Tại sao máy ép bùn khung bản là lựa chọn tốt nhất để xử lý bùn đáy ao

Máy ép bùn xử lý bùn đáy ao

Có nhiều loại thiết bị tách nước phù hợp để tách chất rắn và chất lỏng trong bùn đáy ao nuôi, ao lắng, nhưng một loại thiết bị tốt nhất cho việc này chính là máy ép bùn khung bản.

Máy ép bùn xử lý bùn đáy ao

Các ngành công nghiệp tổng hợp và khoáng sản trước đây đã sử dụng công nghệ khử nước đơn giản nhất và rẻ nhất để quản lý các chất thải từ bùn thải, đó là đổ chất thải ra ao lắng.
Những phương pháp cũ này bao gồm đổ trực tiếp xuống suối, sông và hồ hoặc sử dụng bề mặt khai thác hoặc mỏ / hố khai thác dưới lòng đất để xử lý.
Trong một số thập kỷ, các ngành công nghiệp này đã bị áp lực phải loại bỏ các cách thức đổ chất thải cũ và tìm kiếm các công nghệ quản lý chất thải mới hiệu quả hơn.

Giảm – loại bỏ ao lắng cổ điển

Contents

Trong vòng 10 năm trở lại đây, áp lực cải thiện việc quản lý chất thải đã gia tăng hơn nữa do một số yếu tố, bao gồm:
 • Các quy định về môi trường nghiêm ngặt hơn
 • Tăng chi phí hoạt động
 • Chi phí xử lý chất thải cao hơn
 • Tăng yêu cầu bảo tồn nguồn nước
 • Thất bại các đập nước thảm khốc
 • Nhu cầu giảm thiểu rủi ro tốt hơn
 • Giới hạn không gian, diện tích vật lý để mở rộng hoạt động sản xuất
Các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tổng hợp và khoáng sản đã bắt đầu đánh giá và đầu tư vào các hệ thống hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí hơn để khử nước thải. Các hệ thống bao gồm: công nghệ thiết bị tách nước siêu mịn, làm đặc bùn và khử nước bùn.
Máy ép bùn xử lý bùn đáy ao

Các loại thiết bị tách nước

Máy ép lọc khung bản, máy ép lọc băng tải và máy ly tâm là các thiết bị lọc nước cạnh tranh được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất cốt liệu và khoáng sản hiện nay.

Máy ép bùn ly tâm

Khử nước bằng máy ly tâm là một quá trình sử dụng tốc độ cao sử dụng lực từ chuyển động quay nhanh của bát hình trụ để tách chất rắn trong nước thải ra khỏi chất lỏng.

Các thiết bị khử nước này hoạt động tốt nhất với vật liệu dễ khử nước hơn, có phân bố kích thước hạt lớn hơn và / hoặc hàm lượng đất sét thấp, mặc dù chúng thường không hiệu quả như máy ép lọc khung bản vì chúng không thể tạo ra lực khử nước áp suất cao công đoạn phía sau.
Máy ly tâm hoạt động cấp liệu liên tục giúp loại bỏ chất rắn bằng băng tải cuộn và xả chất lỏng qua đập tràn. Bát có dạng hình nón giúp nâng chất rắn ra khỏi chất lỏng, để chúng khô trên bề mặt nghiêng trước khi thải ra ngoài.
Thiết bị ly tâm có chi phí đầu tư ban đầu cao và chi phí vận hành cao. Nó được chế tạo theo đặc điểm kỹ thuật thiết kế cơ học chặt chẽ để hoạt động hiệu quả ở tốc độ quay rất cao. Chi phí vận hành cao do yêu cầu về năng lượng điện cao, phụ tùng thay thế đắt tiền và nhu cầu sử dụng hóa chất khử nước.
Ngoài ra, việc vận hành máy ly tâm đòi hỏi người vận hành có tay nghề, nhiều kinh nghiệm. Máy ly tâm có tiếng ồn cao, rung động tốc độ cao và thường xuyên bị mài mòn.
Bởi vì máy ly tâm nhỏ gọn hơn máy ép lọc, diện tích có thể ít hơn máy ép bùn khung bản tấm lớn tùy thuộc vào số lượng đơn vị được yêu cầu.
Máy ép bùn ly tâm

Máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải là một loại thiết bị khác được sử dụng để loại bỏ nước từ bùn thải để tạo ra một vật liệu khô hơn được gọi là “bánh bùn”.
Trong máy ép bùn băng tải, bùn thải được ép giữa hai băng tải căng. Khi các băng tải đi qua và dưới các con lăn có đường kính khác nhau, chất lỏng được ép ra khỏi bùn trong khi bùn dạng bánh rắn được giữ lại giữa các băng tải. Áp suất tăng được tạo ra khi băng tải đi qua các con lăn giảm đường kính.
Có rất nhiều thiết kế của quy trình lọc băng tải, nhưng tất cả đều kết hợp các tính năng cơ bản sau:
 • Vùng điều hòa, pha trộn polymer
 • Khu thoát nước tự chảy
 • Vùng ép áp suất thấp
 • Vùng ép áp suất cao.
Các thiết kế tiên tiến cung cấp một khu vực lọc lớn, các trục lăn bổ sung và tốc độ băng tải thay đổi có thể làm tăng độ rắn của bánh lên 5%.
Các thành phần cơ khí chung của máy épbùn băng taari bao gồm băng tải khử nước, con lăn và vòng bi, hệ thống theo dõi và căng bẳng tải, bộ điều khiển và truyền động, và hệ thống rửa băng tải.
Máy ép bùn băng tải có chi phí vốn ban đầu thấp đến trung bình, với diện tích lắp đặt nhỏ hơn. Chi phí vận hành có xu hướng cao do cần người vận hành toàn thời gian và sử dụng các chất hỗ trợ khử nước bằng hóa chất như polymer.
Chi phí bảo trì cũng tốn kém băng tải và con lăn bị mòn cũng như hỏng hóc do chuyển động liên tục của căng băng tải giữa các con lăn. băng tải và ổ lăn yêu cầu thay thế thường xuyên, tạo ra tính khả dụng tổng thể thấp hơn.
Máy ép bùn băng tải nổi tiếng là yêu cầu giặt rửa băng tải thường xuyên và rất nhạy cảm với các biến thể của quy trình.
máy ép bùn băng tải xử lý đáy ao

Máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản hay còn gọi là máy ép lọc khung bản hoặc máy ép lọc là một trong những thiết bị tách nước lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất. Nó được sử dụng để xử lý bùn nước thải trong nhiều ngành và ứng dụng khác nhau. Máy ép bùn hoạt động bằng cách tách chất rắn ra khỏi chất lỏng, loại bỏ tạp chất và chất rắn lơ lửng từ nước thải công nghiệp. Điều này cho phép các nhà quản lý nhà máy dễ dàng xử lý và tiêu hủy chất thải trong khi nước sạch sau ép quay trở lại hệ thống của họ.

Máy ép bùn tách chất lỏng ra khỏi chất rắn. Cụ thể, máy ép bùn tách chất lỏng và chất rắn bằng cách sử dụng phương pháp lọc áp lực qua vải lọc. Bùn được bơm vào máy ép bùn bằng bơm áp cao và sau đó nước được tách ra dưới áp suất cao của bơm bùn, còn bùn thì giữ lại bên trong khoang của các khung bản. Về cơ bản, mỗi máy ép bùn được thiết kế dựa trên khối lượng và loại bùn cần được tách nước. Western Filter là chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực tách chất lỏng / rắn và cung cấp nhiều loại máy với nhiều công suất máy ép bùn khác nhau phù hợp với nhu cầu ứng dụng của bạn.

Chi phí vận hành máy ép bùn khung bản thấp do chỉ yêu cầu người vận hành bán thời gian, chi phí bộ phận hao mòn thấp hơn và thường không cần đến chất hỗ trợ khử nước bằng hóa chất.
Bởi vì bánh bùn được giữ hoàn toàn giữa các tấm lọc, áp suất khử nước rất cao (lên đến 225 psi hoặc cao hơn) có thể được áp dụng cho bùn. Áp suất khử nước cao tạo ra nồng độ chất rắn trong bánh cao nhất có thể của bất kỳ thiết bị khử nước cơ học nào.

Máy ép bùn là gì?

>>> Xem thêm bài viết: Máy ép bùn khung bản là gì? và nó hoạt động như thế nào?

Quý khách có thắc mắc thêm về máy ép bùn xin vui lòng xin liên hệ:

Western Filter Technology Co.,Ltd

Trụ sở: Tầng 5, Toà nhà CPR Global Home, Số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Phường 7, Quận 5, Tp.HCM
Điện thoại: 028. 66825077 – Fax: 028. 822531094
Email: info@filterpress.com.vn

Xưởng sản xuất: Số 17 – Đường Phạm Hùng – Xã Phước Lộc – Huyện Nhà Bè –  Tp Hồ Chí Minh.

 Doanh Nghiệp

OA QRCode

Sales: Ms Trang: 0909 796 560 – email: trang.ntt@filterpress.com.vn