Cần chuẩn bị gì khi đầu tư máy ép bùn khung bản?

Có nên đầu tư máy ép bùn khung bản?

Contents

Ngoài máy ép bùn khung bản, chúng ta còn rất nhiều sự lựa chọn khác để giải quyết khối lượng bùn thải ra mỗi ngày từ nhà máy của mình. Như tạo luông phơi bùn, hoặc sử dụng các phương pháp sấy khô – thiêu đốt bùn thải.

Vậy còn đầu tư máy ép bùn để làm gì?

Nếu bùn thải không được ép lọc qua máy ép bùn, phần trăm độ ẩm cực kỳ cao sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, công sức và thời gian để thực hiện phương pháp sấy khô và phơi bùn.

Trên thực tế, những phương pháp trên chỉ có thể giải quyết hiệu quả nhất sau khi bùn thải của bạn được qua giai đoạn máy ép bùn. Lúc đó độ ẩm bùn sẽ được giảm xuống còn 60-75% (tùy vào hệ thống xử lý và từng loại bùn thải khác nhau). Kết hợp với phương pháp sấy khô hoặc sân phơi bùn sẽ giúp bạn có được chất lượng bùn bùn đầu tốt nhất. Giảm sâu được chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý bùn thải.

Để có thể mang lại những thuận lợi hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư máy ép bùn khung bản, sau đây Western Filter sẽ giúp bạn liệt kê vài điều bạn cần chuẩn bị trước khi quyết định đầu tư máy ép bùn cho hệ thống xử lý!

Nhà máy đầu tư máy ép bùn khung bản ốp inox - Westen Filter
Máy ép bùn khung bản ốp inox – Westen Filter

Cần chuẩn bị gì khi đầu tư máy ép bùn khung bản?

1. Thông tin bùn thải 

Đây là điều quan trọng nhất để giúp bạn sở hữu một chiếc máy ép bùn phù hợp, chuẩn chỉnh với hệ thống của mình. Vì sao lại như thế? Chỉ cần một chi tiết bé nhỏ thay đổi, cũng có thể dẫn tới cả công suất máy thay đổi, cả hệ thống máy cho ra kết quả xử lý khác đi.

Trường hợp công suất tăng sẽ làm đẩy tăng mạnh giá trị đầu tư máy ép bùn. Ép bùn thì vẫn chất lượng, tất nhiên! Nhưng thực tế hệ thống của bạn lại không cần chiếc máy to đến thế. Làm tốn kém đến chi phí đầu tư máy ép bùn ban đầu.

Hoặc trường hợp máy nhỏ hơn giá thành rẻ hơn, cũng đi đôi với việc công suất máy sẽ giảm so với giá trị cần của hệ thống xử lý. Máy không đạt công suất dẫn đến tình trạng rất khó để nghiệm thu và giải quyết triệt để vấn đề bùn thải cho các Chủ Đầu Tư.

Bạn có thể sẽ đang thắc mắc các chi tiết nhỏ mà không “nhỏ” được nêu trên là gì đúng không? Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Western Filter làm rõ ngay bây giờ!

Yếu tố quan trọng đầu tiên – Phân loại bùn thải rõ ràng 

Bạn cần làm rõ được việc đầu tư máy ép bùn để xử lý loại bùn như thế nào và truyền tải thông tin đó cho Nhà cung cấp, việc này sẽ giúp Nhà cung cấp được đưa ra được những quyết định chính xác hơn về lượng hóa chất keo tụ cho bạn. Tùy loại bùn, bạn có thể cần hoặc không cần hóa chất keo tụ mà vẫn ép bùn chắc tay ra với độ khô mong muốn.

Một vài loại bùn thải phổ biến có thể được phân loại ra như sau:

  • Bùn xử lý thô
  • Bùn sinh học
  • Bùn hỗn hợp
  • Bùn phân hủy
  • Bùn hóa lý
  • Bùn khoáng
Làm rõ bùn thải cần ép giúp nhận được kết quả tốt hơn sau khi ép lọc
Làm rõ bùn thải cần ép giúp nhận được kết quả tốt hơn sau khi ép lọc

Nồng độ bùn bao nhiêu %(DS)

Đây là thông số hầu như quyết định 80-90% công suất máy. Làm rõ thông số này với nhà cung cấp máy. Họ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời với chiếc máy ép bùn gắn bó với bạn lâu dài trong tương lai.

Thuộc tính bazo hay Acid

Tùy vào thuộc tính này của bùn thải, các nhà sản xuất máy ép bùn sẽ cung cấp các loại vải lọc khác nhau cho máy ép bùn của bạn, từ đó giúp máy phát huy được công suất tối đa tăng trạng thái tự rơi của bánh bùn giúp cho nhân công đỡ mệt trong khâu tách bánh bùn sau ép (trường hợp máy tách khung thủ công).

Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn xác định được độ pH bùn thải đầu ra là bao nhiêu. Càng nhiều số liệu đầu vào, càng xác định được chính xác hơn về khâu chọn vải lọc, cũng như những phụ tùng tương ứng khác của máy, gắn liền với nhu cầu người sử dụng. Vải lọc khi sử dụng đúng mục đích thường sẽ rất bền, góp phần giúp giảm thêm được chi phí thay thế, chi phí bảo trì bảo dưỡng sau này.

Môi trường xung quanh có gây ăn mòn mạnh không?

Sự ăn mòn có thể gây ảnh hưởng đến chân máy, thân máy gây hậu quả không hề nhẹ. Điển hình là máy sẽ bền lên đến 10 năm 20 năm,… nhưng với điều kiện ăn mòn thì ngược lại. Vì thế chúng tôi luôn có những biện pháp để giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bùn thải của bạn rơi vào tường hợp này, bạn có thể tìm hiểu thêm về loại Máy ép lọc bọc Inox được Western Filter thiết kế riêng cho hệ thống xử lý nước thải của bạn.

Tần suất bùn có thải ra mỗi ngày đều đặn?

Lại là một yếu tố kết hợp giúp bạn xác định công suất máy. Biết được cụ thể giá trị này, máy ép bùn của bạn sẽ không bao giờ sợ bị trục trặc hay hoạt động không đạt hiệu quả do máy bị quá tải nữa.

Bùn tại nhà máy sữa sau ép lọc - Western Filter
Bùn tại nhà máy sữa sau ép lọc – Western Filter

2. Nơi trú ngụ của máy

  • Nơi đặt máy càng gần bể chứa bùn càng tốt. Giúp giảm bớt được trở áp khi qua đường ống của bơm hút bùn.
  • Diện tích khu vực làm việc phải cách máy 3m để nhân công có thể thoải mái vận hành và thực hiện công tác vận chuyển bánh bùn được đơn giản hơn.
  • Diện tích tối thiểu để đặt máy bù trừ thêm 40cm xung quanh máy.
Cẩu máy ép bùn Western Filter vào vị trí đã định với diện tích an toàn
Cẩu máy ép bùn Western Filter vào vị trí đã định với diện tích an toàn

Ngoài ra bạn cũng có thể tự trang bị cho mình thêm một vài kiến thức cơ bản để tự mình cảm thấy tự tin hơn trong quyết định đầu tư của mình.

Bạn có thể tham khảo về Giải pháp xử lý bùn thải Western Filter đã cung cấp ở Nhơn Trạch để có cái nhìn tổng quan về thiết bị mình đang muốn đầu tư!

Tạm kết

Đầu tư máy ép bùn khung bản cho nhà máy xử lý nước thải là điều vô cùng cần thiết. Cả về mặt pháp luật và cả về nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, tùy theo góc nhìn và quan điểm của mỗi người mà ta sẽ có những tư duy, những quyết định khác nhau về việc xử lý bùn thải. Nhưng hơn hết, ai ai trong chúng ta cũng đều mong muốn hướng đến những cái tốt đẹp, cái phù hợp, cái lợi ích chung cho doanh nghiệp của mình.

Về khía cạnh của lĩnh vực xử lý bùn thải, Western Filter với chuyên môn và kinh nghiệm vươn tầm thế giới của mình luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi cá nhân, mọi doanh nghiệp. Theo sát dự án, định hướng xử lý, đưa ra giải pháp, tiến hành triển khai một cách nhanh chóng và trọn vẹn. Từ đó, rút ngắn được thời gian, công sức, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về bùn thải được đơn giản và thuận tiện hơn.

Liên hệ ngay: 0909796560 (Ms. Thanh) để được tư vấn thêm về vấn đề của bạn!

Có thể bạn quan tâm: 5 Dấu hiệu nhận biết máy ép bùn cần được bảo trì

Ghé thăm fanpage Facebook của Western Filter Tech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *