Dự án xử lý bùn thải chăn nuôi bò và chế biến sữa – Tập Đoàn TH true MILK – Thanh Hóa

Cập nhật dự án xử lý bùn thải chăn nuôi bò và chế biến sữa – Giai đoạn 2023

1. Tổng quan dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa – Tập đoàn TH

Contents

Sáng 21/09/2017, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tralàm việc với Công ty TNHH hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ về dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp đang triển khai trên địa bàn huyện Nông Cống.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ

Sau khi được UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty TNHH 2 thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ đã rà soát, xây dựng quy hoạch vùng trang trại.

 • Tiến hành thành lập Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, Hội đồng tư vấn thanh lý các hợp đồng giao nhận khoán trước thời hạn cho các hộ nhận khoán đất với Công ty THHH một thành viên Yên Mỹ.
 • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường
 • Lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500
 • Tiến hành đấu mối để nhập bò sữa và mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của dự án.

1.1. Khởi công dự án

Chiều 08/05/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương và đông đảo nông dân đã tham dự Lễ khởi công “Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại hai xã Yên Mỹ và Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

1.2. Quy mô dự án

“Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp tại hai xã Yên Mỹ và Công Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa” do Công ty TNHH hai thành viên ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ (Tập đoàn TH True Milk) đầu tư. Có tổng số vốn 3.800 tỷ đồng, quy mô nuôi khoảng 20.000 bò sữa và nhà máy chế biến sữa tập trung công suất 300 tấn/ngày.

Trong đó giai đoạn 1 là 962 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 2.838 tỷ đồng. Giai đoạn 1 có quy mô đàn bò 5.000 con, trong đó bò cho sữa 2.400 con. Giai đoạn 2 có quy mô đàn bò 15.000 con, trong đó bò cho sữa 7.200 con.

Khu vực trang trại bò của Công ty TNHH 2 thành viên Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ. Ảnh: nld.com.vn
Khu vực trang trại bò của Công ty TNHH 2 thành viên Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ. Ảnh: nld.com.vn

Dự án quy hoạch sử dụng 1.354 ha đất. Trong đó, đất trang trại và xây dựng nhà máy chế biến sữa chiếm 165 ha, đất trồng cỏ 1.189 ha. Ngoài ra, Tập đoàn TH True Milk cũng phát triển vùng nguyên liệu ở các huyện: Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Thạch Thành…

Liên kết cùng các huyện hỗ trợ máy thu hoạch lúa để sau thu hoạch có nguyên liệu rơm bán cho Tập đoàn nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định cung cấp cho bò sữa.

1.3. Tiến độ dự án

Theo kế hoạch ban đầu, tất cả các hạng mục công trình của dự án sẽ hoàn thành vào quý III năm 2022. Tuy nhiên, do các điều kiện khách quan như dịch bệnh COVID-19, giá vật liệu xây dựng, nguyên, nhiên liệu tăng cao… nên hiện nay một số hạng mục công trình của dự án chưa hoàn thành theo tiến độ.

Để đảm bảo kế hoạch thực hiện, tháng 09/2022, chủ đầu tư đã ký hợp đồng với đối tác nước ngoài và nhập 1.500 con bò cái hậu bị giống Holstein Friezian (từ 6 đến 10 tháng tuổi) về nuôi cách ly tại trại Tân Đáo, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Bò của nông dân chăn nuôi thông qua HTX công nghệ cao kết hợp với tập đoàn TH tại Thanh Hóa cũng sẽ được gắn chíp để theo dõi. Ảnh: tienphong.vn
Bò của nông dân chăn nuôi thông qua HTX công nghệ cao kết hợp với tập đoàn TH tại Thanh Hóa cũng sẽ được gắn chíp để theo dõi. Ảnh: tienphong.vn

Việc tiếp nhận đàn bò về nuôi tại dự án trong giai đoạn này sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đồng thời khẳng định trách nhiệm như đã cam kết của chủ đầu tư, tạo niềm tin với chính quyền địa phương.

1.4. Các công tác bảo vệ môi trường

Để thực hiện việc tiếp nhận 1.500 con bò vừa đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, chủ đầu tư cũng đã nghiên cứu, đề xuất các phương án:

 • Nhập thức ăn từ Trung tâm sản xuất thức ăn thuộc Công ty CP thực phẩm sữa TH
 • Mua nước sạch từ các đơn vị cấp nước trong vùng ở giai đoạn chờ hoàn thiện nhà máy xử lý nước sạch hoạt động
 • Ký hợp đồng mua bán nước với Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng môi trường đô thị Việt Nam với khối lượng cấp nước ban đầu cho dự án là 100m3/ngày đêm
 • Chất thải sẽ được thu gom và sử dụng xe chuyên dụng chở về xử lý tại nhà máy ủ phân vi sinh Tập đoàn TH
Bò sữa hữu cơ của TH true MILK và những cánh đồng cỏ đáp ứng quy trình trồng trọt hữu cơ châu Âu và Mỹ. Ảnh: Tập đoàn TH.
Bò sữa hữu cơ của TH true MILK và những cánh đồng cỏ đáp ứng quy trình trồng trọt hữu cơ châu Âu và Mỹ. Ảnh: Tập đoàn TH.

Ngày 14/02/2023, Quyết định số 17/GP-UBND của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang ký nêu rõ ban hành Quyết định cấp phép môi trường cho Công ty TNHH Hai thành viên Ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp và thực phẩm sữa Yên Mỹ, địa chỉ tại thôn Trung Tâm, xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống.

Nội dung cấp phép môi trường và yêu cầu về bảo vệ môi trường kèm theo:

 • Bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Giấy phép này.
 • Thực hiện yêu cầu về quản lý nước thải và bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Giấy phép này.
 • Quản lý khí thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Giấy phép này.
 • Yêu cầu về quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Giấy phép này. Yêu cầu khác về bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Giấy phép này.

Nguồn: Môi trường Đô Thị, Theo Thanh Hường – Quốc An, Theo Trịnh Duy Hưng (TTXVN), Theo Cẩm Vân, Theo Ngọc Lâm

2. Công tác xử lý bùn thải

Ứng dụng Máy ép bùn khung bản – Western Filter Tech vào công tác xử lý bùn thải chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp của Tập Đoàn TH.

Thông số kỹ thuật chính:

 • Kết cấu khung máy: Thép SS400
 • Tiêu chuẩn mối hàn: 6G
 • Công suất máy: 750L/mẻ ép
 • Công suất bơm cấp bùn: 10-20 m3/h.
Máy ép bùn khung bản cung cấp cho hệ thống xử lý bùn thải tập đoàn TH tại xưởng của Western Filter
Máy ép bùn khung bản cung cấp cho hệ thống xử lý bùn thải tập đoàn TH tại xưởng của Western Filter
Cận cảnh máy ép bùn khung bản cung cấp cho hệ thống xử lý bùn thải tập đoàn TH ture Milk - Western Filter
Cận cảnh máy ép bùn khung bản cung cấp cho hệ thống xử lý bùn thải tập đoàn TH ture Milk – Western Filter
Máy ép bùn khung bản sẵn sàng vận chuyển ra Thanh Hóa để thực hiện nhiệm vụ
Máy ép bùn khung bản sẵn sàng vận chuyển ra Thanh Hóa để thực hiện nhiệm vụ

Ở Western Filter Tech, các Chủ Đầu Tư không chỉ tìm thấy một Nhà cung cấp máy ép bùn khung đáng tin cậy, tiên phong trong công nghệ, mà còn một đối tác chuyên nghiệp và tận tâm. Chúng tôi cam kết cung cấp mọi giải pháp về bùn thải mà bạn cần, đem lại sự tiện ích và hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

3. Tạm kết

Western Filter Tech tự hào là một trong những nhà cung cấp thiết bị cho đại dự án này!

Với công nghệ tiên tiến và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực máy ép bùn khung bản và xử lý bùn thải, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Từ việc lựa chọn công suất máy ép bùn phù hợp, đến việc tối ưu hóa quy trình vận hành, chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong mọi giai đoạn.

Không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao, các sản phẩm của Western Filter Tech còn được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo vệ môi trường. Chúng tôi đặt môi trường sống và sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu và cam kết đóng góp vào việc giảm thiểu tác động của quá trình xử lý bùn thải đến môi trường.

Hãy để Western Filter Tech trở thành đối tác của bạn, và chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất cho mọi vấn đề liên quan đến bùn thải. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá thêm về sự xuất sắc và tiềm năng của Western Filter Tech trong lĩnh vực xử lý bùn thải.

>> Ghé thăm fangape Facebook của Western Filter Tech

>> Liên hệ ngay: 0909796560 (Ms. Thanh) để được tư vấn miễn phí!

>> Có thể bạn sẽ thích: Xử lý bùn thải nguy hại tại Tân Cảng Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *