Những phụ kiện cho máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản vận hành bởi hoạt động nhịp nhàng của các phụ kiện có trong máy ép bùn khung bản. Tuy nhiên không phải nhà máy, xí nghiệp nào cũng có am hiểu về những loại phụ kiện dùng trong máy ép bùn khung bản. Thông qua bài viết này, chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng những thông tin chi tiết về các phụ kiện trong máy lọc ép bùn khung bản

Vải lọc máy ép bùn khung bản

Vải lọc có thể được coi là bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối với máy ép bùn khung bản nói riêng và các loại máy ép bùn khác nói chung.

Vải lọc máy ép bùn khung bản  là bộ phận giúp giữ lại bùn thải sau khi đã được ép tách nước, bùn thải được giũ lại trên tấm vải lọc của máy còn nước sẽ được đưa ra ở một đầu khác. Chất lượng của vải lọc ảnh hưởng trực tiếp đến độ khô của bùn thải sau khi ép, điều này đồng nghĩa với việc vải lọc sẽ quyết định hiệu quả làm việc của máy ép bùn.

Vải lọc máy ép bùn khung bản 

Vải lọc cho máy ép bùn khung bản thường được sản xuất bằng nguyên liệu (Polypropylene) hoặc PE (Polyethylene). Vải lọc cần có độ dày hợp lý để đảm bảo khả năng thẩm thấu tốt trong khi vẫn duy trì được độ bền cần thiết.

Nước thải đặc biệt là nước thải từ các ngành công nghiệp khai khoáng, chế biến chứa rất nhiều hóa chất độc hại, có khả năng ăn mòn cao. Do vậy, vải lọc cần đảm bảo chất lượng để có thể hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất trong khi không thay đổi chất vải.

Khung máy ép bùn khung bản

Khung bản của máy lọc ép bùn khung bản là bộ phận nâng đỡ toàn bộ máy, đảm bảo cho máy vận hành tốt không bị dịch chuyển trong suốt quá trình vận hành.

Khung bản thường được chế tạo bằng nhựa PP chịu được áp lực lớn, chịu ăn mòn hóa chất cao.  Ngoài ra, khung máy thường được sơn một lớp sơn Epoxy chống rỉ và 2 lớp sơn màu để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Hệ thống thủy lực

Đây là hệ thống có tác dụng ép và nén bùn thải để bùn từ dạng lỏng chuyển sang dạng cô đặc hơn. Hệ thống thủy lực của máy ép bùn khung bản được cấu tạo sao cho có thể vận hành một cách linh hoạt, dễ dàng tháo lắp máy.

Hệ thống bơm bùn

Hệ thống bơm bùn của máy có tác dụng bơm bùn thải lên máy để thực hiện ép tách nước. Hệ thống bơm bùn thường được chế tạo vỏ bọc có thể chịu được hóa chất ăn mòn. Hệ thống bơm cũng cần hoạt động trơn tru, ổn định với áp lực cao để tạo được bùn thải đạt độ khô, cứng sau khi ép.

 Bơm bùn trục vít 

Ngoài ra, máy ép bùn khung bản còn những phụ kiện khác như:

  • Bộ nhựa lọc với một tấm lưới lọc, máy phát thủy lực.
  • Các hệ thống cung cấp và kiểm soát hoạt động của máy.
  • Cửa nghiêng có lái.
  • Trạm tiếp nhận bùn quặng bằng công-ten-nor cố định hoặc bằng băng tải tự hạnh.
  • Hệ thống tuyển rửa quặng bằng lưới lọc
  • Hệ thống điều khiển bằng vi mạch

Sử dụng máy ép bùn khung bản cho công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý nước thải, nhà máy xí nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công tham gia quá trình nạo vét bùn thải. Bên cạnh đó, máy ép bùn khung bản nói riêng và các loại máy ép bùn khác nói chung còn giúp đơn vị sử dụng tiết kiệm được chi phí chuyên chở bùn thải bởi bùn ở dạng bánh, khô, sẽ nhẹ hơn và dễ dàng vận chuyển hơn sơ với bùn lỏng.

Trong số các loại máy ép bùn khung bản hiện nay, máy ép bùn khung bản sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng và hiệu quả mang lại.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc về máy ép bùn khung bản theo công nghệ Châu Âu, vui lòng liên hệ Western Filter Technology – đơn vị  cung cấp phụ kiện máy ép bùn giá sỉ toàn quốc  .

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Điện thoại:  028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Xem thêm:  Những loại máy ép bùn khung bản hiện nay 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *