Tổng quan về vải lọc máy ép bùn công nghệ Châu Âu

Vải lọc máy ép bùn là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định độ khô của sản phẩm cuối cùng của quá trình lọc ép bùn. Vải lọc là bộ phận có ở hầu hết các loại máy ép bùn bao gồm cả máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải và máy ép bùn trục vít,….

Thông qua bải viết này, chúng tôi gửi đến quý khách hàng cái nhìn tổng quan về vải lọc máy ép bùn khung bản cũng như các loại máy ép bùn khác để có cơ sở lựa chọn vải lọc cho máy phù hợp,  máy ép bùn giá rẻ  tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao.

Vải lọc là bộ phận quan trọng của máy ép bùn 

Vị trí của vải lọc trong máy ép bùn

Máy ép bùn khung bản và máy ép bùn băng tải là hai loại máy ép bùn phổ biến hiện nay được sử dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước thải, rác thải tại Việt Nam.

Theo thiết kế cơ bản của các loại máy ép bùn khung bản, vải lọc là bộ phận nằm ngay dưới bộ phận ép tác bùn của máy. Trong máy ép bùn băng tải, vài lọc nằm ngay dười bộ phận băng tải của máy.

Vai trò của vải lọc

Tuy chỉ là một tấm vải mỏng nhưng vải lọc máy ép bùn lại là một phụ kiện quan trọng không kém các bộ phận như khung máy hay hệ thống bơm bùn của máy.

Vai trò chủ yếu của vải lọc máy ép bùn chính là lọc tách bùn thải. Cụ thể, vải lọc sẽ giúp tách thành phần nước ra khỏi bùn, và biến thành phần này trở thành đơn giản và ít ô nhiễm với môi trường so với trước khi tiến hành lọc tách. Nước sau khi lọc tách sẽ được tiến hành xử lý ở các khâu tiếp theo. Bùn còn lại trên vải lọc sau khi được tách thành phần nước sẽ trở nên khô có thể ở dạng bánh, không gây ô nhiếm với môi trường, có thể được sử dụng cho các mục đích khác hoặc đem đi chôn lấp.

Nguyên liệu chế tạo vải lọc máy ép bùn

Máy ép bùn công nghệ Chấu Âu tại Western Filterpress Tchenology được làm bằng chất liệu vải Polypropylence 100% nên có khả năng lọc tách nước tốt, đồng thời phù hợp với các loại bùn thải có tính năng ăn mòn cao. Ngoài ra, loại vải Polyproylence có sức bền cơ học cao, và vẫn thực hiện được tốt chức năng trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Đây cũng là loại vải có trọng lượng ít đặc biệt phù hợp với quá trình vận chuyển và vận hành của máy ép bùn.

Vải lọc máy ép bùn công nghệ Châu Âu thường là vải Polypropylence 100%

Tiêu chí lựa chọn vải lọc máy ép bùn

Do vải lọc có tầm quan trọng đặc biệt nên khi cần thay thế vải lọc máy ép bùn, đơn vị,  doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn được loại vải lọc phù hợp để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy ép bùn

Đơn vị, doanh nghiệp có thể dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn mua vải lọc theo đúng tiêu chuẩn:

  • Đơn vị cung cấp vải lọc uy tín, có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền,
  • Vải lọc có độ bền cao, chịu được hóa chất, dẻo dai, ép được nước bùn tốt, lọc tách bùn tốt trong điều kiện nhiệt độ cao mà không thay đổi tính chất vật lý.
  • Vải gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt

Để được tư vấn về vải lọc ép bùn cũng như lựa chọn vải lọc ép bùn tốt nhất, phù hợp với  máy ép bùn khung bản  cũng như các loại máy ép bùn khác, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Hotline: 08.66825077 – Fax: 08.822531094

Email: info@filterpress.com.vn

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy ép bùn khung bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *