Mua máy ép bùn cần lưu ý những gì

Máy ép bùn là một thiết bị công nghiệp áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Vậy nên khi có nhu cầu mua  máy ép bùn  , đơn vị cần có những chuyên gia có am hiểu nhất định về khoa học kỹ thuật, về công nghệ nói chung và về máy ép bùn nói riêng. Hoặc bạn cần có sự tư vấn chi tiết, cụ thể của đơn vị cung cấp máy ép bùn để lựa chọn được loại máy phù hợp với giá thành hợp lý.

Mua máy ép bùn, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

Thứ nhất là về đặc tính của loại bùn thải

Yếu tố quan trọng nhất để xác định được loại máy ép bùn phù hợp chính là dựa vào thành phần bùn thải, đặc tính của bùn thải, các thông số bể xử lý, lưu lượng bùn cần ép. Các loại bùn khác nhau sẽ cần loại máy ép bùn khác nhau.

Nước thải từ các khu công nghiệp

Bên cạnh đó bạn cũng cần dựa vào nguồn gốc của bùn thải, nước thải; nước thải, bùn thải đó có nguồn gốc từ các nhà máy hóa chất, các khu công nghiệp, khu chế xuất, hay đó là nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư.

Để xác định được hai yếu tố trên, bên cạnh chuyên môn của đội ngũ nhân viên, chuyên gia của mình, bạn cần có sự trợ giúp của những công ty tư vấn tham khảo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, đặc biệt là từ các công ty sản xuất và cung cấp máy ép bùn.

Dựa vào đặc tính của nước thải, bùn thải bạn sẽ xác định được máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải hay máy ép bùn trục vít phù hợp với đơn vị của mình.

Thứ hai là về đơn vị sản xuất và cung cấp máy ép bùn

Sản phẩm có thương hiệu, có danh tiếng và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng thường là những sản phẩm chất lượng tốt. Vậy nên, khi có nhu cầu mua máy ép bùn, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp có nhiều kinh nghiệm, có thương hiệu tốt được nhiều người biết đến.

Tuy vậy, ở nước ta hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp máy ép bùn các loại. Và đơn vị nào cũng đưa những lời quảng cáo có cánh để thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng. Vậy nên việc lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng để làm đối tác cung cấp máy ép bùn, bạn cần lưu ý:

Lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng. Như chúng ta đã biết, bùn thải có đặc tính chủ yếu là chứa nhiều hóa chất độc hại, thậm chí có nhiều loại có tính ăn mòn cao. Vậy nên nếu không sử dụng máy ép bùn chính hãng, sau một thời gian vận hành hóa chất có thể làm mòn các bộ phận như băng tải, vải lọc, khung máy,.. của máy ép bùn.

Thứ ba là loại máy ép bùn

Hiện tại, máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải và máy ép bùn trục vít là 3 loại máy ép bùn được sử dụng rộng rãi trong quy trình xử lý nước thải hiện nay. Tuy vậy, mỗi loại máy ép bùn có đặc tính riêng cũng như những ưu và nhược điểm riêng của mình. Dó đó, bạn cần nghiên cứu từng loại máy, về đặc điểm cấu tạo của loại máy đó để lựa chọn loại máy phù hợp.

Thứ tư là yếu tố về giá

Khi mua bất kỳ mặt hàng nào, bao gồm cả máy ép bùn, yếu tố giá cả luôn được quan tâm nhiều nhất và là một trong những tiêu chí đầu tiên để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Yếu tố giá cả là một trong những tiêu chí đầu tiên để lựa chọn máy ép bùn 

Máy ép bùn là sản phẩm công nghiệp tiên tiến, hiện đại, có kết cấu phức tạp nên chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Tuy vậy, do máy vận hành một cách hoàn toàn tự động và liên tục nên về lâu về dài sẽ tiết kiệm được cho đơn vị sử dụng về chi phí thuê nhân công, chi phí thuê xe vận chuyển,…

Tuy nhiên có mức đầu tư cao ban đầu, đối với máy ép bùn không phải cứ giá thành cao thì chất lượng sẽ tốt hơn. Bạn nên tham khảo kỹ  giá máy lọc ép bùn khung bản  cũng như giá các loại máy ép bùn khác kỹ lưỡng để có mức giá hợp lý.

Xem thêm:  Máy ép bùn và các loại máy bơm bùn phù hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *