả của máy ép bùn khung bản Western Filter

4. Khi thấy khung bản được sắp xếp vô trật tự

Bạn nên sắp xếp lại khung bản một cách nghiêm túc. Việc này không những giúp bạn loại bỏ nguyên nhân của quá trình ép bùn bị nhão chính là sự biến dạng của dầm chính (thanh Side bar) mà còn giúp cho máy ép bùn của bạn trông gọn gàng sạch sẽ và có tổ chức hơn.

Khung bản máy ép bùn nên được sắp xếp gọn gàng
Khung bản máy ép bùn nên được sắp xếp gọn gàng

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết vô cùng đơn giảndễ thực hiện, nhưng có thể mang lại cho bạn giá trị cao khi vận hành về lâu về dài. Máy ép bùn của bạn sẽ không còn phải tốn nhiều kinh phí để khắc phục những lỗi ngớ ngẩn nữa.

Từ đó, thời gian bảo trì máy cũng sẽ kéo dài được lâu hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng bánh bùn đầu ra.

Trường hợp máy ép bùn của bạn đã dính phải những lỗi trên và bạn đã không kịp phát hiện ra để khắc phục dẫn đến những kết quả không mong muốn. Do đó, máy cần được bảo trì với những dấu hiệu nhận biết sau đây:

Dấu hiệu nhận biết máy ép bùn của bạn cần được bảo trì

1. Máy ép bùn bị rò rỉ dầu

Đầu tiên, bạn cần xác định xem nguồn rò rỉ xuất phát từ đâu. Đôi khi, nó sẽ đến từ xi lanh thủy lực bị hư hỏng. Western Filter sẽ giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế cho bạn một chiếc xi lanh mới. Hoặc cũng có thể một khớp nối đâu đó đang bị lỏng lẻo, bạn có thể tự tìm kiếm và thắt chặt lại vết hở.

2. Bánh bùn ướt, nhão dù có vải lọc mới

Đây là một vấn đề có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể kiểm tra quy trình ép lọc của mình để xác định các điều chỉnh và khắc phục sự cố, nhưng những kỹ thuật viên chuyên sửa chữa máy ép bùn của chúng tôi được đào tạo bài bản kỹ càng thường có thể cung cấp thông tin chi tiết và có giá trị hơn, giúp bạn ngăn ngừa các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Bánh bùn được ép từ khung bản của máy ép bùn Western Filter
Bánh bùn được ép từ khung bản của máy ép bùn Western Filter

3. Các bộ phận của máy ép bùn bị lỗi sớm

Lỗi linh kiện không bao giờ là một dấu hiệu tốt, nhưng cách khắc phục có thể đơn giản như thay dầu. May mắn là việc thay dầu máy ép bùn là điều bạn có thể tự tay làm được. Không thấy bất kỳ sự khác biệt nào sau khi bạn thay dầu? Đã đến lúc liên hệ với chuyên gia máy ép bùn khung bản.

4. Máy ép bùn không được điều chỉnh đúng áp suất thủy lực

Ở đây, bạn có thể tự giải quyết một số vấn đề. Bắt đầu bằng cách cố gắng thiết lập lại đường xả áp. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, van xả áp của bạn có thể cần được thay thế. Trường hợp này, bạn nên liên hệ đến kỹ thuật viên để được hỗ trợ.

Nếu vấn đề áp suất đi kèm với rò rỉ dầu, bạn có thể tự mình khắc phục bằng cách tìm ra nguồn rò rỉ và thắt chặt lại ống nối, như chúng tôi đã đề cập trước đó.

5. Bạn có nên nhận dịch vụ bảo trì, ngay cả khi không có gì bất thường?

Liên hệ với một kỹ thuật viên máy ép bùn ngay cả khi không có vấn đề cụ thể thật ra lại là một ý kiến rất hay. Trên thực tế, bảo trì phòng ngừa thường xuyên có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc tận dụng tối đa bộ lọc máy ép bùn của bạn trong suốt quãng thời gian tuổi thọ của nó.

Cần hỗ trợ tại chỗ cho các sự cố máy ép bùn của bạn? Western Filter cung cấp các chuyên gia về thiết bị ép bùn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, những kỹ thuật viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng vận hành chuyên nghiệp để đến thăm doanh nghiệp của bạn, đồng thời giải quyết sự cố máy ép bùn và trainning cho nhân viên vận hành về cách sử dụng máy  đúng cách để máy có thể vận hành được mượt mà và êm ái hơn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

 

Tham khảo thêm về Vải lọc Polypropylene máy ép bùn

Ghé thăm fanpage Facebook của Western Filter Tech

Liên hệ ngay: 0909796560 (Ms. Thanh) để được tư vấn miễn phí!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *