4 Nguyên nhân khiến tấm lọc khung bản của máy ép bùn bị hư hỏng

Tấm lọc khung bản vốn được ví như là “trái tim” của máy ép bùn. Vậy những sự cố gì đã xảy ra khiến cho “trái tim” của máy ép bùn trở nên “ngừng đập”? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm ra được một vài lý do đáng chú ý và cách thức để khắc phục vấn đề trên.

Khung bản là gì?

Contents

Khung bản là một trong những bộ phận chính của máy ép bùn, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tách rắn – lỏng (bùn – nước). Theo vật liệu khác nhau, khung lọc có thể được chia thành khung bản Polypropylene, khung bản bằng gang và khung bản bằng thép không gỉ. Về cấu tạo, khung bản máy ép bùn sẽ được sử dụng kèm với tấm lọc màng hay còn được goị là vải lọc. Nó được đặc trưng với tính linh hoạt, độ dẻo dai, độ cứng.

Khung bản màng PP máy ép bùnKhung bản màng PP

Để giúp các bạn tìm hiểu sự cố khi gặp phải ở các tấm lọc khung bản của mình, WESTERN FILTER TECH xin đưa ra một số nguyên nhân thường gặp dưới đây. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào về khung bản, máy ép bùn, hay một số sự cố cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi để được các kỹ thuật viên dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thêm.

Nguyên nhân phổ biến

1. Tấm lọc khung bản bị cấn vật nhọn

Trong các môi trường công nghiệp, các tấm lọc phải làm việc trong các điều kiện yêu cầu cao. Mặc dù chúng được thiết kế để chịu được áp suất cao và khối lượng lớn, nhưng theo thời gian, có thể xảy ra vỡ và trục trặc.

Khi đánh giá các tấm lọc khung bản của bạn, một trong những điều đầu tiên cần tìm là chúng có sạch không, có bị cấn vật nhọn nào hay không. Chúng cần được làm sạch kỹ lưỡng ở tất cả các mặt, đặc biệt là đáy và phải kiểm tra một cách thường xuyên, vì khung bản bẩn sẽ làm quá trình lọc kém hiệu quả và thậm chí là gây hỏng hóc nghiêm trọng.

2. Vải lọc khung bản bị xếp mí, thủng lỗ

Tiếp theo, bạn sẽ muốn kiểm tra các thành phần liên quan. Một số hư hỏng bộ phận phổ biến nhất bao gồm vải lọc và miếng đệm. Vải lọc dễ bị thủng lỗ do cát mài mòn, sỏi và các hạt khác. Khi xuất hiện các lỗ, cốt liệu chảy vào phóng điện có thể làm mòn nhựa trên các mắt xả của các tấm khung. Vải lọc bị xếp mí cũng sẽ dẫn đến hiện tượng khung bản bị vênh. Trong quá trình ép bùn về lâu dài sẽ dẫn đến sự cố gây vỡ khung bản.

3. Do người vận hành

Một trong những nguyên nhân đáng kể đến nhất là do người vận hành điều chỉnh, lắp đặt chưa đúng vị trí nên hai tấm khung khi ép bị lệch mép sang bên trái hoặc phải làm giảm năng suất hoạt động của máy. Thêm vào đó là việc kiểm tra không kỹ càng từng khung trước khi vận hành gây nên hiện tượng khung bản khi ép vào bị chênh với nhau, lực phân bố không được đều. Từ đó, gây vỡ khung trong quá trình ép.

4. Chất liệu khung bản

Nguyên nhân cuối cùng cũng quan trọng không kém đó chính là chất liệu tạo nên tấm khung lọc. Nhiều loại khung bản trên thị trường được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp hay nhựa PP pha trộn nhiều tạp chất khác nhau tạo nên những khung bản “dỏm”, kém chất lượng gây mài mòn, “lão hóa” nhanh và từ đó tình trạng vỡ khung cũng sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Giải quyết vấn đề

  • Cần cung cấp thêm kiến thức cho người vận hành để đảm bảo tính ổn định trong quá trình hoạt động của các thiết bị máy móc
  • Kiểm tra khung bản trước khi bắt đầu vận hành, lọc sạch vật cứng, sắt nhọn ra khỏi khung bản
  • Thường xuyên kiểm tra vải lọc, vệ sinh sạch sẽ các bề mặt tiếp xúc
  • Cân chỉnh lại vị trí của khung bản sao cho phù hợp với hệ thống lọc ép bùn
  • Tốt nhất là nên sử dụng khung bản bằng PP bao gồm chất đàn hồi TPE, sợi thủy tinh và Polypropylen, giúp tiết kiệm chi phí thay khung bản cũng như sự cố khi vận hành

Nếu bạn nhận thấy rằng các tấm lọc của mình không còn hoạt động ở trạng thái cao nhất, hãy liên hệ với WESTERN FILTER TECH để được trợ giúp. Chúng tôi không chỉ cung cấp các loại khung bản uy tính, chuẩn nhựa Polypropylene chất lượng cao, mà còn cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị.

Ngoài ra, nếu bạn cần thay thế các tấm vải lọc của mình, hay muốn tìm hiểu thêm về cách lắp vải lọc chuẩn là như thế nào. Chúng tôi giữ một kho lớn các tấm Polypropylene và sẵn sàng giao hàng, hỗ trợ lắp đặt nhiệt tình, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về thời gian ngừng hoạt động của hệ thống hệ thống xử lý của bạn.

WESTERN FILTER TECH còn rất nhiều dòng sản phẩm với chất liệu đa dạng, đáp ứng đầu đủ nhu cầu của từng ngành công nghiệp ứng dụng. Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm và Báo giá, Quý khách hãy liên hệ ngay qua số điện thoại sau:

Sales Department: 0909 796 560 (Ms Trang) – Email: trang.ntt@filterpress.com.vn

Với những thế mạnh hiện có Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự tin tưởng của Quý Khách.

Xem thêm sản phẩm: Vải lọc Polypropylene

Tham khảo thêm về cách lắp vải lọc vào khung bản

 tại https://filterpress.com.vn hoặc https://www.facebook.com/mayepbunPhuongTay 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *