Tổng hợp nguyên nhân tại sao máy ép bùn làm việc không hiệu quả

Máy ép bùn là một thiết bị tiện dụng và hữu ích giúp giải phóng sức lao động của con người trong quy trình xử lý nước thải. Đây là loại máy cần sự đầu tư ban đầu khá lớn, do đó đơn vị sử dụng cần lưu ý những nguyên nhân có thể khiến máy ép bùn làm việc không hiệu quả dẫn tới hiệu suất hoạt động kém, không tương xứng với chi phí bỏ ra ban đầu.

Do lắp đặt và sử dụng sai quy cách, sai hướng dẫn

Máy ép bùn có nhiều loại: máy ép bùn khung bản, ép bùn băng truyền, ép bùn trục vít, ép bùn li tâm,… do đó đơn vị sử dụng máy cần nắm rõ loại máy của mình, cấu tạo chi tiết các bộ phận của máy để tiến hành lắp ghép và vận hành máy theo đúng quy trình.

Thông thường mỗi máy đều sẽ có bản hướng dẫn chi tiết lắp đặt và vận hành từ nhà sản xuất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ để thực hiện đúng bản hướng dẫn, do đó, đơn vị sử dụng cần lựa chọn người có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn về máy móc kỹ thuật nói chung và  máy ép bùn  nói riêng để thực hiện công tác lắp đặt cũng như vận hành và hướng dẫn vận hành máy hoạt động.

Đơn vị sử dụng cần lắp đặt và vận hành máy theo hướng dẫn của nhà cung cấp 

Do đơn vị cung cấp thiếu kinh nghiệm

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm máy ép bùn các loại tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, không phải đơn vị nào cũng có sự am hiểu sâu sắc về sản phẩm máy ép bùn cũng như những thông số, cách thức vận hành sao cho hiệu quả của máy.

Thông thường những đơn vị cung cấp chỉ hoạt động theo hình thức thương mại, mua đi bán lại chứ không có am hiểu chuyên môn vững về sản phẩm máy ép bùn. Vậy nên có thể họ sẽ không thể đưa ra những tư vấn, hướng dẫn chuẩn xác và chi tiết cho đơn vị sử dụng được. Từ đó dẫn tới những sai sót trong quá trình vận hành máy khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị cung cấp máy, bạn cần tìm hiểu kỹ hồ sơ năng lực của họ, xem xét những ý kiến phản hồi của các khách hàng trước đây của họ.

 Do không thực hiện nghiêm chỉnh khâu bảo dưỡng máy

Ông cha ta có câu “của bền tại người”, với máy ép bùn cũng vậy. Tuổi thọ hoạt động cũng như hiệu quả hoạt động của loại máy này phụ thuộc khá nhiều vào khâu bảo dưỡng, bảo trì máy.

Cụ thể, sau khi vận hành máy, đơn vị cần tiến hành công tác chùi rửa máy, đặc biệt là ở những phần mà chế độ rửa tự động của máy khó làm sạch được. Tiếp đến, bạn cần kiểm tra kỹ từng bộ phận của máy kể cả những chi tiết nhỏ để đảm bảo không có vấn đề bất trắc gì xảy ra trong lần vận hành tiếp theo.

Lựa chọn máy ép bùn sai

Như chúng tôi đã đề cập đến trong bài trước, khi lựa chọn máy ép bùn, đơn vị cần dựa vào các yếu tố như thể tích, lưu lượng, đặc tính, thành phần bùn, nguồn gốc của bùn,..để xác định được loại máy ép bùn phù hợp. Lựa chọn sai loại máy so với điều kiện thực tế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của máy khiến máy không thực hiện công việc hiệu quả.

Cần dựa vào thành phần, nguồn gốc bùn thải và các thông số khác để lựa chọn máy ép bùn phù hợp 

Quá sa đà vào mức giá

Nhiều đơn vị vì muốn tiết kiệm chi phí mà mua những sản phẩm máy ép bùn với mức giá quá rẻ.  Máy ép bùn tuy cần sự đầu tư lớn những đây là sự đầu tư một lần và lâu dài, do vậy đơn vị sử dụng không nên quá sa đà vào giá các loại máy ép bùn nói chung và  giá máy lọc ép bùn khung bản  nói riêng mà chọn giá quá rẻ. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn máy với mức giá phù hợp nhất.

Tự hào là nhà cung cấp máy ép bùn chính hãng công nghệ Châu Âu tại Việt Nam và là đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp máy ép bùn tại Việt Nam, Western Filter Techonoly Co.,LDT là lựa chọn tốt nhất cho các đơn vị có nhu cầu mua máy ép bùn.

Liên hệ theo thông tin bên dưới để tư vấn và đặt hàng

Địa chỉ:  Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

Xem thêm: Mua máy ép bùn cần lưu ý những gì 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *