Chủng loại và phân loại chất thải nguy hại

Có hai phương pháp phân loại chất thải nguy hại theo nơi phát thải và theo đặc tính chất thải. Hàn Quốc phân loại rác theo nơi phát thải từ năm 1995, theo đó, rác phát sinh từ các cơ sở công nghiệp như nhà máy được coi là rác thải công nghiệp, rác phát sinh từ hộ gia đình được coi là rác thải sinh hoạt. Trong số rác thải từ nhà máy, rác thải nguy hại được gọi là rác thải chỉ định(rác thải thuốc bảo vệ thực vật, rác thải độc hại, dầu thải, amiăng, chất thải khó phân hủy như hợp chất cao phân tử tổng hợp) và được quản lý riêng biệt. Hàn Quốc cũng phân loại chất thải nguy hại theo đặc tính của nó bằng cách áp dụng tiêu chuẩn về đặc tính của chất thải nguy hại trong bảng bên trên, dưới đây cho thấy ví dụ về rác thải nguy hại được phân loại theo đặc tính của nó.

[​IMG]                                                            Các chủng loại và phân loại chất thải nguy hại

Ứng dụng 3 công nghệ xử lý nước thải tại đô thị lớn

Máy ép bùn Western Filter – máy ép bùn khung bản chất lượng cao

[​IMG]                 Chất thải nguy hại phát sinh nhiều trong hoạt động công nghiệp và các công đoạn trong quy trình sản xuất. Các nguồn phát sinh chính của chất thải nguy hại ở trên được thể hiện ở đây.

Trong rác thải có chứa chất nguy hại, việc phán đoán mức độ nguy hại của rác được đánh giá qua phương pháp thí nghiệm mức độ rò rỉ đã được chuẩn hóa. Kiểm tra mức độ rò rỉ ở đây là kiểm tra tìm hiểu một cách gián tiếp xem thành phần chất nguy hại trong rác thải có thể thấm thấu, phát tán vào môi trường xung quanh như thế nào. Nếu các chất độc trong rác thải bị hòa tan trong nước, dễ dàng bị rò rỉ và phát tán thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới môi trường. Trong trường hợp như vậy, chất thải cần được phân loại thành chất thải nguy hại và phải xử lý an toàn. Để thực hiện thí nghiệm kiểm tra rò rỉ, cần lấy một lượng mẫu chất thải nhất định, tán nhỏ, hòa tan vào dung dịch để đo nồng độ chất thải nguy hại tan trong ung dịch. Khi kết quả cho thấy nồng độ này vượt quá nồng độ tiêu chuẩn hòa tan của chất gây hại được nhà nước quy định thì chất thải này được coi là đối tượng chất thải chỉ định(nguy hại).

Ứng dụng máy ép bùn khung bản trong công nghiệp xử lý bùn thải

Ưu điểm của máy ép bùn khung bản nhập khẩu chính hãng

Để được tư vấn kỹ hơn về máy ép bùn khung bản, máy ép bùn khung bản dạng màng hoặc được chạy thử máy, vui lòng liên hệ Western Filter Technology Co., Ltd – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối máy ép bùn các loại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà số 7-9-11 Trần Xuân Hòa, Quận 5, Tp.HCM

Số điện thoại: 028.66 82 50 77 – Fax: 028. 22 53 10 94

Email: info@filterpress.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *