Ứng dụng máy ép bùn trong xử lý nước thải công nghiệp như thế nào?

Xử lý nước thải công nghiệp là một vấn đề cần quan tâm của nước ta bởi cơ cấu nền kinh tế của nước ta đang có xu hướng dịch chuyển sang công nghiệp. Trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp, máy ép bùn là một thiết bị quan trọng giữ vai trò ở công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý – công đoạn xử lý bùn thải.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp theo tiêu chuẩn là như thế nào?

Nước thải công nghiệp có chứa nhiều tạp chất khác nhau như các chất cặn bã, chất lửng lơ, các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng và vi trùng.

Mô tả sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp 

Tùy theo từng ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm khác nhau mà nguồn nước thải cũng khác nhau, thành phần các chất ô nhiễm cũng khác nhau. Tổng quan lại, nước thải công nghiệp có thể được chia thành 3 nhóm chính bao gồm:

Nhóm 1: sản xuất bột giấy, ngành thuộc da, những ngành có công đoanh tẩy nhuộm, công nghệ xi mạ, những ngành sản xuất hóa chất, sản xuất pin- ac quy, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, mực in

Nhóm 2: ngành sản xuất và chế biến gỗ, gia côn các sản phẩm gỗ, ngành luyện cán thép, các sản phẩm từ phôi thép, ngành sản xuất các phần phẩm từ cao sư, ngành chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản

Nhóm 3: ngành sản xuất gach, ngành sản xuất nguyên liệu pha chế và đóng gói thuốc bảo vệ thực vật, ngành sản xuất phân bón, ngành tái chế phế liệu, phế thải, ngành sơ chế mủ cao su thiên nhiên, ngành sản xuất thức ăn gia súc, gia cẩm, ngành sản xuất tính bộ từ khoai, mì

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp theo tiêu chuẩn phải được xây dựng dựa trên tính chất nguồn nước thải từ ngành sản xuất và dựa trên các yếu tố như công suất trạm xử lý, chất lượng nước sua khi xử lý,  diện tích của khu công nghiệp, quy mô và xu hướng phát triển trong tương lai của khu công nghiệp,..

(Xem thêm các thông tin khác về máy ép bùn tại: https://filterpress.com.vn )

Nhìn chung, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt tiêu chuẩn phải được xây dựng đầy đủ bể thu gom nước thải, bể điều hòa, bể keo tụ tạo bông, bể lắng, bể khử trung, bể chứa bùn,.., phải có đủ các thiết bị như thiết bi lược rác tinh, các thiết bị xử lý nước thải ở các bể, các hóa chất cần xử dụng,…

Ứng dụng máy ép bùn như thế nào trong xử lý nước thải công nghiệp

Theo quy trình xử lý nước thải công nghiệp tiêu chuẩn, bùn thải qua các công đoạn xử lý, qua các bể khác nhau sẽ được thu gom và tập trung về bể chứa bùn. Lúc này, để chuyển bùn thải từ dạng lỏng sang dạng rắn, từ gây ô nhiễm môi trường nặng đến giảm thiểu ô nhiễm môi trường, từ chiếm thể tích, diện tích nhiều đến thu nhỏ diện tích các đơn vị cần sử dụng máy ép bùn.

Bùn thải sau khi được đưa từ bể chứ bùn lên máy ép bùn sẽ được đưa qua các bộ phận của máy để xử lý. Thành phẩm bùn sau trở nên khô, độ ẩm giảm, thể tích và diện tích cũng giảm.

Đặc biệt, với các loại máy ép bùn như máy ép bùn khung bản được chế tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu với  vải lọc máy ép bùn khung bản  làm từ vật liệu 100% Polypropylene có khả năng tách, ép nước cao nên bùn thải sau khi qua xử lý đạt độ khô tương đối cao.

Máy ép bùn thực hiện ép tách bùn thải công nghiệp 

Máy ép bùn sẽ tách riêng bùn thải và nước thải còn trong bùn thải thành hai thành phần riêng biệt, khiến bùn thải không còn mùi hôi, không còn gây ô nhiễm môi trường, thuận tiện cho các công đoạn xử lý tiếp theo. Phần nước thải được ép ra từ bùn thải cũng sẽ không có mùi hôi như cũ và sẽ được đưa đi xử lý ở các công đoạn tiếp theo.

Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt tiêu chuẩn không thể thiếu được máy ép bùn. Tuy có mức đầu tư ban đầu cao nhưng những máy ép bùn là một thiết bị công nghiệp giúp nhà máy, xí nghiệp tiết kiệm được nhân công, chi phí trong quá trình xử lý bùn thải. Vậy nên, giá trị mà máy ép bùn mang lại là những giá trị và lợi ích lâu dài.

Để tìm hiểm thêm về máy ép bùn các loại, vui lòng liên hệ:

Western Filter Technology Co., Ltd

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại:  028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email:  info@filterpress.com.vn

Xem thêm:  Máy bơm hút bùn, máy bơm bùn cho máy ép bùn băng tải 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *