Phân tích ưu nhược điểm của dòng máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải là dòng máy ép bùn được ứng dụng trong quy trình xử lý nước thải ở khá nhiều lĩnh vực ở nước ta hiện nay. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng máy này, chúng tôi xin tổng hơp những phân tích về các ưu và nhược điểm của loại máy ép bùn này.

Máy ép bùn băng tải 

Những dòng máy ép bùn băng tải hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy ép bùn băng tải chủ yếu bao gồm:

Máy ép bùn băng tải Việt nam

Máy ép bùn băng tải Đài Loan (với các hãng thông dụng như máy ép bùn Chishun,..)

Máy ép bùn băng tải theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu

Những ưu điểm của máy ép bùn băng tải

Bên cạnh  máy ép bùn khung bản  , máy ép bùn băng tải là dòng máy được khá nhiều nhà máy, xí nghiệp lựa chọn để xử lý nước thải, bùn thải bởi dòng máy này có khá nhiều ưu điểm phù hợp với hệ thống xử lý nước thải cũng như nguồn nước thải của các nhà máy xí nghiệp ở nước ta hiện nay, cụ thể như sau:

 • Máy ép bùn băng tải được thiết kế đảm bảo cho máy vận hành liên tục trong nhiều giờ liền. Đặc biệt, máy có thể vận hành liên tục lên đến 20 giờ. Đặc điểm này của máy ép bùn băng tải rất thích hợp với quy trình xử lý nước thải của các ngành công nghiệp đòi hỏi sự liên tục
 • Được thiết kế nhỏ gọn với kích thước vừa phải, máy ép bùn băng tải không chiếm quá nhiều diện tích đặt máy. Bởi vậy, máy ép bùn băng tải khá phù hợp với những nhà máy, xí nghiệp có quy mô nhỏ, khoảng không gian bị hạn chế. Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn, máy ép bùn băng tải cũng thuận tiện cho công tác di chuyển máy từ xưởng sản xuất tới nơi đặt máy, đặc biệt, là những  khu có địa hình khó khăn cho việc đi lại.
 • Chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa của máy ép bùn băng tải thuộc vào dạng trung bình, không quá cao so với các dòng máy ép bùn khác. Xét về mức phí sửa chữa, bảo dưỡng, máy ép bùn băng tải chỉ cao hơn so với máy ép bùn khung bản và nhỏ hơn so với các loại máy ép bùn khác.
 • Máy ép bùn băng tải có khả năng xử lý đa dạng bùn thải với các đặc trưng và tính chất khác nhau. Do đó, dòng máy này được ứng dụng khá rộng rãi trong xử lý nước thải, bùn thải của nhiều ngành công nghiệp khác nhau như bùn thải của ngành chế biến thủy hải sản, bùn thải của ngành giết mổ gia súc, gia cầm, bùn thải của ngành chế biến thực phẩm,….

Những nhược điểm của máy ép bùn băng tải

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, máy ép bùn băng tải cũng tồn tại một vài nhược điểm, cụ thể như sau:

 • Mức đầu tư ban đầu còn khá cao. So với máy ép bùn khung bản, giá máy ép bùn băng tải vẫn còn ở mức cao. Bởi vậy, với những nhà máy, xí ngiệp có quy mô vừa và nhỏ, máy ép bùn băng tải vẫn không được lựa chọn nhiều
 • Máy tiêu thụ lượng điện năng lớn nên chi phí cho máy vận hành khá cao
 • Máy ép bùn băng tải tiêu tốn một lượng lớn keo tụ polymer để làm đông bùn thải. Do vậy, nhà máy, xí nghiệp cũng sẽ phải đầu tư một khoản chi phí đáng kể cho nguyên liệu keo tụ polymer

Máy ép bùn băng tải tiêu tốn keo tụ polymer làm đông bùn thải 

 • Độ ẩm của bùn thải do máy ép bùn băng tải xử lý khá cao, độ ẩm của bùn thải khó thay đổi
 • Để đảm bảo máy vận hành tốt, máy ép bùn băng tải phải được thay rủa liên tục, đặc biệt là hệ thống băng tải của máy
 • Do máy ép bùn băng tải hoạt động liên tục, nên nhà máy, xí nghiệp cần một lượng lớn nhân công tham gia vận hành máy.
 • So với máy ép bùn khung bản, những phụ kiện của máy ép bùn băng tải không có sẵn trên thị trường nên khó tìm và khó thay thế. Do dó, chi phí cho việc thay thế linh phụ kiện của máy khá cao

Xem thêm về các loại máy ép bùn khác tại  Cung Cấp Máy Ép Bùn Với Khả Năng Ưu Việt Western Filter Technology

Trên đây là tổng hợp những phân tích về ưu và nhược điểm của dòng máy ép bùn băng tải. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được loại máy ép bùn phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của đơn vị mình.

Để tìm hiểu thêm thông tin về máy ép bùn các loại, vui lòng liên hệ

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Xem thêm:  Ứng dụng máy ép bùn trong xử lý nước thải công nghiệp như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *