Máy ép bùn có vai trò gì trong quy trình xử lý nước thải

Xử lý nước thải là một khâu quan trọng mà bất cứ ngành công nghiệp nào hiện nay tại Việt Nam đều cần chú trọng. Hiện nay, máy ép bùn là một trong những công cụ đắc lực được sử dụng để hỗ trợ các đơn vị trong khâu xử lý nước thải, góp phần vào bảo vệ môi trường, tránh tác động không tốt của nước thải, rác thải tới môi trường.

Máy ép bùn được sử dụng không chỉ trong các khu công nghiệp nơi tập trung nhiều nhà máy, mà còn trong cả những khu dân cư nơi có lượng nước thải, rác thải thải ra mỗi ngày khá nhiều.

Như chúng ta đã biết, máy ép bùn được sử dụng trong khâu cuối cùng của quy trình xử lý nước thải, có vai trò trong việc cô đặc bùn dạng lòng thành bánh bùn với độ khô nhất định, giảm thiểu độ ô nhiễm của nước được lọc ra trong quá trình ép bùn.

Ngoài ra máy ép bùn cũng góp phần không nhỏ đối với vấn đề tài chính kinh doanh của đơn vị cần xử lý nước, rác thải

Thứ nhất giúp giảm nhân công: với các phương pháp xử lý bùn thải truyền thống, đơn vị sẽ phải huy động một lượng lớn nhân công để tiến hành nạo vét bùn thải ở bể, cũng như nhân công để phơi khô bùn thải. Bên cạnh đó, bùn thải đặc biệt từ các nhà máy thường rất độc hại, và thường chứa những hóa chất có tính ăn mòn cao, gây nguy hại đến sức khỏe của công nhân tiếp xúc trực tiếp.

Công nhân nạo vét bùn thải theo cách truyền thống

Sử dụng máy ép bùn, quy trình ép bùn sẽ được diển ra hoàn toàn tự động với sự vận hành đồng đều ăn khớp của các  phụ kiện máy ép bùn  , đơn vị không chỉ giảm thiểu được chi phí thuê nhân công mà còn giảm được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xử lý bùn thải theo cách truyền thống.

Ngoài ra, các loại máy ép bùn hiện nay đều được thiết kế nhỏ gọn, tiện cho việc vận chuyển cũng như dễ dàng vận hành.

Thứ hai tiết kiệm thời gian: theo như phương pháp xử lý bùn thải truyền thống, bùn thải sau khi đã được nạo vét sẽ được phơi trên sân phơi nhằm đạt được độ khô nhất định. Thời gian để bùn khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ ẩm ban đầu của bùn, nhiệt độ,…diện tích lượng bùn phơi, thông thường sẽ phải mất một vài ngày để bùn thải đạt được độ khô nhất định phù hợp cho các mục đích sử dụng sau đó.

Với máy ép bùn, bùn thải ngay sau khi cho vào máy sẽ được tiến hành tách và ép nước ngay để tạo ra sản phẩm bánh bùn với độ khô nhất định mà không phải tốn thời gian dài như phương pháp truyền thống.

Bùn thải được phơi khô theo cách cũ 

Thứ ba giảm thiểu được chi phí thuê đơn vị vận chuyển bùn

Với phương pháp xử lý bùn thải cũ, bùn sau khi được nạo vét sẽ tồn tại ở dạng lỏng, ẩm ướt vậy nên sẽ có thể tích cũng như trọng lượng khá lớn. Để vận chuyển số lượng bùn đó đến địa điểm tập kết phơi bùn, đơn vị sẽ phải tốn một khoản chi phí lớn cho việc vận chuyển lượng bùn thải đó đến địa điểm phơi bùn.

Với sự hỗ trợ của máy ép bùn, bùn từ dạng lỏng sau khi được xử qua công nghệ của máy ép bùn sẽ trở nên khô, giảm thể tích cũng như trọng lượng. Bởi vậy chi phí bỏ ra cho công đoạn vận chuyển bùn thải sẽ giảm thiểu đi đáng kể.

Với những tác dụng vượt trội nêu trên, máy ép bùn đang là phương tiện không thể thiếu được trong quy trình xử lý nước thải vẫn còn nhiều bất cập tại tại Việt Nam.

Để mua máy ép bùn chính hãng hoặc tìm hiểu về máy ép bùn hoặc  vải lọc máy ép bùn  theo công nghệ Châu Âu tiến tiến, hiện đại nhất, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

Hotline: 08.66825077 – Fax: 08.822531094

Email: info@filterpress.com.vn

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Xem thêm:  Tổng quan về vải lọc máy ép bùn công nghệ Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *